Trận chiến kỳ lạ nhất của Dragon Ball Z cũng là cuộc chiến bị nhiều khán giả bỏ qua

Trong khi loạt phim Dragon Ball đầy rẫy những trận chiến kỳ lạ, thì một trong những trận chiến kỳ lạ nhất - Candy Vegito vs. Super Buu không được nhiều khán giả đón nhận.

Trong khi nhượng quyền thương mại Dragon Ball của Akira Toriyama  đã mang đến một số trận chiến lớn nhất, hay nhất trong toàn bộ anime, anime cũng giới thiệu một số trận chiến thực sự kỳ lạ trong nhiều bộ truyện của nó. Từ việc Krillin sử dụng mùi cơ thể của mình để giành chiến thắng trong các cuộc giao tranh cho đến một chiến binh vô hình bị lộ và bị đánh bại bởi một mũi máu có chiến lược, Dragon Ball chưa bao giờ sợ hãi trước những khía cạnh kỳ lạ và hoang dã của nó.

Tuy nhiên, có lẽ cuộc chiến kinh điển kỳ lạ nhất trong toàn bộ loạt phim cũng là một trận chiến mà người hâm mộ thường không nói ra: cuộc phiêu lưu kỳ thú của Candy Vegito trong vai Super Buu.

Sau khi Majin Buu hấp thụ Gotenks, Piccolo và Gohan để tăng thêm sức mạnh cho chính mình, nhân vật phản diện cuối cùng của Dragon Ball Z  không thể ngăn cản. Bị đánh bại một cách vô vọng, Goku và Vegeta đồng ý gác lại sự khác biệt của họ và hợp nhất với nhau bằng cách sử dụng bông tai Potara để tạo thành chiến binh Saiyan tổng hợp Vegito . Thế trận nhanh chóng thay đổi khi Buu ngày càng tuyệt vọng sử dụng một trong những đòn tấn công đặc trưng của mình để biến Vegito thành một viên kẹo cứng, với ý định ăn thịt anh ta - giống như anh ta đã làm với vô số nạn nhân trước đó. Tuy nhiên, điều khiến Buu kinh hoàng hơn cả, Vegito bằng cách nào đó vẫn duy trì được sức mạnh của mình ngay cả khi chỉ là một miếng bánh kẹo và đánh đập Buu một cách không thương tiếc cho đến khi kẻ ác biến Vegito trở lại dạng hình người của hắn.

Thật đáng kinh ngạc, việc Buu biến Vegito thành một viên kẹo sống thực sự là sự kiện kỳ ​​lạ thứ hai xảy ra trong cuộc thách đấu này. Trước đó, Buu biến mình thành chất lỏng và nhảy vào Vegito thông qua cái miệng đang mở của mình, cố gắng làm anh ta nổ tung từ trong ra ngoài. Vegito tập trung sức mạnh to lớn của mình vào bên trong, cô lập Buu lỏng thành các điểm cụ thể trên cơ thể và tấn công chúng cho đến khi Buu quyết định trốn thoát và trở về trạng thái rắn. Và trong việc biến Vegito thành một viên kẹo, Buu đã không dựa vào một chi tiết quan trọng: Vegito mạnh đến mức, ngay cả khi ở dạng ăn được, anh vẫn giữ được tinh thần và quyền tự quyết của mình để tích cực chống trả.

Khi Buu trước đó đã biến các nạn nhân của mình thành những miếng thức ăn -  Dabura thành một chiếc bánh quy,  Chi-Chi thành một quả trứng, và Krillin và các chiến binh còn lại thành những miếng sô cô la - họ vẫn bất lực khi anh ta ngấu nghiến, giết chết họ. Anh ta mong đợi kỹ thuật đã thử và đúng này sẽ mang lại kết quả tương tự chống lại Vegito nhưng đã bị nhầm lẫn - theo nghĩa đen. Vegito không chỉ có thể di chuyển và chiến đấu, anh ta còn chế nhạo Buu bằng lời nói mặc dù rõ ràng là không có miệng. Và đối với một nhân vật phản diện nhanh chóng tái sinh sau một số cuộc tấn công tàn khốc nhất trong tất cả các trận chiến trước đây của anh ta, đòn đánh mà Buu phải chịu từ Candy Vegito quá tệ, nó thực sự khiến Buu phải thay đổi Saiyan trở lại hình dạng bình thường của mình.