Tác giả One Piece chúc mừng tác giả Conan vì bộ truyện vượt qua cột mốc 100 tập

Tác giả One Piece, Eiichiro Oda đã có những lời tốt đẹp dành cho Gosho Aoyama của Thám tử Conan, khi cả hai bộ truyện đều vượt qua cột mốc 100 tập.

Kodoani.com - Tác giả One Piece, Eiichiro Oda, đã chúc mừng tác giả manga Gosho Aoyama về việc Thám tử lừng danh Conan xuất bản tập thứ 100 gần đây.

"Tôi chưa bao giờ gặp anh ấy, nhưng anh ấy cảm thấy như một người đồng đội trong vòng tay", Oda nói trong một tuyên bố đăng trên blog của nhà xuất bản VIZ Media . “Tôi biết việc đạt được 100 tập là khó khăn như thế nào, Aoyama-san !,” Oda nói thêm. One Piece đã xuất bản tập thứ 100 vào tháng 9 năm ngoái, và Thám tử Conan của Aoyama nhanh chóng theo sau khi phát hành tập thứ 100 vào tháng 10. Oda kết thúc tuyên bố của mình bằng cách nói, "Chúc mừng 100 tập truyện Conan!"

One Piece và Thám tử lừng danh Conan là hai trong số những bộ truyện tranh nổi tiếng nhất từng được thực hiện: Thám tử lừng danh Conan là bộ truyện tranh bán chạy thứ tư mọi thời đại, với số lượng phát hành hơn 250 triệu bản trên toàn thế giới. One Piece là bộ truyện tranh bán chạy nhất từ ​​trước đến nay với số lượng phát hành khổng lồ gần nửa tỷ bản trên khắp thế giới. Ngay sau khi phát hành tập thứ 100 của One Piece vào tháng 9, dịch vụ theo dõi doanh số bán hàng Oricon đã thông báo rằng mỗi tập của bộ truyện đã bán được ít nhất một triệu bản riêng lẻ, một thành tích chưa từng có.

One Piece ra mắt lần đầu trên Weekly Shonen Jump vào năm 1997. Ngoài manga, anime và hàng chục game dựa trên bộ truyện, các đồ lưu niệm One Piece cũng tiếp tục bán chạy: nhiều công ty khác nhau tham gia sản xuất nhượng quyền thương mại. báo cáo rằng từ năm 2018 - 2019, One Piece đã tạo ra hơn 468 triệu đô la doanh thu từ quần áo, đồ chơi và hàng hóa khác có hình tượng và nhân vật của bộ truyện. Bất chấp tuổi đời của nó, One Piece đang có một năm lớn nhất từ ​​trước đến nay: ngoài việc xuất bản tập thứ 100, manga cũng đã xuất bản chương thứ 1000 vào đầu năm nay và anime chuyển thể của bộ truyện sẽ sớm phát sóng tập thứ 1000 .

Thám tử lừng danh Conan cũng đã có một năm thành công: phim thứ 24 và phim mới nhất trong loạt phim, Detective Conan: The Scarlet Bullet đã được phát hành tại Nhật Bản vào tháng 4 năm ngoái. Anime trở thành phim có doanh thu cao thứ hai trong năm 2021 tại quốc gia này, chỉ xếp sau phần cuối rất được mong đợi của loạt phim Evangelion của Hideaki, Evangelion 3.0 +1.01: Thrice Upon A Time. Các nhà sản xuất của bộ truyện đã giới thiệu anime tiếp theo trong nhượng quyền thương mại, và Netflix gần đây đã thông báo rằng họ sẽ phát trực tuyến một anime phụ mới dựa trên bộ truyện.

Theo: Kodoani.com