Anime Belle của Mamoru Hosoda sẽ có 14 phút hoan nghênh tại Cannes

Belle, bộ phim hoạt hình mới của đạo diễn Mamoru Hosoda, đang nhận được phản hồi nhiệt liệt tại Cannes, bao gồm cả sự hoan nghênh nhiệt liệt kéo dài 14 phút.

Belle, bộ phim hoạt hình mới của đạo diễn Mamoru Hosoda (Summer Wars , Mirai), đã có buổi ra mắt thế giới tại Liên hoan phim Cannes, và khán giả ở đó vô cùng yêu thích bộ phim.

Với đối thủ trong phần Công chiếu Cannes với sự tham dự của Hosoda, Belle được cho là đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt trong 14 phút. Đây là lần hoan nghênh lâu nhất thứ bảy trong lịch sử liên hoan phim, sau Capernaum và The Paperboy (cả hai hòa trong 15 phút) và trước Bowling cho Columbine. Pan's Labyrinth vẫn giữ kỷ lục là bộ phim được hoan nghênh tại Cannes lâu nhất với 22 phút.

Anime Belle sẽ tham dự Liên hoan phim Cannes

Danh sách những bộ phim tồn tại lâu nhất tại Cannes là một bộ sưu tập những bộ phim không nhất thiết phải nói lên điều gì đặc biệt về chất lượng của chúng. Trong khi một số phim trong danh sách được giới phê bình yêu thích và đoạt giải thưởng  (Pan's Labyrinth, The Artist, Inglourious Basterds), những phim khác lại là những bộ phim gây chia rẽ hơn, truyền cảm hứng cho những màn ra mắt cùng với những tràng pháo tay (The Neon Demon, The Paperboy, The Beaver). Tuy nhiên, dựa trên những đánh giá đầu tiên, có vẻ như sự hoan nghênh nhiệt liệt của Belle là dấu hiệu của một bộ phim tuyệt vời khác của Mamoru Hosoda.

Deborah Young của The Hollywood Reporter đã đưa ra một đánh giá nhiệt liệt về Belle , mô tả một trải nghiệm đầy cảm xúc với hình ảnh "thường là đáng kinh ngạc". "Mặc dù được xây dựng xoay quanh chứng loạn thần kinh ở tuổi thiếu niên, đôi khi có thể trở nên khá nghiệt ngã, nhưng Belle (có tựa gốc tiếng Nhật là Belle: Ryu to Sobakasu no Hime) là một trải nghiệm tuyệt vời cho bất kỳ ai sẵn sàng thử anime," cô viết. "Như trong tất cả các tác phẩm của Hosoda, gia đình là trung tâm của bộ phim đời thực và là nguồn gốc của những cao trào cảm xúc trong phim của anh ấy, giống như đêm phần cuối khó quên của Wolf Children, trong đó một người mẹ buông tha cho con trai mình."

David Ehrlich tại IndieWire đã mô tả phim hoạt hình là "Người đẹp và quái vật gặp Ma trận", so sánh bổ sung với loạt phim truyền hình anime Serial Experiments Lain và loạt game Persona . Ông viết, cho bộ phim xếp hạng B, " Belle thu được phần lớn sức hấp dẫn từ tâm trí của Hosoda. cuộc chiến giữa những cảm xúc cơ bản của con người và sự hỗn loạn đầy màu sắc không thể tưởng tượng được của những cảm xúc mà họ bùng nổ trên mạng - cách nó xoay vần ở cả hai đầu và khiến trung tâm khó có thể giữ được - cũng là điều cho phép Belle để cảm thấy rất chân thực ngay cả khi nó ngày càng đi sâu vào logic câu chuyện cổ tích. "

Belle sẽ được công chiếu tại các rạp Nhật Bản vào ngày 16 tháng 7 với tựa đề Ryu to Sobakasu no Hime (tạm dịch là "Con rồng và công chúa của tàn nhang"). Nhà phân phối anime GKIDS đã cấp phép cho bộ phim ở Bắc Mỹ và đã công bố kế hoạch phát hành tại rạp vào mùa đông năm sau .