Tổng biên tập Shonen Sunday Takenori Ichihara từ chức sau 6 năm

Ichihara có nhiệm kỳ dài thứ 2

Takenori Ichihara công bố hôm thứ Tư rằng ông đã thôi giữ chức tổng biên tập chính của Shogakukan là Shōnen Sunday sau sáu năm và ba tháng. Ông trở thành tổng biên tập vào năm 2015. Kazunori Ohshima sẽ là tổng biên tập mới.

Ichihara tuyên bố trên Twitter rằng tạp chí đã trải qua một cuộc khủng hoảng chưa từng có, nhưng "hoạt động kinh doanh đã được cải thiện đáng kể" trong nhiệm kỳ của ông và ông đang truyền nó cho thế hệ tiếp theo.

Ichihara có nhiệm kỳ dài thứ hai trong số tất cả các tổng biên tập của tạp chí. Kazuki Tanaka giữ kỷ lục tạp chí có nhiệm kỳ tổng biên tập lâu nhất. Tanaka đảm nhận vai trò này từ năm 1976-1984.

Ichihara đã tự mình đưa ra quyết định về nội dung manga, từ những bức ảnh đầu tay của những tài năng mới đến những bộ truyện mới từ những nhà văn kỳ cựu, dựa trên sở thích và óc thẩm mỹ của mình. Vì vậy, ông cho biết mình sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về số phận của tạp chí. Ichihara coi việc bồi dưỡng tài năng cho các họa sĩ manga mới là ưu tiên lớn nhất của tạp chí. Tầm nhìn của anh ấy đối với tạp chí bao gồm các nhà văn có kinh nghiệm về sự kết hợp giữa mới và cũ.

Ichihara nói rằng anh ấy chủ yếu là một fan hâm mộ của Shonen Sunday khi còn nhỏ.

Shounen Sunday đầu tiên ra mắt tháng ba năm 1959. Giống như Shueisha là Weekly Shonen Jump và Kodansha là Magazine Shonen Weekly, số lượng bán ra của tạp chí đã giảm trong những năm gần đây, rơi xuống dưới 600.000 trong tháng Bảy-Tháng 9 năm 2011 và dưới 400.000 trong quý đầu tiên năm 2015 .

Tạp chí này đã đăng manga như Detective Conan, Inuyasha, Major, và Komi Can't Communicate.