One Piece: Luffy có được kết nối với ... các vị thần hay không?

One Piece Chapter # 1018 đã thả một quả bom lớn với truyền thuyết về một vị thần mặt trời, đường dẫn mới nhất trong một con đường (có thể) dẫn ngay trở lại Luffy.

Bên cạnh cuộc chiến tàn khốc giữa Jimbei và Who's-Who, Chương # 1018 của One Piece cũng tiết lộ một số mẩu tin thú vị về một huyền thoại cũ. Trong khi bị giam trong Impel Down, Who's-Who đã được nghe kể về Thần Mặt Trời Nika, một ngọn hải đăng hy vọng đã giữ cho linh hồn hắn sống sót qua sự tra tấn hàng ngày. Mặc dù Who's-Who không phải là nguồn tin đáng tin cậy nhất, nhưng truyền thuyết về Thần Mặt trời có nhiều điều hơn là nhìn thấy mắt, bao gồm cả mối liên hệ có thể có với Luffy.

Theo Who's-Who, trong quá khứ, Nika đã được cầu nguyện bởi những người nô lệ, những người tin rằng ông sẽ giải phóng họ khỏi sự áp bức của họ vào một ngày nào đó. Không rõ liệu truyền thuyết có thực sự có thật hay không, hay huyền thoại này quay trở lại bao xa - nó thậm chí có thể là từ Thế kỷ Hư không, có rất ít điều để nói đến. Tuy nhiên, lý do Who's-Who nói điều này với Jimbei là Jimbei là cựu thuyền trưởng của băng hải tặc Mặt Trời, một băng bao gồm hoàn toàn là Người Cá, với phần lớn từng là nô lệ của Celestial Dragons.

Fisher Tiger đã tự mình giải thoát những người dân bị khuất phục ở Marijoa sau khi chính mình là nạn nhân của chế độ nô lệ. Hành động của ông đã cứu vô số người vô tội, bao gồm Boa Hancock, các chị gái của cô và những Người Cá khác, những người cuối cùng đã cùng anh ta bắt đầu băng hải tặc Mặt Trời. Để che giấu thân phận nô lệ trước đây, mọi thành viên của băng hải tặc Mặt Trời đều phủ lên thương hiệu móng rồng Celestial Dragon của họ bằng thương hiệu Mặt trời, làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa nhóm. Là một anh hùng đã trở thành ngọn hải đăng hy vọng cho những người bị nô lệ với chủ đề mặt trời, Nika và Fisher Tiger có chung điều này.

Ngoài ra còn có thêm bằng chứng cho thấy đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe nói về Nika. Trong Chương # 287, người dân của Jaya cổ đại đang phải chịu đựng một bệnh dịch. Trưởng lão Jaya tuyên bố rằng cô gái xinh đẹp nhất phải được hy sinh cho thần để cứu ngôi làng. Con gái của Kalgara, Mousse, được chọn và, mặc dù mẹ cô bị hủy diệt, Mousse có vẻ bình tĩnh về việc "đi gặp thần mặt trời." Đoạn hồi tưởng này diễn ra 400 năm trước hiện tại của bộ truyện, phù hợp với tuyên bố của Who's Who về những người "trong quá khứ" cầu nguyện với Nika. Đây cũng không phải là khoảnh khắc duy nhất trong phần Skypeia kết nối với Nika, vì hai khoảnh khắc cũng có thể tạo ra mối liên hệ giữa Luffy và Thần Mặt trời.

Một trong những cảnh đáng nhớ nhất của phần Skypiea là ở Chương # 253 khi băng Mũ Rơm tổ chức một bữa tiệc lửa với một số con sói hoang vào đêm trước khi họ đi tìm kiếm thành phố vàng, Shandora. Trong một trải dài hai trang quyến rũ, khi Robin nhìn mọi người nhảy múa xung quanh ngọn lửa, bóng của họ thể hiện hoàn hảo đó là nhân vật nào. Tuy nhiên, thật kỳ lạ, tư thế của Luffy trong bức ảnh này gần giống với hình bóng của Nika trong Chương # 1018.

Có một cảnh tương tự trong Chương # 300, trong bữa tiệc giữa Skypieans và Shandians. Tại đây, Wyper thức dậy, tham gia vào cảnh này, và có một dấu hiệu nhỏ tập trung vào Luffy in bóng - và chỉ Luffy - khi cậu đang nhảy. Với việc đây là lần thứ hai Luffy xuất hiện trong hình ảnh giống Nika đen như mực, có vẻ như có chủ ý hơn là trùng hợp. Cái nhìn của Luffy nhảy múa bên lò sưởi dường như gợi ý rằng người hero yêu thích của chúng ta có liên quan đến truyền thuyết của Nika theo một cách nào đó.

Mặc dù vậy, không chắc rằng Luffy đã bí mật là một vị thần suốt thời gian qua. Tương tự như giả thuyết của người hâm mộ "Luffy là hóa thân của Joyboy ", nhiều khả năng Luffy có thể tái sinh thành Nika trong cùng một dòng thời giam. Luffy chia sẻ chủ đề Mặt trời này cũng sẽ có chủ đề đọ sức với anh ta với Râu đen, vì tên cướp biển đáng sợ đã tự che mình trong bóng tối bằng sức mạnh Trái ác quỷ của mình.

Chương # 1018 của  One Piece  tinh tế để lại cho chúng ta rất nhiều điều để suy nghĩ. Có một điều chắc chắn: đây sẽ không phải là lần cuối cùng chúng ta nghe về Nika, và theo hướng mà Wano đang hướng tới, câu chuyện có thể sẽ tăng lên để có một tiết lộ lớn trước khi kết thúc phần này.