Hé lộ lý do trong The Irregular at Magic High School tại sao Tatsuya thiếu cảm xúc

Tatsuya Shiba là nhân vật chính của The Irregular at Magic High School và được biết là chỉ yêu em gái của mình. Arc Reminiscence tiết lộ lý do tại sao lại như vậy.

Kodoani.com - Tatsuya Shiba và em gái Miyuki của Shiba là nhân vật chính của The Irregular at Magic High School. Mặc dù là cậu trai của cô ấy và là một pháp sư quyền năng theo đúng nghĩa của mình, Tatsuya được gia đình đối xử như một người hầu ngoại trừ Miyuki. Mặc dù sở hữu kỹ năng chiến đấu hoàn hảo và khả năng điều khiển ma thuật mạnh mẽ, cậu vẫn được xếp vào Khóa 2 khi chính thức nhập học tại Trường Trung học Đệ nhất cấp Liên kết của Đại học Phép thuật Quốc gia.

Trong khi Tatsuya được chị gái và các bạn cùng lớp yêu quý và kính trọng, thì nhiều điều về cậu ta vẫn còn là một bí ẩn. Ví dụ, cậu ta không bao giờ bận tâm đến cách người khác đối xử với mình và dường như chấp nhận hoàn toàn vị trí của cậu ta trong cuộc sống. Trớ trêu thay, mặc dù có vẻ thiếu cảm xúc, cậu ấy rất bảo vệ em gái của mình và duy trì một mối quan hệ rất thân mật với cô ấy, gây nhiều khó chịu cho những người khác trong vòng trong của họ. Trong khi hai mùa trước của  Irregular không tiết lộ nhiều về quá khứ của shiba, thì "Reiniscence Arc" lấp đầy rất nhiều khoảng trống.

Ba năm trước các sự kiện của "Vòng ghi dcậu" của Phần 1, một Tatsuya rất trẻ đã đi cùng Miyuki và mẹ của họ trong một chuyến đi đến Okinawa. Trong khi hai chiếc sau bay hạng nhất, Tatsuya ngồi cùng hành khách hạng phổ thông của máy bay. Cậu cũng phụ trách việc thu dọn hành lý của họ và đưa họ đến nhà nghỉ của họ như một người gác cổng. Vào thời điểm đó, Miya là người đứng đầu Gia tộc Yotsuba thay vì em gái của cô (và là người đứng đầu ngày nay) Maya. Mặc dù được mẹ và chị gái coi như một người hầu vào thời điểm đó, nhưng ngay cả khi đó Tatsuya cũng không để lộ bất kỳ cảm giác tức giận hay suy thoái nào.

Xuyên suốt "Phần hồi tưởng" của Trường Trung học Phép thuật, Tatsuya tiếp tục thể hiện tiềm năng của mình với tư cách là một pháp sư quyền năng. Cậu ta thậm chí còn gây ấn tượng với Miyuki với khả năng chiến đấu tay đôi của mình khi họ chạm trán với Những người thuộc dòng máu Trái - hậu duệ của những người lính Mỹ sau Thế chiến III - trong những lần đi dạo của cô. Bất chấp hành vi bảo vệ rất cao của mình, Miyuki khó hiểu rằng cậu ấy coi bản chất của mình không gì khác hơn là trách nhiệm của mình. Điều này khiến cô cảm thấy hơi tổn thương và thậm chí có chút ghen tị với cậu em họ của mình khi cậu thật lòng mỉm cười với họ trong một bữa tiệc tối. Không thể dung hòa hành vi của mình với cảm xúc của mình, Miyuki đã có lúc hỏi Tatsuya về sự mâu thuẫn này. Shiba bảo cô ấy hãy hỏi mẹ của họ về điều đó.

Trong khi Tatsuya đang chống lại cuộc tấn công nhằm vào Okinawa của Liên minh Đại Á, Miyuki hỏi mẹ cô là Miya về lý do tại sao anh trai cô lại cư xử theo cách cậu ta làm. Miya đồng ý nói cho cô ấy biết về nguồn gốc của cậu ấy - với điều kiện cô ấy đừng đối xử với cậu ấy như một người anh em. Hóa ra Tatsuya sinh ra đã là một pháp sư khiếm khuyết, hoàn toàn không đủ khả năng để lãnh đạo Gia tộc Yotsuba. Trong khi các pháp sư bình thường có khả năng điều khiển và biến đổi vật chất, Tatsuya chỉ có khả năng tháo rời và lắp ráp lại các vật thể. Điều này đặt ra một vấn đề cho Gia tộc Yotsuba, nhưng họ vẫn tìm thấy một số công dụng cho sức mạnh kỳ lạ của cậu ta.

Quyết định rằng cậu ta có thể hữu ích như một vệ sĩ, cả Miya và Maya đã thực hiện một cuộc phẫu thuật ma thuật đối với Tatsuya để tăng cường sức mạnh hiện có. Cuộc phẫu thuật này tương tự như những pháp sư chỉnh sửa khác, những người cũng bị thay đổi thông tin di truyền. Mặc dù thành công, nó cũng khiến Tatsuya mất khả năng trải nghiệm những cảm xúc như tức giận, đau buồn và ghen tị. Cậu ấy thậm chí không có khả năng cảm nhận được bất kỳ tình yêu nào đối với các thành viên trong gia đình mình, ngoại trừ Miyuki. Miya hợp lý hóa rằng nếu cậu ấy phải cảm mến một ai đó, đó phải là người mà cậu ấy sẽ được giao bảo vệ.

Biết về cuộc phẫu thuật mà mẹ và dì của cô đã thực hiện đối với Tatsuya chứng tỏ Miyuki quá đau đớn khi nghe thấy, nhưng nó giúp khép lại cảm xúc mâu thuẫn của cô đối với cậu ta. "Phần hồi tưởng" của Trường Trung học Phép thuật không chỉ giải thích lý do tại sao Tatsuya cư xử theo cách cậu ta làm ở hiện tại, mà nó còn giải thích sự gắn bó của chính Miyuki với cậu ta, dù điều đó gây khó chịu cho những người xung quanh họ.

Theo: Kodoani.com