Made in Abyss Anime công bố phần 2, một game RPG cho năm 2022

Năm tới, loạt phim Made in Abyss được giới phê bình đánh giá cao sẽ nhận được một phần mới cho chuyển thể anime, cùng với một trò chơi nhập vai.

Trang web chính thức của anime Made in Abyss đã thông báo rằng phần thứ hai của loạt anime vô cùng nổi tiếng năm 2017 sẽ ra mắt vào năm 2022. Phần thứ hai, có tên Made in Abyss: Retsujitsu no Ōgonkyō (Made in Abyss : Mặt trời bên dưới thành phố hoàng kim), sẽ tham gia với sự xuất hiện của một trò chơi nhập vai hành động 3D mới dựa trên bộ truyện, có tựa đề Made in Abyss: Yami o Mezashita.

Được phát triển bởi Spike Chunsoft, studio chơi game đứng sau năm tựa game Dragon Quest đầu tiên , Danganronpa và game chiến đấu anime Jump Force , Made in Abyss: Binary Star Falling into Darkness sẽ kể một câu chuyện được lồng tiếng hoàn toàn bởi mangaka Akihito Tsukushi của Made in Abyss . Game sẽ ra mắt trên Playstation 4, Switch và PC (thông qua Steam) vào khoảng năm 2022 và sẽ có lồng tiếng cả tiếng Nhật và tiếng Anh.

Phần 13 tập đầu tiên của anime Made in Abyss được phát sóng vào tháng 7 năm 2017 và được sản xuất bởi studio Kinema Citrus, cùng một studio đã sản xuất những bộ anime nổi tiếng như Black Bullet, Barakamon và loạt phim đang phát triển The Rising of the Shield Hero . Sentai Filmworks đã cấp phép cho bộ truyện và phân phối anime cho khán giả Bắc Mỹ trên Amazon Prime và trên HIDIVE bên ngoài Bắc Mỹ. Made in Abyss đã ngay lập tức nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình, thậm chí còn giành được giải thưởng Anime của năm của Crunchyroll . Phần nhạc nền của anime do nhạc sĩ người Úc Kevin Penkin sáng tác cũng đã giành được giải thưởng cho điểm xuất sắc nhất.

Vào năm 2019, nhượng quyền thương mại tiếp tục với việc phát hành hai bộ phim tóm tắt, Made in Abyss: Journey's Dawn và Made in Abyss: Wandering Twilight, cả hai đều đang phát trực tuyến trên HIDIVE. Vào tháng 1 năm 2020, bộ phim tiếp theo kinh điển Made in Abyss: Dawn of the Deep Soul đã ra mắt tại Nhật Bản, thu về gần 1 triệu đô la trong ba ngày đầu tiên. Bộ phim đã được lên kế hoạch công chiếu tại Hoa Kỳ và Canada vào tháng 4 năm 2020, nhưng bộ phim đã bị trì hoãn do đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Made in Abyss manga ra mắt vào năm 2012, với công ty xuất bản Takeshobo serializing, Akihito Tsukushi đã phát trực tuyến thông qua ấn phẩm kỹ thuật số Web Comic Gamma . Kể từ khi phát hành lần đầu, manga đã được được xuất bản thành 9 tập. Loạt phim theo chân cô bé mồ côi Riko có quê hương Orth giáp với một lỗ hổng khổng lồ bí ẩn trên trái đất, được gọi đơn giản là The Abyss. Mẹ của Riko đã từng xuống Abyss, nhưng không bao giờ trở lại. Cùng với người bạn đồng hành là người máy Reg, Riko mười hai tuổi quyết định theo bước chân của mẹ mình và khám phá Abyss, trong khi cố gắng sống sót sau lời nguyền bí ẩn và chết chóc đeo bám bất cứ ai đi sâu vào hố.