Anime chiếu rạp Belle có ngày công chiếu tại Mỹ

Belle, bộ phim mới nhất của Summer Wars và Mirai của đạo diễn Mamoru Hosoda, sẽ ra rạp ở Mỹ vào đầu năm sau, với sự cho phép của GKIDS.

Bộ phim rất được mong đợi đã ra mắt tại Liên hoan phim Cannes năm nay, nơi bộ phim đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt kéo dài 14 phút từ khán giả liên hoan. Belle là bộ phim mới nhất của đạo diễn Mamoru Hosoda, với bộ phim trước đó, Mirai năm 2018 , đã được đề cử cho Giải Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất. Ngoài Mirai , Hosoda đã đạo diễn một số bộ phim hoạt hình được giới phê bình đánh giá cao khác, bao gồm The Girl Who Leapt Through Time năm 2006 và Summer Wars năm 2009. Ngoài việc công bố ngày công chiếu cuối cùng, GKIDS cũng tung ra trailer mới của bộ phim.

Trước The Girl Who Leapt Through Time, Hosoda được biết đến nhiều nhất với công việc của mình tại Toei Animation, nơi đạo diễn đã làm việc trên cả hai thương hiệu Digimon và One Piece. Hosoda đã đạo diễn Digimon: The Movie năm 2000, cũng như bộ phim thứ sáu trong loạt phim One Piece,  Baron Omatsuri và Secret Island. Hosoda cũng từng tham gia đạo diễn Howl's Moving Castle của Studio Ghibli, nhưng đã rời dự án do sự khác biệt về mặt sáng tạo với những người đứng đầu studio. Hayao Miyazaki cuối cùng đã nhận nhiệm vụ đạo diễn cho bộ phim sau khi Hosoda rời đi. Sau khi rời Toei và Ghibli, Hosoda trở thành một phần của  Death Notestudio Madhouse trong một thời gian, trước khi thành lập công ty sản xuất của riêng mình, Studio Chizu, đã sản xuất bốn bộ phim cuối cùng.

Belle xem lại nhiều chủ đề mà Hosoda đã khám phá trong Digimon và Summer Wars và kể câu chuyện về Suzu Naito, một cô gái trẻ mơ ước trở thành ca sĩ, nhưng bị kìm hãm bởi sự nhút nhát và sợ sân khấu của mình. Trong khi Suzu không thể hát trước những người khác trong thế giới thực, trong mạng xã hội ảo của U, Suzu đã sử dụng tính cách của Belle, một diva nổi tiếng toàn cầu có thể tự tin trình diễn trước hàng tỷ khán giả. Sau khi Suzu rút lui sâu hơn vào con người trực tuyến của mình, cô ấy gặp một con thú giống rồng bí ẩn, và cả hai bị đẩy cùng nhau trong một cuộc hành trình mang thế giới thực của Suzu và bản ngã trực tuyến của cô ấy lại với nhau theo những cách bất ngờ.

Belle trước đó đã được phát hành tại rạp Nhật Bản vào ngày 16 tháng 7 với tựa đề Ryu to Sobakasu no Hime (nghĩa đen là "Con rồng và công chúa của tàn nhang.") Bộ phim thành công cả về mặt phê bình lẫn thương mại ở Nhật Bản, và hiện là phần ba phim có doanh thu cao nhất trong năm trong khu vực, chỉ xếp sau Evangelion 3.0 +1.0 Thrice Upon A Time và phim mới nhất về Thám tử lừng danh Conan.