Người hâm mộ Attack on Titan Khám phá Kết thúc Thay thế trong Anime Mới

Một dự án dựa anime AoT được người hâm mộ làm lại phần kết gây tranh cãi của manga Attack on Titan.

Attack on Titan Requiem, một dự án dành cho người hâm mộ nhằm làm lại cái kết gây chia rẽ cho bộ truyện tranh nổi tiếng của Hajime Isayama, cũng sẽ phát hành một phiên bản hoạt hình chuyển thể từ phiên bản cao trào của câu chuyện.

Bản viết lại của AoT Requiem trong ba chương cuối của manga Isayama giờ đây cũng sẽ mở rộng thành một dự án hoạt hình. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Anime Senpai , đại diện của dự án đã tiết lộ một vài chi tiết về bộ phim hoạt hình chuyển thể của Requiem. "Chúng tôi không có ngày xác định cho đến bây giờ," người đại diện cho biết khi được hỏi về ngày phát hành cho anime. "Nhóm của chúng tôi đang đảm bảo rằng chúng tôi đang sản xuất hoạt ảnh chất lượng và điều đó sẽ mất rất nhiều thời gian. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn về mạng xã hội của chúng tôi." Loạt phim mới sẽ được phát hành theo từng tập và sẽ có phong cách nghệ thuật dựa trên tác phẩm của Wit Studio, người đã làm hoạt hình ba mùa đầu tiên của Attack on Titan.studio MAPPA , một yếu tố khác của nhượng quyền thương mại đã vấp phải phản ứng trái chiều từ người hâm mộ. Trong khi quá trình sản xuất hoạt hình mới đã bắt đầu, nhóm vẫn đang tích cực tuyển dụng các họa sĩ hoạt hình mới, chuyên gia chỉnh màu, họa sĩ nền và hơn thế nữa.

Phần cuối rất được mong đợi của Hajime Isayama's Attack on Titan được phát hành vào đầu năm 2021 và đã vấp phải phản ứng trái chiều từ người hâm mộ cũng như các nhà phê bình chuyên nghiệp. Một số cảm thấy cái kết mang lại một cái kết xúc động và chân thành cho câu chuyện của Eren và Mikasa, trong khi những người khác thất vọng với những gì họ cảm thấy là sự thay đổi đột ngột trong tính cách và động cơ của một số nhân vật, mất chủ đề chính của bộ truyện và nhịp độ tổng thể gấp gáp.

Website cho dự án Attack on Titan Requiem đưa ra một trường hợp cho phần kết thay thế của manga với tuyên bố sau:

Câu chuyện bắt đầu với một tiền đề đơn giản lấy bối cảnh một thế giới nơi nhân loại bị khủng bố bởi những sinh vật hình người khổng lồ, cho đến khi câu chuyện dần tiến triển để giải quyết các chủ đề chính trị và xã hội rất nhạy cảm như chiến tranh, chủ nghĩa tự nhiên, phân biệt chủng tộc, chu kỳ hận thù, sang chấn tâm lý, gia đình và lạm dụng trẻ em. Ngoài ra còn có một số yếu tố phản ánh các sự kiện lịch sử, có thật nên rất nhiều vấn đề trong số này thực sự xảy ra gần với quê hương.

Sau phần cuối của manga, nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới đã bày tỏ sự thất vọng và lo lắng khi những vấn đề sâu sắc và liên quan như vậy không được giải quyết đúng cách. Trong phần kết của điển hình, những chủ đề nghiêm túc và phức tạp, sự phát triển nhân vật và xây dựng thế giới đã bị lãng quên hoặc giảm bớt thành lãng mạn và một số cảnh hài hước đi ngược lại tông màu tối hơn và nghiêm túc hơn của bộ truyện. Do đó, sứ mệnh của AOTNOREQUIEM là mang đến cho những người không hài lòng với phần kết, những người đã lớn lên cùng với bộ truyện và giữ nó gần gũi với trái tim của họ một sự khép lại thích hợp và cũng là một cái kết phù hợp và thỏa đáng cho những gì chúng ta tin rằng đó là một kiệt tác hiện đại.

Requiem bắt đầu với mục tiêu là làm lại ba chương cuối cùng của manga. Phần đầu tiên của  manga Requiem hiện đã có trên website của dự án.

Manga Attack on Titan chính thức được VIZ Media phân phối và bản địa hóa bằng tiếng Anh. Nửa sau của mùa thứ tư và cuối cùng của anime dự kiến ​​phát sóng vào năm 2022. Ba mùa đầu tiên, cũng như phần 1 của Phần 4, có sẵn để phát trực tuyến trên Hulu, Crunchyroll và Funimation.