[Spoiler tập 5] Shadows House: Những búp bê bắt đầu ra mắt sự chết chóc của họ

Tập 5 của Shadows House đặt những con Búp bê sống và Bóng tối của chúng chống lại nhau trong một cuộc cạnh tranh gay cấn về tuổi mới lớn.

Tập 5 của Shadows House cuối cùng cũng trở thành buổi lễ ra mắt, một buổi lễ giới thiệu các thành viên nhỏ tuổi nhất của gia đình Quý tộc và Búp bê sống của họ với nhau, kiểm tra khả năng phù hợp của họ để tham gia cùng người lớn trong tòa nhà phụ và đánh giá khả năng hoạt động của Búp bê sống của họ. các khuôn mặt của của chủ nhân tương ứng.

Chủ nhân của các nghi lễ cho buổi lễ là Edward, một "Búp bê sống rất đặc biệt" - theo lời của chính anh ấy - người xuất hiện ngắn gọn sau đoạn credit của Tập 2. Thành viên lớn nhất của gia tộc Noble đã tin tưởng anh ta thực hiện các cuộc kiểm tra, nhưng khi anh ta bước đi, Edward cười nham hiểm và cho rằng năm nay sẽ thực sự khó quên.

Những tháng trước khi ra mắt đã được tập hợp lại rất nhiều. Hãy lấy Emilico và Kate làm ví dụ - Kate tồn tại trước khi Emilico "thức dậy" trong phòng giam nhỏ của cô ấy, và ai đó đã trang bị và thông báo cho Shadow trẻ về các quy tắc của Nhà quý tộc và những gì được mong đợi từ cô ấy trong buổi ra mắt. . Phòng của cô chứa đầy sách, nhưng những cuốn này không đầy đủ - chúng không đề cập đến sức mạnh của Bóng tối đối với muội, hay nguồn gốc của Búp bê sống hay những Quý tộc trưởng thành là ai. Các cô bé shadow trẻ cũng không được phép rời khỏi phòng riêng của họ hoặc nói chuyện với bất kỳ Shadows nào khác.

Emilico, trong vai Búp bê sống của Kate, là điểm tiếp xúc duy nhất của cô với thế giới bên ngoài căn phòng của mình. Tuy nhiên, Emilico cũng cần phải học nhiều thứ, từ đọc và viết, vệ sinh đúng cách cho đến giết ma quỷ chuyên ăn thịt trẻ em, tạo liên minh với những đứa trẻ khác và lường trước nhu cầu và mong muốn của Kate. Và, thật không may, lịch trình dày đặc của Emilico đã cản trở quá trình luyện tập của cô cho buổi dạ tiệc với Kate.

Những Búp bê sống cũ hơn, như Rosemary và Mia, không được phép nói về buổi Ra mắt, trong khi nhiều người trẻ hơn thì sợ hãi về sự kiện này - đặc biệt nếu chúng không có mối quan hệ chân thành, vững chắc với các Bậc thầy Bóng tối của mình. Và ngay cả việc vượt qua Buổi ra mắt cũng không phải là một đảm bảo rằng Búp bê đã vượt qua tất cả; chẳng hạn, tập phim mở đầu với cảnh chủ nhân của Mia đánh cô ấy bằng một cây gậy để "cải thiện cô ấy".

Mọi khiếm khuyết nhỏ trong mối quan hệ Bóng tối và Hình nhân đều nổi lên trong Thời gian ra mắt - Edward đảm bảo điều đó. Vị chủ sự của buổi lễ đưa những đứa trẻ vào một căn phòng xinh xắn, phục vụ chúng bữa trà mặn và đặt những con búp bê bóng nhỏ vào một ngôi nhà gỗ nhỏ, di chuyển chúng từ tầng này sang tầng khác khi các cặp được trưng bày - hoặc không trưng bày - giống nhau. Tuy nhiên, Edward không bao giờ giải thích các quy tắc là gì, cho phép bọn trẻ lái xe lẫn nhau, so sánh kỹ năng của chúng và tiết lộ những bất an của chúng.

Điều này cho phép Edward di chuyển các cột mục tiêu vô hình của buổi ra mắt. Khi có vẻ như những đứa trẻ cuối cùng đã có thể làm việc cùng nhau, Edward bắt đầu chơi piano, để xem liệu các cặp đôi có đồng bộ về thể chất cũng như tinh thần và cảm xúc hay không. Và khi, trước sự thất vọng tột cùng của anh ấy, tất cả bọn trẻ đều có thể nhún nhảy theo giai điệu của anh ấy, anh ấy đột ngột dừng giai điệu.

Điều này gây sốc đến mức ngay cả người kiêu ngạo nhất trong Bóng tối, Patrick, đã gọi Edward vì sự thô lỗ của anh ta. Rốt cuộc, nếu Edward là một Hình nhân sống, anh ấy phải tôn trọng các Bóng tối, bất kể tuổi tác của họ. Edward tự soạn bài và xin lỗi, mời Patrick và các Shadows khác đi tham quan khu vườn. Những đứa trẻ Bóng tối, những người chưa bao giờ ra ngoài, nhanh chóng chấp nhận ... mà không nhận ra rằng kế hoạch của Edward là cắt chúng khỏi Hình nhân sống của chúng, bắt đầu phần thứ hai của buổi ra mắt.