Các bài hát anime hay nhất từ ​​những năm 2000

Anime từ những năm 2000 có một số bài hát chủ đề banger; từ Haruhi Suzumiya đến Bleach, đây là một số tác phẩm hay nhất trong số đó.

Kodoani.com - Âm nhạc chính thống của những năm 2000 bị thống trị bởi nhạc hip-hop và sự xuất hiện của nhạc alternative rock và emo. Chúng ta thấy những xu hướng âm nhạc này được kết hợp trong nhiều bài hát chủ đề mở đầu và kết thúc anime vào những năm 2000 thông qua việc phổ biến nhạc rap-rock. Tuy nhiên, khi nói đến các bài hát chủ đề anime mang tính biểu tượng trong những năm 2000, một số bài hát đặc biệt nổi bật - bởi vì người hâm mộ không thể không hát theo chúng.

"Every Heart" Của BoA (Inuyasha, 2000-2004)

"Every Heart" là bài hát Ending thứ tư cho anime Inuyasha . Ca khúc do ca sĩ Hàn Quốc BoA thể hiện, có cả phiên bản tiếng Anh và tiếng Hàn. "Every Heart" là một bản tình ca du dương nhẹ nhàng và là ca khúc thích hợp để mô tả mối quan hệ lãng mạn phức tạp giữa Higurashi Kagome và Inuyasha. Bài hát xoay quanh chủ đề về khao khát một người thân yêu: Kagome có tình cảm mãnh liệt với Inuyasha, nhưng cô ấy không thể thể hiện được những cảm xúc đó khi Inuyasha vẫn còn tình cảm với Kikyo, một nữ tu sĩ đã qua đời. Phần hình ảnh của đoạn kết đã bổ sung cho bài hát một cách hoàn hảo khi chúng ta thấy rằng mỗi cảnh đều có tất cả các nhân vật đang chiêm ngưỡng bầu trời đầy nắng hoặc nhìn vào màn đêm u ám.

"Hare Hare Yukai" Của Aya Hirano, Minori Chihara Và Yuko Goto (The Melancholy Of Haruhi Suzumiya, 2006)

"Hare Hare Yukai" là bài hát Ending cho The Melancholy of Haruhi Suzumiya. Ca khúc được hát bởi Aya Hirano, Minori Chihara và Yuko Goto, những người sử dụng giọng của các nhân vật tương ứng trong anime để biểu diễn bài hát. Ca khúc có một giai điệu lạc quan đi kèm với một chuỗi vũ đạo được dàn dựng hoàn chỉnh. Màn nhảy này được người xem yêu thích đến mức nó đã trở thành một hiện tượng văn hóa trên internet. Nhiều người hâm mộ anime đã làm video nhạc khiêu vũ cho bài hát và biểu diễn điệu nhảy tại các hội nghị anime. Bài hát và điệu nhảy cũng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông khác như Overwatch và League of Legends.

"Hero’s Come Back!!" Bởi Nobodyknows + (Naruto: Shippuden, 2007-2017)

"Hero’s Come Back !!" by Nobodyknows + là bài hát mở đầu đầu tiên cho Naruto: Shippuden, phần thứ hai của loạt phim Naruto, diễn ra khoảng hai năm rưỡi sau khi loạt phim gốc rời đi. Bài hát là một rap-rock cường điệu, hoàn hảo để bắt đầu anime. Tiêu đề đã nói lên chính nó, vì nó có nghĩa là sự trở lại của một anh hùng. Mở đầu, chúng ta thấy sự trở lại của nhân vật chính của chúng ta, Naruto Uzumaki, bây giờ là một thiếu niên, và các đồng minh của anh ấy khi họ bắt đầu một cuộc phiêu lưu khác.

"*Asterisk" Của Orange Range (Bleach, 2004-2012)

"* Asterisk" của Orange Range là bài hát chủ đề mở đầu đầu tiên cho bộ truyện, Bleach. Tương tự như "Hero's Come Back !!", "* Asterisk" là một bài hát rap-rock. Lời bài hát có thể được mô tả tốt nhất là vũ trụ và thế giới khác; tên bài hát đề cập đến các vì sao và vũ trụ. Thông điệp tổng thể là về việc ký ức, ước mơ và cảm xúc của một người vượt qua thời gian và không gian, như thể những suy nghĩ và cảm xúc đó vĩnh cửu như những vì sao. Tuy nhiên, mặc dù bài hát nói về một số chủ đề nghiêm túc, nhưng hình ảnh trong đoạn credit mở đầu không phù hợp với thẩm mỹ của bài hát. Những hình ảnh này đầy màu sắc và sống động, thể hiện Ichigo và những người bạn của anh ấy trong thời trang đầu những năm 2000 và mới chỉ là thanh thiếu niên, không quan tâm đến các yếu tố siêu nhiên trong bộ truyện.

"Battlecry" Của Nujabes (Samurai Champloo, 2004-2005)

"Battlecry" là bài hát mở đầu cho loạt anime Samurai Champloo, được đạo diễn bởi Shinichiro Watanabe, nổi tiếng với Cowboy Bebop được giới phê bình đánh giá cao. Bài hát do Nujabes sản xuất và có sự góp mặt của Shing02. Samurai Champloo lấy bối cảnh trong một phiên bản thay thế của Thời kỳ Edo, nơi các nhân vật sử dụng cách đối thoại và hành vi hiện đại. Ngoài ra, loạt anime còn có tính thẩm mỹ hip-hop độc đáo, thể hiện sự tương đồng của văn hóa hip-hop và samurai vì chúng tạo ra bản sắc trái với chuẩn mực và nêu bật tầm quan trọng của việc chấp nhận văn hóa. “Battlecry” hoàn toàn phù hợp với loạt anime, vì lời bài hát tập trung vào lối sống của một samurai, và nó được coi là một trong những kiệt tác cuối cùng của Nujabes.

Theo: Kodoani.com