Digimon Adventure: phần hay nhất của loạt Reboot

Cuối cùng thì Joe và Gomamon cũng đạt được tiến hóa Mega, Digimon Adventure 2020 khẳng định the leader's arc là hay nhất của loạt phim.

Những người được chọn của  Digimon Adventure 2020  cuối cùng đều đứng trên cơ sở tiến hóa bình đẳng. Trong Tập 60 của loạt anime reboot , "Vikemon phiêu lưu trên sông băng", Joe và Gomamon chính thức gia nhập câu lạc bộ tiến hóa Mega cùng với phần còn lại của băng - chỉ còn lại Tai và Agumon và Digivice quay cuồng của họ để giải câu đố của họ.

Mặc dù Tai về cơ bản là chàng trai áp phích cho  Adventure và phần lớn loạt series Digimon  nói chung , cả về bản thân anh ta và mẫu thiết kế mà từ đó hầu hết các nhân vật chính Digimon có mái tóc  nhọn  được nâng lên, có lý do rằng anh ta cũng sẽ là người của nhóm leader. Nhưng, như phần trước của  Adventure 2020 đã  làm rõ , đó không phải là trường hợp. Thay vào đó, Joe nhu mì và đầy lo lắng chính thức là "thủ lĩnh" của DigiDestined, chủ yếu là vì tuổi của cậu hơi lớn. Mặc dù Joe có vẻ là một lựa chọn kỳ quặc - hầu như bất kỳ thành viên nào khác trong nhóm sẽ là một lựa chọn rõ ràng hơn trước cậu- tập mới nhất của anime thực sự (của Thor) đã đánh gục Joe đã trưởng thành bao nhiêu kể từ khi bộ truyện bắt đầu. Trên thực tế, Joe có thể xứng đáng nhận được danh hiệu 'Cải thiện nhất'.

Khi chúng tôi gặp Joe lần đầu tiên trên bãi biển của Thế giới kỹ thuật số, cậu gần như dán mắt vào sách học của mình một cách bệnh hoạn, hoàn toàn phủ nhận về hoàn cảnh isekai của mình. Gomamon luôn ủng hộ, Digimon BFF mới được chỉ định của cậu, đã nhẹ nhàng cố gắng và liên tục thất bại để giúp đứa trẻ lo lắng có một số góc nhìn về tình huống của mình. Rốt cuộc, các kỳ thi không còn thực sự quan trọng nữa khi bạn bị mắc kẹt trong một không gian khác. Phản ứng của Joe, mặc dù giống như một bức tranh biếm họa chính của Woody Allen, có lẽ là con người nhất trong tất cả những đứa trẻ, nắm bắt những dấu tích cuối cùng của những gì cậu biết để duy trì tỉnh táo giữa thế giới fantasy.

Mặc dù cuối cùng Joe và Gomamon cũng không thể rời khỏi sự thoải mái của bãi biển, nhưng cặp đôi này đã bị loại ra khỏi vai trò là những pha ăn miếng trả miếng hài hước trong nửa đầu của loạt phim; thực tế là ngồi  trên chúng theo đúng nghĩa đen, trong một suối nước nóng trong nhiều tập phim được bao quanh bởi một đàn Nanimon ngoan ngoãn nhưng đặc biệt đang tắm .

Tuy nhiên, ổn định, Joe bắt đầu ngày càng chấp nhận môi trường xung quanh của mình, cũng như vị trí của cậu trong số những đứa trẻ mắc kẹt khác, lên đến đỉnh điểm là màn thể hiện sức mạnh thực sự ngoạn mục - và hoàn toàn độc đáo - trong tập quán ăn. Cùng với một chút trợ giúp từ Angewomon, Joe thực sự  đã  tự mình sử dụng chiếc búa của Zudomon để giành chiến thắng trong trận chiến Digimon, làm như vậy có lẽ vì mục đích của cậu là làm dịu một đồng minh đang hung hãn hơn là tiêu diệt kẻ phản diện trung bình trong tuần. Sau khoảnh khắc này, những người còn lại trong nhóm chính thức trao trách nhiệm lãnh đạo cho cậu. Tuy nhiên, ngay cả khi đó, anh ấy dường như không chắc liệu danh hiệu có phù hợp với mình hay không.

Khi  Adventure 2020 gần đây đã vượt qua Joe và Gomamon cho một tập phim tiến hóa Mega trong sự cố cầu hôn rùng rợn ở suối nước nóng, có vẻ như sự phát triển của cậu lại bị kìm hãm do người khác phải trả giá. Nhưng, một lần nữa, với Tập 60, bộ phim tăng gấp đôi ý định thực sự cứu những điều tốt đẹp nhất cho đến cuối cùng cho Joe.

Tiếp tục trực tiếp từ suối nước nóng tai quái, Joe và Gomamon dẫn những người bạn mới của họ rời khỏi những điểm tắm bây giờ đã khô cằn để đến những đồng cỏ xanh tươi hơn. Trên đường đi, họ gặp Mimi và Palmon trên một chiếc airship theo chủ đề-Digimon, chỉ để bị bao vây bởi những tên cướp biển từ biển - cũng phải di dời khỏi ngôi nhà màu mỡ một thời của họ.

Mặc dù ban đầu bị tê liệt bởi sự thiếu quyết đoán như thường lệ, một khi Joe phát hiện ra sự thật bi thảm đằng sau sự hung hăng của kẻ thù mới này - và với cuộc sống của một người bạn – cậu thực sự là hiện thân của Trách nhiệm, thách thức thuyền trưởng cướp biển, hay "tướng quân", như nó thích, Olegmon (người mà  Digimon Fusion / Xros Wars sẽ nhận ra) để đấu tay đôi để xác định xem ai sẽ cúi đầu trước ai. Khi làm như vậy, Joe đặt ra nhiều thứ hơn là chỉ định đơn giản 'thắng hay thua' trong trận chiến: cậu đặt lên hàng đầu danh tiếng và niềm tự hào của mình với tư cách là một nhà lãnh đạo. Điều này tạo điều kiện lý tưởng để Zudomon tiến hóa thành Vikemon lần đầu tiên để đánh bại Olegmon, đồng thời nó cũng xác định và gắn kết arccung của Joe - từ không thành anh hùng - là kịch tính nhất của bộ truyện.

Trong khi các thành viên khác của băng nhóm Adventure 2020  đã trải qua các cấp độ phát triển khác nhau - con sói đơn độc của Yamato đến người chơi tin tưởng trong đội là hành trình cá nhân được xác định rõ ràng thứ hai - thì rất ít người thực sự thay đổi theo cách mà Joe đã làm. Và điều đó hoàn toàn tốt trong một số trường hợp. Những nhân vật chính như Tai, trong truyền thống shonen, không có xu hướng trải qua những arc  thay đổi triệt để; đúng hơn, họ chỉ trở nên  chính mình hơn  khi thời gian trôi qua. Theo Crests của họ, Tai bắt đầu can đảm và trở nên can đảm hơn, Koshiro bắt đầu thông minh và trở nên thông minh hơn, v.v. Joe, mặt khác, phải triệt để  kiếm được  vai trò của mình như là một 'trách nhiệm' và tìm sự tự tin để thực hiện nó, như một chất lượng như vậy thường đòi hỏi. Bây giờ, Joe không chỉ là một senpai , cậu là một shogun được chứng nhận. Và cậu mặc danh hiệu cũng như chiếc áo khoác mỏng manh, cụt ngủn đó.