Anime Belle sẽ tham dự Liên hoan phim Cannes

Belle, bộ phim hoạt hình mới của đạo diễn Mirai nổi tiếng Mamoru Hosoda, sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes 2021 danh giá.

Theo Deadline, Belle sẽ là bộ phim hoạt hình thứ ba được trình chiếu tại liên hoan phim năm nay, cùng với Where is Anne Frank của Ari Folman và The Summit of the Gods của Patrick Imbert. Bộ phim trước đó của Hosoda, Mirai từng đoạt giải thưởng , trước đó đã được trình chiếu tại một sự kiện bên lề tại Cannes, nhưng Belle sẽ là phim đầu tiên của đạo diễn được trình chiếu tại liên hoan với tư cách là một lựa chọn chính thức.

Belle kể câu chuyện về Suzu Naito, một học sinh trung học nhút nhát nhưng vẫn đang hồi phục sau cái chết của mẹ cô. Suzu mơ ước trở thành ca sĩ, nhưng sự nhút nhát và sợ sân khấu của cô khiến cô ấy không thể biểu diễn trực tiếp; tuy nhiên, trong mạng xã hội ảo được gọi là "U", Suzu sử dụng nhân vật thay thế của "Belle", một diva tự tin và chỉ huy có hơn 5 tỷ người theo dõi trên toàn thế giới.

Mamoru Hosoda, người đã làm việc trong loạt phim Digimon và có một thời gian ngắn làm việc tại Studio Ghibli trước đó trong sự nghiệp của mình, là một trong những đạo diễn nổi tiếng nhất hiện đang làm việc trong ngành công nghiệp anime. Bộ phim trước đó của Hosoda, Mirai, là anime đầu tiên không phải của Studio Ghibli được đề cử cho Phim hoạt hình hay nhất tại Lễ trao giải Oscar. Phim cũng được đề cử ở hạng mục tương tự tại Giải Quả cầu vàng và Giải thưởng Sự lựa chọn của các nhà phê bình. Mirai hiện có sẵn để phát trực tuyến trên Netflix.

Belle sẽ ra mắt tại Cannes vào ngày 15 tháng 7, sẽ ra mắt tại các rạp Nhật Bản vào ngày 16 tháng 7 với tựa đề Ryu to Sobakasu no Hime (tạm dịch là "Rồng và công chúa của tàn nhang") và sẽ được phát hành tại Bắc Mỹ bởi nhà phân phối GKIDS vào một thời gian nào đó.