Future Boy Conan của Hayao Miyazaki có bản phát hành 4K Remastered tại Mỹ

Series anime truyền hình Future Boy Conan năm 1978 của Hayao Miyazaki cuối cùng cũng được phát hành chính thức ở Bắc Mỹ, bản làm lại và lồng tiếng với sự hỗ trợ của GKIDS.

Series anime truyền hình Future Boy Conan năm 1978 của Hayao Miyazaki cuối cùng cũng nhận được bản phát hành chính thức tại Bắc Mỹ với sự cho phép của GKIDS.

Bản phát hành Future Boy Conan của GKIDS dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2021. Nhà phân phối phim hoạt hình arthouse sẽ phát hành loạt phim với bản phục hồi 4K hoàn toàn mới, cũng như lồng tiếng Anh.

Tóm tắt chính thức của Future Boy Conan như sau:

Hai mươi năm trước, một cuộc chiến tranh khủng khiếp xảy ra bằng vũ khí từ trường khiến trục trái đất nghiêng, động đất và sóng thủy triều đã phá hủy nền văn minh. Conan được sinh ra trong thế giới mới này, được nuôi dưỡng bởi người ông nuôi của mình trên một hòn đảo biệt lập. Nhưng cuộc đời của cậu mãi mãi thay đổi khi một cô gái bí ẩn tên Lana dạt vào bờ biển, bị truy đuổi bởi những đặc vụ bóng tối, những người tìm cách lợi dụng cô trong một kế hoạch mới nhằm kiểm soát những gì còn lại của thế giới.

Đạo diễn đoạt giải Oscar ®-nhà quay phim Hayao Miyazaki (Spirited Away) là một bước ngoặt trong lịch sử phim hoạt hình. Loạt phim phiêu lưu khoa học viễn tưởng thú vị, được yêu thích trên toàn thế giới nhưng chưa từng được phát hành ở Bắc Mỹ trước đây, có phiên bản tiếng Anh mới và bản chiếu lên đến 4k.

Future Boy Conan được sản xuất bởi Nippon Animation và dựa trên tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Mỹ năm 1970 The Incredible Tide của Alexander Key. Bộ truyện đã có 26 tập và nhận được hai phim tổng hợp chiếu rạp, cũng như một loạt phim phụ năm 1999 từ một nhóm sản xuất khác, Future Boy Conan II: Taiga Adventure.

Là tác phẩm đạo diễn lớn đầu tiên do người đồng sáng lập Studio Ghibli Hayao Miyazaki chỉ đạo, đây là một trong những tác phẩm kinh điển được yêu cầu nhiều nhất chưa từng được phát hành chính thức tại Hoa Kỳ cho đến thời điểm này. Streamline Pictures đã cố gắng phát hành hai bộ sưu tập VHS lồng tiếng vào những năm 90, nhưng Alexander Key đã chặn bất kỳ bản phát hành nào của Mỹ vì lý do bản quyền.

Ảnh hưởng của Future Boy Conan có thể được nhìn thấy không chỉ trong các bộ phim sau này của Hayao Miyazaki, mà còn trên toàn thế giới anime. Tập đầu tiên của Keep Your Hands Off Eizouken! tái hiện những cảnh trong Future Boy Conan , khiến nó trở thành anime truyền cảm hứng cho nhân vật chính Midori Asakusa muốn đạo diễn. Giám đốc Enrico Casarosa đã cho rằng đây là tác phẩm có ảnh hưởng lớn về mặt hình ảnh đối với Luca .

Chi tiết cụ thể về việc phát hành  Future Boy Conan vẫn chưa được công bố, mặc dù dự kiến ​​sẽ có một bộ Blu-ray và một số hình thức phát hành trực tuyến có khả năng xảy ra. Trang web chính thức của GKIDS dành cho  Future Boy Conan cũng bao gồm một liên kết liên hệ cho các yêu cầu đặt phòng rạp, vì vậy các buổi chiếu sự kiện tại rạp là một khả năng có thể xảy ra.