Tác phẩm của Satoshi Kon là Perfect Blue được phát hành Blu-ray SteelBook

GKIDS and Shout! Factory đã thông tin bản phát hành SteelBook Blu-ray cho bộ phim Perfect Blue của Satoshi Kon, có một cuốn sách nghệ thuật độc quyền và hơn thế nữa.

Bộ phim kinh điển Perfect Blue của Satoshi Kon sẽ nhận được bản phát hành SteelBook Blu-ray vào tháng 9 này.

Trong một thông cáo báo chí gần đây, nhà phân phối anime Bắc Mỹ GKIDS và công ty  Shout! Factory thông báo rằng bộ anime kinh dị tâm lý đột phá Perfect Blue của đạo diễn Satoshi Kon sẽ ra mắt khán giả Bắc Mỹ dưới dạng phiên bản SteelBook Blu-ray. Phiên bản này của anime sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 9 và sẽ bao gồm một số phần bổ sung.

Ngoài phần cắt kỹ thuật số của phim, ấn bản SteelBook cũng sẽ bao gồm phiên bản SD gốc của phim với âm thanh đơn âm Dolby Digital 2.0 của Nhật Bản. Cả hai phiên bản của anime sẽ có phụ đề tiếng Anh. Hơn nữa, SteelBook tự hào có một cuốn sách nghệ thuật 12 trang độc quyền, chưa từng thấy trước đây, một số đoạn giới thiệu phim chiếu rạp và chương trình truyền hình (bao gồm các đoạn giới thiệu mới từ các bộ phim phát hành lại ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh), các cuộc phỏng vấn với dàn diễn viên và đoàn làm phim người Anh và bốn đoạn phim mới.

Bốn phim truyện ngắn là Into the Blue, sẽ bao gồm các cuộc phỏng vấn hoàn toàn mới, Angel of Your Heart, sẽ giới thiệu các buổi ghi hình của bộ phim, phiên bản tiếng Anh đầy đủ của Angel of Your Heart  và các Bài giảng mới của Satoshi Kon .

Được phát hành vào năm 1997, Perfect Blue là tác phẩm đạo diễn đầu tay của Satoshi Kon quá cố, và phim đã đi tiên phong trong nhiều chủ đề và khái niệm mà ông sẽ khám phá thêm trong các bộ phim hoạt hình sau này của mình như Paprika và Millennium Actress . Thậm chí vượt ra ngoài phạm vi anime, Perfect Blue theo chủ nghĩa siêu thực và tâm lý kinh hoàng đã có ảnh hưởng to lớn đến một số bộ phim, nổi bật nhất là Requiem for a Dream và Black Swan của đạo diễn Darren Aronofsky.

Perfect Blue theo chân Mima Kirigoe, một cựu thần tượng nhạc pop quyết định bỏ ca hát và trở thành một diễn viên. Các quản lý của cô thuyết phục cô ấy nhận một vai định kỳ trong một chương trình truyền hình nổi tiếng và sự nghiệp mới của cô ấy dường như đang khởi sắc. Nhưng khi một người hâm mộ trực tuyến ám ảnh không hài lòng với sự thay đổi nghề nghiệp của cô ấy có liên quan đến một số vụ giết người liên quan đến quản lý và đồng nghiệp của Mima, thực tế của Mima tội lỗi trở nên mờ nhạt trong một loạt các hình cảnh ngày càng sống động, kỳ quái và kinh dị.