Tatami Time Machine Blues Anime tiết lộ dàn diễn viên trở lại, 2022 Disney + phát trực tuyến tại Nhật Bản

Hầu hết dàn lồng tiếng của The Tatami Galaxy đều trở lại cho phần tiếp theo; anime cũng được tổng hợp phim

Đã có thông tin cho anime Tatami Time Machine Blues (Yojō-Han Time Machine Blues) đã tiết lộ dàn diễn viên và phát hành chi tiết chính của phim hoạt hình hôm thứ Năm.

Hầu hết dàn diễn viên đều trở lại cho phần tiếp theo của anime, bao gồm Shintarō Asanuma lồng tiếng nhân vật chính "I" (Watashi), Maaya Sakamoto lồng tiếng Akashi, Hiroyuki Yoshino lồng tiếng Ozu, Junichi Suwabe lồng tiếng Jōgasaki và Yuko Kaida lồng tiếng Hanuki. Kazuya Nakai sẽ lồng tiếng cho Higuchi, thay thế diễn viên lồng tiếng ban đầu của nhân vật, Keiji Fujiwara quá cố.

Các nhân viên cũng thông báo rằng anime sẽ độc quyền phát trực tuyến trên dịch vụ Disney + tại Nhật Bản vào năm 2022 và sau đó anime sẽ có một phiên bản phim tổng hợp rạp chiếu sau khi phát trực tuyến. Disney + cũng sẽ có một tập phim gốc sẽ không được hiển thị tại các rạp.

Shingo Natsume (One-Punch Man, Space Dandy, Sonny Boy) đang đạo diễn anime tại Science SARU, và Makoto Ueda trở lại với tư cách là người viết kịch bản cho The Tatami Galaxy. Yūsuke Nakamura cũng trở lại với vai trò thiết kế nhân vật.

Tatami Time Machine Blues là phần tiếp theo của tiểu thuyết The Tatami Galaxy (Yojō-Han Shinwa Taikei) trước đó của Morimi . Câu chuyện ra mắt vào tháng 7 năm 2020, 16 năm sau tiểu thuyết gốc. Cuốn tiểu thuyết được lấy cảm hứng từ Makoto Ueda là  vở kịch sân khấu Tatami Time Machine Blues. Morimi đã viết cuốn tiểu thuyết, và Ueda, bạn của Morimi, được cho là có ý tưởng ban đầu. Tiểu thuyết phần tiếp theo kết hợp các yếu tố của câu chuyện trong vở kịch sân khấu với các nhân vật trong tiểu thuyết của Morimi. Nakamura quay lại để minh họa trang bìa.

Trong câu chuyện của tiểu thuyết phần tiếp theo, người bạn rắc rối của nhân vật chính The Tatami Galaxy là Ozu bị hỏng điều khiển từ xa điều hòa không khí duy nhất của căn hộ sinh viên, làm hỏng nó vào một ngày giữa mùa hè nhất định. Các học sinh tự hỏi phải làm gì về tình hình trong thời gian còn lại của mùa hè và lập một kế hoạch với Akashi. Một nam sinh viên không sành điệu đến từ 25 tuổi trong tương lai đến trong một cỗ máy thời gian. Nhân vật chính du hành ngược thời gian để cố gắng lấy lại điều khiển từ xa trước khi nó bị hỏng.

Nhà xuất bản Ohta đã phát hành cuốn tiểu thuyết gốc của Morimi vào năm 2005, với Nakamura vẽ minh họa cho trang bìa. Cuốn tiểu thuyết đã chuyển thể cho một bộ anime dài 11 tập của Masaaki Yuasa vào tháng 4 năm 2010.

Nhà xuất bản HarperVia của HarperCollins sẽ xuất bản tiểu thuyết The Tatami Galaxy bằng tiếng Anh vào mùa thu năm 2022. Việc phát hành sẽ được nối tiếp với phần tiếp theo của tiểu thuyết Tatami Time Machine Blues vào mùa hè năm 2023. Emily Balistrieri đang dịch cả hai tiểu thuyết. Balistrieri trước đây đã dịch cuốn tiểu thuyết Đi bộ về đêm của Morimi của Morimi, đã chuyển thể thành anime năm 2017 cũng do Masaaki Yuasa làm đạo diễn trên kịch bản của Ueda.

Yuasa, đạo diễn của anime truyền hình The Tatami Galaxy , đồng sáng lập Science SARU cùng với Eunyoung Choi.