Rồng đi tìm nhà ( Dragon Goes House-Hunting) : Letty cuối cùng cũng sẵn sàng để thực hiện quyền làm cha

Trong tập 5 của Dragon Goes House-Hunting, một chú chim con xinh xắn vô tình in dấu chân vào Letty, nhưng liệu chú rồng con đã sẵn sàng làm cha chưa?

Sau năm tập săn nhà, thật thú vị khi thấy một số nhân vật thực tế phát triển cho Letty trong Dragon Goes House-Hunting . Mặc dù bản thân anh ấy rất đáng yêu, nhưng việc rời khỏi nhà và học cách sống một mình sẽ dẫn đến một số sự phát triển cá nhân đối với bất kỳ ai. Và đối với Letty trong Tập 5, một chú chim con dễ thương cuối cùng cũng rút ra được bản năng làm cha và lòng can đảm để bảo vệ những người mà cậu quan tâm, dù chỉ trong giây lát.

Trong tập 4 , Letty đã bảo vệ một quả trứng khỏi vùng hoang dã khắc nghiệt, thậm chí từ bỏ không gian sống ấm cúng của mình trong một con cá voi cho nó, điều này cho thấy anh quan tâm đến nó như thế nào. Nhưng sau khi chú chim con nở ra và in đậm dấu ấn của Letty, trách nhiệm nặng nề của bậc làm cha mẹ lại đổ dồn về phía anh. Dearia nói với Letty rằng con chim này là hræsvelgr, một con đại bàng ma thuật trong thần thoại Bắc Âu có thể triệu hồi bão tuyết. Khi còn nhỏ, nó chỉ ăn tuyết nên thực sự khá dễ nuôi. Nhưng Letty vẫn lo sợ rằng mình sẽ gặp rắc rối, vì vậy anh quyết định tìm cho nó một ngôi nhà nuôi dưỡng tốt.

Như mọi khi, Dearia có một giải pháp và đưa Letty đến một cộng đồng nhà ở bên trong một hẻm núi. Đó là một cộng đồng chủ yếu phục vụ cho các sinh vật nhỏ hơn, vì vậy nó không phù hợp với Letty, nhưng nhìn chung nó an toàn trước các Anh hùng và có rất nhiều ngôi nhà có thể chăm sóc một chú chim con… hoặc họ nghĩ vậy.

Cộng đồng nhà ở này có cơ hội giới thiệu nhiều sinh vật thần thoại mới, và một số trong số chúng rất hấp dẫn, như Orthrus, hoặc con chó hai đầu, trong thần thoại Hy Lạp. Họ không thể tìm được bạn đời vì hai người có sở thích khác nhau, vì vậy họ chơi nhà và hành động như bạn tình của nhau, điều này thật đáng buồn nhưng thực tế. Đây cũng là lúc chú chim con thể hiện tiếng kêu xé toạc màng nhĩ, lớn đến nỗi một trong những cái đầu của Orthrus văng ra ngoài.

Letty và Dearia cũng gặp Empusa, người nuôi hàng tấn vật nuôi trong lồng, một con manticore với nhiều đàn con hung ác và đói khát và một con ong bắp cày thích tập thể dục - ngay cả những người Korpokkurs đã tìm kiếm sự giúp đỡ của Letty trong  Tập 3 cũng đề nghị giúp đỡ. Nhưng Letty cho rằng tất cả họ đều có khả năng gây hại cho em bé, và vì vậy cậu không tin tưởng chúng là những người chăm sóc tốt.

Dearia tình cờ gặp một khách hàng cũ, một người đi xe đạp với hai con non, và rời đi để bàn công việc, để lại Letty trông trẻ. Một con catoblepas, sinh vật giống trâu thần thoại đến từ Ethiopia, lặng lẽ đến gần và đề nghị mang các em bé đi để anh ta có thể bán chúng cho người lùn. Letty hoảng sợ nhưng biết rằng mình phải làm gì đó để bảo vệ bọn trẻ, vì vậy anh ta đưa ra cái nhìn đáng sợ nhất của mình và thậm chí thở một chút lửa; tuy nhiên anh ta ngay lập tức đốt cháy lưỡi của mình bằng ngọn lửa, điều này giải quyết được bí ẩn tại sao phụt lửa không phải là một trong những kỹ năng của anh ta.

Sự dũng cảm của Letty cầm chân đủ thời gian để Dearia đến và đe dọa những chiếc catoblepas với tựa đề nổi tiếng của Letty “Flame Dragon Lord”, hoạt động hiệu quả một cách đáng ngạc nhiên. Trải nghiệm này khiến Letty nhận ra rằng anh ấy có thể chịu trách nhiệm và dũng cảm khi cần, và đó là kiểu tăng cường sự tự tin chính xác mà anh ấy cần để chấp nhận làm cha.

Anh ta ngay lập tức biến thành một ông bố lẩm cẩm và đặt tên cho chú chim là “Piyovelt Phelpia Pi Alpine Piyoderika” hoặc viết tắt là Pip, một cái tên hoàn toàn thích hợp cho một chú chim con, và bây giờ anh ta cần tìm một ngôi nhà gia đình để anh ta có thể nuôi nấng đứa con mới chào đời.