Phần cuối của 86-Eighty-Six để lại cho người hâm mộ ẩn ý của sự tàn khốc trong chiến tranh

86-Eighty-Six tập 11 gợi ý về số phận cuối cùng của Shin và Biệt đội Spearhead, cùng với một tập bất ngờ "Phiên bản đặc biệt".

Sau cái chết bi thảm của người bạn đồng hành trung thành Fido, cuốc chiến cuối cùng triều thần đầu tiên của 86-Eighty-Six khiến người xem cảm thấy thú vị hơn khi năm thành viên còn lại của Spearhead Squadron tiếp tục du hành qua lãnh thổ Legion chưa được khám phá.

Giống như tập 10, tập cuối cân bằng giữa cảm giác nhẹ nhàng với những cảm xúc nặng nề và những khoảnh khắc bi thảm đến kinh ngạc. Sau khi bị phục kích bởi Legion, Shin, Raiden, Kurena, Anju và Theo chỉ còn lại ít thức ăn và đạn dược và chỉ có một Juggernaut còn hoạt động được. Họ tiếp tục nhiệm vụ của mình để tồn tại lâu nhất có thể, giết mọi người máy Legion trên đường đi cho đến khi cuối cùng chết. Cuộc hành trình của họ có thể đã đến.

Băng nhóm xây dựng lại lớp vỏ bên ngoài của Fido và điều hành anh ta từ bên trong, cũng thay phiên nhau điều khiển Juggernaut duy nhất còn lại của họ - Người dưới quyền của Shin - xuyên qua các thành trì của Legion. Họ xảy ra trên một thành phố bị bỏ hoang khác, thành phố này bao gồm cả một trường học. Trong một cảnh đáng yêu, tất cả họ vào một lớp học và ngồi vào bàn trong khi Anju giả làm giáo viên điểm danh. Tuy nhiên, nụ cười và tiếng cười của họ cũng là một lời nhắc nhở lạnh lùng về cuộc sống của những người lính trẻ em bị áp bức này lẽ ra phải như thế nào trong suốt thời gian qua.

Khi họ rời thành phố và hành trình qua vùng hoang dã một lần nữa, Shin đột nhiên muốn chuyển đổi với Anju và chính phi công Undertaker. Họ cười và nghĩ rằng anh ấy chỉ đang buồn chán, nhưng sau đó Shin sử dụng Undertaker để kéo một phần của bức tường đá gần đó xuống, ngăn cách anh ấy với những người khác. Chỉ một mình anh ta có thể nghe thấy nhiều máy móc Legion hơn đến, và chúng không chỉ là điều không thể tránh khỏi, mà chúng hiện đang có số lượng lớn hơn trước. Shin đang hy sinh bản thân để những người khác cố gắng trốn thoát và sống lâu hơn một chút.

Có thể đoán được, Raiden, Theo, Kurena và Anju gọi anh là đồ ngốc và cuối cùng tìm đường đến với anh. Shin chiến đấu khó khăn chống lại Legion nhưng cậu chỉ là một người lính lái một chiếc Juggernaut - thậm chí cậu không thể cầm cự mãi mãi. Khi những người khác đến nơi chỉ với những khẩu súng trường cơ bản để bắn, hai chân trước của Undertaker đã bị chặt và Shin bị thương nặng bên trong. Cảnh phim kết thúc với việc một mô hình Legion mới khổng lồ đang mở cửa hầm của Undertaker, chuẩn bị lấy đầu của Shin. Bốn người bạn thân nhất của anh và 86 đồng đội nằm ở nơi khác trên chiến trường, tất cả đều bất tỉnh. Số phận của họ vẫn chưa rõ ràng, nhưng phần cuối để lại ba ẩn ý. Hai người cho rằng họ đã chết, nhưng có thể có một tia hy vọng cho sự sống sót của họ.

Trở lại Cộng hòa San Magnolia , Lena đến thăm doanh trại của khu vực 86, nơi mà Biệt đội Mũi nhọn và vô số 86 người lính khác được gọi là quê hương trong suốt nhiều năm. Cùng với con mèo yêu quý của họ, Lena tìm thấy một trong những cuốn sách của Shin với một tờ giấy xù bên trong. Đó là bức ảnh chụp một con lợn khổng lồ trong bộ váy - bức tranh miêu tả nghệ thuật của Theo về Lena ở đầu bộ truyện - cùng với những lời nhắn viết mà họ để lại cho cô ấy ngay trước khi bắt đầu nhiệm vụ tự sát. Mặc dù họ vẫn xem cô ấy như một Alba tự cho mình là quá lý tưởng vì lợi ích của bản thân, họ miễn cưỡng thể hiện sự tôn trọng và thậm chí là tình bạn của cô ấy bằng những lời chia tay của họ. Rõ ràng là Lena xúc động tin rằng họ đã chết.

Cũng ủng hộ ý kiến ​​rằng Shin và những người khác đã ra đi ;à một phân cảnh xúc động. Cậu bé Shin được nhìn thấy cùng với anh trai Rei, người mà cuối cùng anh ta đã giết Legion trong một trận chiến gần đây. Tuy nhiên, tại đây, Rei xin lỗi về mọi thứ mà Shin đã phải trải qua , rồi đột nhiên xuất hiện trong trang phục như một hiệp sĩ trong bộ áo giáp sáng chói: như cách mà Shin đã nhìn nhận về anh ấy trong thời thơ ấu của họ. Cả hai nắm tay nhau và cùng nhau thoát ra khỏi màn hình, trước khi cậu thiếu niên lớn tuổi hơn Shin được xuất hiện với cơ thể không đầu. Hóa ra là một Tập 12 đầy bất ngờ, có tựa đề là “Special Edition”, sắp ra mắt.

Anime đặc ra câu hỏi. Có thể nào Phi đội Spearhead đã tiến gần đến việc tiếp cận một quốc gia còn sống sót? Có lẽ ai đó ngoài kia vẫn có thể cứu họ? Đó là khởi nguồn của tất cả những kẻ giả mạo, và thậm chí không rõ liệu số phận của họ sẽ được thể hiện trong "tập đặc biệt" này hay chúng ta sẽ phải đợi cho đến khi ra mắt tập đặc biệt. Bất chấp điều đó, 86-Eighty-Six đã là một cuộc hành trình đầy cảm xúc chiến thắng và là một chuyển thể xuất sắc của tiểu thuyết của anime.