Anime cổ điển Inuyasha sẽ có bản HD Remaster 16: 9

Anime Inuyasha cổ điển từ đầu những năm 00 đang được phát hành lại trên Blu-ray với bản reaster HD 16: 9 hoàn toàn mới và cùng với những hình ảnh mới.

Bộ anime Inuyasha gốc từ năm 2000 - 2004 đang được phát hành lại trên Blu-ray. Lần phát hành lại mới sẽ trải rộng bộ truyện trên bốn bản phát hành, bản đầu tiên sẽ đến với các nhà bán lẻ ở Nhật Bản vào ngày 24 tháng 12. Phần còn lại của bộ truyện sẽ được phát hành thành ba tập nữa sẽ được phân phối trong nửa đầu năm 2022. Mỗi bản phát hành sẽ chứa một bản tái tạo HD mới sẽ lần đầu tiên hiển thị loạt phim trên toàn màn hình rộng 16: 9. Các phiên bản phát sóng 4: 3 ban đầu cũng sẽ được bao gồm trên mỗi đĩa. Blu-ray mới chỉ được xác nhận cho Nhật Bản vào thời điểm này. Tác giả series Rumiko Takahashi đã phát hành tác phẩm nghệ thuật mới của Inuyasha cùng tên trong chương trình để kỷ niệm bản làm lại của anime.

Inuyasha kể câu chuyện về Kagome Higurashi, một cô học sinh trung học đến từ Tokyo ngày nay, người đột nhiên bị dịch chuyển xuyên thời gian đến một Nhật Bản phong kiến ​​đang bị khủng bố bởi ma quỷ. Khi đến thời đại mới này, Kagome bị nhầm với một công chúa chiến binh Kikyo, và được giao nhiệm vụ thu hồi tất cả các mảnh vỡ của Shikon Jewel, một tạo tác ma thuật mạnh mẽ. Cô được tham gia vào nhiệm vụ của mình bởi một yêu quái nửa quỷ và người tình cũ của Kikyo, Dạ xoa Inuyasha.

Trong khi Rumiko Takahashi đã được coi là một trong những nhà sáng tạo manga vĩ đại nhất nhờ những tác phẩm nổi tiếng trước đó của cô như Urusei Yatsura và Ranma 1/2 , Inuyasha đã lu mờ thành công của tất cả các tác phẩm trước đó của cô. Bộ truyện đã được phát hành hơn 50 triệu bản trên toàn thế giới, và nhà phân phối VIZ Media của Anh cho biết họ đã bán được hơn 2 triệu DVD của bộ truyện. Bộ anime được phát sóng trên Adult Swim từ năm 2002 - 2006 và là một trong những tựa anime nổi tiếng nhất trong thời kỳ bùng nổ anime đầu những năm 00, cùng với các anime như Dragon Ball Z và Fullmetal Alchemist. Năm 2018, Takahashi được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Eisner.

Phần tiếp theo của Inuyasha, mang tên Yashahime: Princess Half-Demon, bắt đầu phát sóng vào năm 2020. Loạt phim kể về câu chuyện của Towa và Setsuna, hai cô con gái sinh đôi của Sesshomaru, cũng như anh họ Moroha, con gái của Inuyasha và Kagome từ chương trình ban đầu. Mặc dù bộ truyện không được viết bởi chính Takahashi, nhưng nó có sự trở lại của nhiều diễn viên và phi hành đoàn của anime gốc và có các thiết kế nhân vật của Takahashi. Như với loạt phim gốc, Yashahime cũng được phát sóng tại Hoa Kỳ trên kênh Adult Swim. Bất chấp phản ứng trái chiều từ người hâm mộ của bộ truyện gốc, Yashahime đã đủ thành công để có được phần thứ hai, sẽ công chiếu vào tháng 10 năm nay.