The Vampire Dies in No Time: Ma cà rồng & thợ săn hình thành liên minh tình cờ

Thay vì để ma cà rồng và thợ săn chống lại nhau, Tập 1 của The Vampire Dies in No Time kết hợp họ với nhau trong một mối quan hệ hợp tác hài hước.

Tiêu đề của anime đã nói lên tất cả - Dracula (hay “Dralc”) trong The Vampire Dies in No Time không còn là một huyền thoại kinh dị nữa. Trên thực tế, chỉ đơn thuần hút máu con mồi thôi cũng đủ khiến Dralc mệt mỏi đến mức biến thành một đống cát vô dụng. Trong khi đó, thợ săn được báo trước Ronaldo - tuyệt vọng duy trì hình ảnh của mình như một thợ săn ma cà rồng - tương tự phá vỡ khuôn mẫu về người hùng khắc kỷ, vị tha. Điều bất thường hơn nữa là phản ứng hóa học đáng ngạc nhiên của họ là những người tập hợp không thân thiện.

Dựa trên bộ truyện tranh năm 2015, anime mới nhất vào mùa thu năm 2021. The Vampire Dies in No Time dựa trên sự kết hợp của hai nhân vật chính, Dralc và Ronaldo, và cuộc vượt ngục của họ trong một bối cảnh hiện đại huyền bí. Các món ăn nhại tạo ra vô số câu chuyện cười và trò đùa chế nhạo ma cà rồng ngốc nghếch và người thợ săn tuyệt vọng. Giữa sự hỗn loạn ngẫu nhiên, cuối cùng cả hai lại vô tình gắn kết với nhau, trở thành một đội hài hước.

Tập đầu tiên của The Vampire Dies in No Time ngay lập tức đặt Ronaldo vào nhiệm vụ truy tìm một đứa trẻ mất tích và đối đầu với Dralc. Tuy nhiên, khi tìm thấy ma cà rồng “bất khả chiến bại” , anh ấy khá chết lặng trước sự mong manh đến thảm hại của Dralc. Mặc dù anh ta là một otaku đáng thương bị ám ảnh bởi trò chơi điện tử, nhưng Dralc sống với danh tiếng của mình như một người bất tử, người có thể dễ dàng tự hồi sinh sau thất bại.

Chương trình chủ yếu dựa vào việc bịt miệng Dralc chết đi sống lại, nhưng cũng giới thiệu Ronaldo như một kẻ tuyệt vọng, vô cùng lo lắng về danh tiếng của mình như một thợ săn ma cà rồng lừng danh. Ngoài việc tìm kiếm công việc, Ronaldo tiếp thị cuốn tự truyện ghi lại những cuộc phiêu lưu của mình. Tuy nhiên, khó có khả năng cậu ta sẽ viết về cuộc đụng độ thực sự của mình với Dralc khét tiếng.

Cả hai đều bối rối vì cuộc chạm trán không điển hình của họ, Dralc và Ronaldo bị cuốn vào hỗn loạn. Cuộc gặp của họ thực sự kết thúc trong biển lửa, với việc dinh thự của Dralc bị thiêu rụi. Vì vậy, Dralc đến trước cửa nhà của Ronaldo, đánh dấu anh ta phải chịu trách nhiệm về việc đột ngột vô gia cư của mình. Cả hai sau đó đột nhiên bị rơi vào tình huống phải xử lý một ma cà rồng muốn thành một cặp .

Theo lời giải thích của Dralc và Ronaldo, có đủ loại ma cà rồng trong Ma cà rồng chết có thể cắn và biến người khác, nhưng nọc độc của những con quái vật nhỏ hơn không mạnh và chỉ cần một mũi chích ngừa từ bệnh viện để chữa khỏi. Tuy nhiên, Ronaldo được giao nhiệm vụ thuyết phục ma cà rồng giả rằng anh ta không nên muốn trở thành một người - thay vào đó trình bày Dralc yếu ớt để can ngăn anh ta.

Vào cuối tập 1, báo chí đổ dồn về cuộc chạm trán của Ronaldo, bất ngờ tin rằng Dralc đang đóng vai trò là người mới nhất của thợ săn ma cà rồng để gia nhập Cơ quan thợ săn ma cà rồng Ronald. Bất chấp sự vô dụng của mình, Dralc ngay lập tức nhận được tín dụng và Ronaldo không nói nên lời, không thể nói với các phóng viên cuồng nhiệt vì sự phấn khích của họ trước một đội thợ săn và ma cà rồng .

Trong khi Ronaldo ban đầu tìm cách tiêu diệt Dralc như một con quái vật, cánh tay của anh ta giờ đây đã bị xoắn lại khi nhận anh ta như một loại thực tập sinh tại cơ quan của anh ta - hoặc ít nhất là duy trì một vỏ bọc là anh ta. Liên minh khó xử này tạo tiền đề cho The Vampire Dies in No Time, nhưng cũng tạo cơ hội cho sự trung thành của Dralc được thử thách. Anh ta sẽ trở thành một đối tác hữu ích với Ronaldo, hay anh ta sẽ phản bội thợ săn ma cà rồng như một kẻ hút máu bất chính?