Phần tiếp theo của tiểu thuyết Tatami Time Machine Blues sẽ có Anime

One-Punch Man, Shingo Natsume của Sonny Boy chỉ đạo anime tại Science SARU

Kênh anime Noitamina đăng tải một video trên hôm thứ Năm rằng thông báo rằng cuốn tiểu thuyết của Tomihiko Morimi là Tatami Time Machine Blues (Yojō-Han Time Machine Blues) sẽ được chuyển thể anime. Shingo Natsume (One-Punch Man, Space Dandy, Sonny Boy) sẽ đạo diễn anime tại Science SARU, và Makoto Ueda trở lại với tư cách là người viết kịch bản cho The Tatami Galaxy. Yūsuke Nakamura cũng trở lại với vai trò thiết kế nhân vật.

Tatami Time Machine Blues là phần tiếp theo của tiểu thuyết The Tatami Galaxy (Yojō-Han Shinwa Taikei) trước đó của Morimi . Câu chuyện ra mắt vào tháng 7 năm 2020, 16 năm sau tiểu thuyết gốc. Cuốn tiểu thuyết được lấy cảm hứng từ Makoto Ueda là  vở kịch sân khấu Tatami Time Machine Blues. Morimi đã viết cuốn tiểu thuyết, và Ueda, bạn của Morimi, được cho là có ý tưởng ban đầu. Tiểu thuyết phần tiếp theo kết hợp các yếu tố của câu chuyện trong vở kịch sân khấu với các nhân vật trong tiểu thuyết của Morimi. Nakamura quay lại để minh họa trang bìa.

Trong câu chuyện của tiểu thuyết phần tiếp theo, người bạn rắc rối của nhân vật chính The Tatami Galaxy là Ozu bị hỏng điều khiển từ xa điều hòa không khí duy nhất của căn hộ sinh viên, làm hỏng nó vào một ngày giữa mùa hè nhất định. Các học sinh tự hỏi phải làm gì về tình hình trong thời gian còn lại của mùa hè và lập một kế hoạch với Akashi. Một nam sinh viên không sành điệu đến từ 25 tuổi trong tương lai đến trong một cỗ máy thời gian. Nhân vật chính du hành ngược thời gian để cố gắng lấy lại điều khiển từ xa trước khi nó bị hỏng.

Nhà xuất bản Ohta đã phát hành cuốn tiểu thuyết gốc của Morimi vào năm 2005, với Nakamura vẽ minh họa cho trang bìa. Cuốn tiểu thuyết đã chuyển thể cho một bộ anime dài 11 tập của Masaaki Yuasa vào tháng 4 năm 2010.

Nhà xuất bản HarperVia của HarperCollins sẽ xuất bản tiểu thuyết The Tatami Galaxy bằng tiếng Anh vào mùa thu năm 2022. Việc phát hành sẽ được nối tiếp với phần tiếp theo của tiểu thuyết Tatami Time Machine Blues vào mùa hè năm 2023. Emily Balistrieri đang dịch cả hai tiểu thuyết. Balistrieri trước đây đã dịch cuốn tiểu thuyết Đi bộ về đêm của Morimi của Morimi, đã chuyển thể thành anime năm 2017 cũng do Masaaki Yuasa làm đạo diễn trên kịch bản của Ueda.

Yuasa, đạo diễn của anime truyền hình The Tatami Galaxy , đồng sáng lập Science SARU cùng với Eunyoung Choi.