World Trigger: Mọi thứ cần tìm hiểu trước khi phần 3 bắt đầu

World Trigger Season 3 trở lại vào ngày 10 tháng 10, đây là nơi mọi thứ cần duyệt lại trước khi anime bắt đầu trở lại.

Mặc dù mức độ nổi tiếng của World Trigger có thể không ngang bằng với những siêu phẩm sáng chói như Demon Slayer , nhưng nó là một bộ truyện nổi tiếng với cốt truyện hấp dẫn và những khúc cua không ngừng, mặc dù điều này có nghĩa là ngay cả những người hâm mộ trung thành cũng có thể khó nhớ hết chi tiết cho mùa giải sắp tới. Tuy nhiên, với phần tiếp theo đang được triển khai, đây là những điểm cốt truyện quan trọng nhất liên quan đến Phần 3 sắp tới để bạn sẽ không bỏ lỡ một nhịp nào sau nửa năm nghỉ kể từ Phần 2.

Trận chiến xếp hạng B trong phần gần đây nhất là trận dài nhất trong toàn bộ loạt World Trigger cho đến nay. Trong anime, nó kéo dài từ cuối Phần 1 cho đến phần sắp tới. Nếu nhịp độ của Phần 2 vẫn tiếp diễn, thì Phần 3 sẽ có thể kết thúc toàn bộ câu chuyện. Ngẫu nhiên, tác giả World Trigger, Daisuke Ashihara, đã nghỉ hai năm ngay sau Chương 164. Trong anime, đây chỉ là một vài chương sau khi kết thúc Phần 2.

Toàn bộ điểm của Phần 2 là cho thấy kết quả của trận chiến xếp hạng B là tình huống sinh tử đối với nhân vật chính của chúng ta, Tamakoma Đệ nhị. Cuộc thám hiểm Vùng lân cận có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của Kuga Yuma, vì cơ thể thật của anh ta đang hỗ trợ sự sống trên hành tinh Vùng lân cận. Nhóm cũng phải cố gắng tìm người bạn đồng hành AI của Yuma, Replica, sau khi nó hy sinh trong phần Aftokrator Invasion. Ngoài ra, đặc vụ của Aftokrator / Hyuse bị giam giữ ở Border chỉ đồng ý giúp Tamakoma Second để anh ta có thể trở về hành tinh quê hương của mình, vì vậy cả đội phải thực hiện lời hứa với Hyuse hoặc mạo hiểm để anh ta bật Border.

Tamakoma Second phải nằm trong Top 2 của hạng B để họ được đảm bảo một vị trí trong chuyến thám hiểm. Hiện tại, Tamakoma đang đứng ở vị trí thứ 4, tức là ở giữa bậc trên ở hạng B, nghĩa là họ vẫn còn khá nhiều rào cản để vượt qua trước khi đạt được mục tiêu.

Trận chiến tiếp theo sẽ là Vòng 7, vòng thứ hai đến cuối cùng trước khi trận đấu xếp hạng kết thúc. Tamakoma Second không chỉ phải kiếm đủ điểm để thăng hạng mà còn phải ngăn các đội khác kiếm đủ điểm để đánh bại họ trên bảng xếp hạng. Vòng tiếp theo đặc biệt khó khăn vì họ sẽ phải đối mặt với Biệt đội Kageura Số 2 hiện tại - Suzunari First, đội có kẻ tấn công Số 4 ở Border, Kou Murakami; và Azuma Squad, có trưởng nhóm, Haruaki Azuma, là tay bắn tỉa giàu kinh nghiệm nhất ở Border.

Khía cạnh thú vị nhất của Vòng 7 là đây sẽ là màn ra mắt của Hyuse với tư cách là một đặc vụ Biên giới. Trong khi Hyuse chiến đấu với một số đặc vụ Biên giới sau khi anh ấy trở thành người xếp hạng B, anh ấy vẫn chưa tham gia vào một trận chiến đồng đội thực sự, nhưng với kinh nghiệm chiến lược của mình và các kỹ năng mà anh ấy đã thể hiện ở cuối Phần 2, dự kiến anh chàng sẽ bùng nổ phần tiếp theo .

Như đã nhấn mạnh nhiều lần trước đó trong Phần 2, tại thời điểm này Tamakoma Đệ nhị không thể giành chiến thắng nếu không có hỏa lực của Hyuse bởi vì hai trong ba đặc vụ của họ, Osamu và Chika, không đủ mạnh để đối đầu với các đối thủ kinh nghiệm. Mặc dù vậy, họ đã trở thành mục tiêu của mọi đội khác do những phiền toái tiềm ẩn mà cặp đôi này có thể gây ra khi họ ở trên sân quá lâu.

Vì sức mạnh tốt nhất của Yuma là sự nhanh nhẹn chứ không phải khả năng phòng thủ, Hyuse cần phải đồng thời là một kẻ tấn công và một người bảo vệ. Trình kích hoạt Aftokrator của Hyuse, Lampyris, có thể dễ dàng thực hiện điều này do sức mạnh và tính linh hoạt to lớn của nó, nhưng bây giờ Hyuse phải giải quyết việc sử dụng các trình kích hoạt Border thông thường, đây có thể là một công việc khó khăn hơn. Sự kết hợp của vũ khí mà Hyuse chọn cho trận chiến tiếp theo sẽ rất quan trọng đối với thành công của anh ta.