Police in a Pod là điểm sáng trong thể loại Buddy-Cop

Police in a Pod là một anime mới Mùa đông 2022, và nó đi sâu vào một thể loại hiếm thấy trong anime.

CẢNH BÁO: Phần sau chứa các phần nội dung cho Police in a Pod tập 1, “Unbox & Punching Bag”.

Một trong những anime mới nhất và tuyết vời nhất của dòng anime Mùa đông 2022 là Police in a Pod, theo chân một cảnh sát tân binh tên là Mai Kawai khi cô ấy điều hướng trở thành một phần của lực lượng cảnh sát và giao dịch với đối tác mới của mình, Seiko Fuji. Trong khi một số ấn tượng ban đầu hơi khó hiểu, Police in a Pod có một cái nhìn lành mạnh về một lực lượng cảnh sát tương đối nhỏ đối phó với những thử thách nhỏ tương tự. Nó cũng đi sâu vào một thể loại gần như không còn xa lạ trong anime - thể loại cảnh sát bạn thân.

Mặc dù thể loại Buddy-Copquen thuộc với những người thích xem truyền hình và phim ảnh, nhưng không có quá nhiều anime thực sự tham gia vào lĩnh vực này. Ngoài Heavy Object hay Tiger & Bunny , anime dường như không muốn nói về hai cảnh sát đánh bại trong công việc.

Police in a Pod thiết lập bối cảnh Buddy-Cop ngay từ đầu. Tập đầu tiên "Unbox & Punching Bag" giới thiệu nhân vật chính, Mai Kawai, người đang hối hận vì quyết định trở thành cảnh sát. Cô luôn muốn làm việc trong lĩnh vực dân sự, nhưng kỳ thi cảnh sát là duy nhất cô đậu. Sau khi chỉ dành một ít thời gian cho công việc, Kawai cảm thấy chán nản vì chỉ gặp phải những người dân thường giận dữ và công việc tẻ nhạt. Cô ấy là ứng cử viên hoàn hảo cho một đối tác mới - một người bạn chắc chắn sẽ đưa cô ấy ra khỏi vỏ bọc và thúc đẩy cô ấy tiến xa hơn trong công việc của mình.

Seiko Fuji sau đó được giới thiệu là đối cực của Kawai - tự tin, tốt bụng và xuất sắc trong công việc của mình. Họ được ghép nối với nhau, một cảnh sát cấp dưới và một cảnh sát cao cấp, và được cử đi tuần tra. Kawai nhanh chóng nhận ra Fuji làm việc hiệu quả như thế nào, nhanh chóng tìm ra một tên trộm đã biết và đưa anh ta đến để thẩm vấn trước khi Bộ phận Hình sự có thể bước vào. Cô thậm chí còn để Kawai thẩm vấn tên tội phạm để thực hành.

Mặc dù anime chỉ mới bắt đầu, nhưng động lực của bạn thân-cảnh sát đã được hình thành. Hai người có thái độ đối lập buộc phải giải quyết vấn đề cùng nhau phù hợp với mô tả cho bất cứ điều gì trong thể loại đó. Khi các trò cười của họ tăng lên cả về tần suất và cường độ, sự năng động của cả hai sẽ chỉ tạo ra hài kịch hơn nữa. Điều đó đang được nói, một số hài kịch cho đến nay đã không còn - cho dù là do sự khác biệt xã hội về quan điểm của các sĩ quan cảnh sát hay những tình huống dở khóc dở cười đơn giản vẫn còn được tranh luận.

Cách một số anime tập trung vào tội phạm, Police in a Pod  có vẻ như có thể đi theo một con đường khác để nắm bắt bản chất của một cảnh sát. Thể loại Buddy-Cop sẽ chỉ phục vụ để tăng cường mối quan hệ giữa hai nhân vật chính và làm cho các nhiệm vụ hàng ngày của họ có vẻ nặng nề với cơ hội và tiền cược. Mặc dù nó có thể chỉ là một cuộc phiêu lưu nhẹ nhàng vào thể loại buddy-cop, nhưng  Police in a Pod có một số tiềm năng để nổi bật trong một thể loại khó có tên trong anime.

Theo: Kodoani.com