Demon Slayer: Tại sao những con quỷ không bao giờ có thể nói tên Kibutsuji

Đúng như hình dạng siêu vi, Kibutsuji của Sát thủ quỷ đã khiến tên riêng của mình trở thành điều cấm kỵ trong giới ác quỷ, nhưng khả năng bí ẩn này không phải là toàn năng.

Kodoani.com - Chỉ trong một vài năm, Sát quỷ kiếm đã trở thành một cái tên quen thuộc trong anime. Hoàn chỉnh với hoạt ảnh chất lượng, cách kể chuyện đơn giản và các nhân vật được tạo hình khéo léo, thành công của loạt anime sẽ không có gì ngạc nhiên. Điều đó nói lên rằng, một trụ cột quan trọng khác đối với sự phát triển  của bất kỳ loạt phim shonen nào là nhân vật phản diện chính. Và  Kibutsuji Muzan của Demon Slayer, Vua quỷ của thời đại Taisho, đã chứng tỏ mình kẻ đáng sợ nhất của Kamado Tanjiro và Quân đoàn Diệt quỷ.

Là người đầu tiên và do đó là tiền thân của tất cả ác quỷ, Kibutsuji sở hữu sức mạnh và kinh nghiệm hàng thế kỷ trong quá trình chế tạo. Nhờ khả năng đáng kinh ngạc, đáng kinh ngạc của mình, hắn không chỉ là thủ lĩnh của Mười hai Kizuki - 12 con quỷ mạnh nhất - mà còn là thủ lĩnh trên thực tế của tất cả các loại quỷ. Với tư cách là Ma Vương, hắn ra lệnh cho sự sợ hãi và tôn trọng đến mức ngay cả việc nói tên "Kibutsuji" cũng bị coi là điều cấm kỵ.

Trong số vô số các kỹ thuật gây kinh hãi của mình trong Sát quỷ, Kibutsuji Muzan có khả năng đặt lời nguyền lên bất kỳ con quỷ nào thấm máu hắn. Nếu bất kỳ con quỷ nào mà hắn tạo ra nói to "Kibutsuji", lời nguyền sẽ được kích hoạt - ngay lập tức giết chúng. Đây chính xác là những gì đã xảy ra với Susamaru trong trận chiến của cô với Nezuko và Tanjiro. Mặc dù cô ấy không gọi tên hắn một cách ác ý hay chế nhạo, lời nguyền đã được kích hoạt giống nhau, giết chết Susamaru.

Như độc giả đã học được từ Voldemort của Harry Potter, hiếm có điều gì khơi dậy nỗi sợ hãi về một nhân vật phản diện như một điều cấm kỵ đối với tên của chúng. Vì lời nguyền máu của Kibutsuji, ngay cả những con quỷ ghê gớm nhất cũng gọi hắn đơn giản là "người đàn ông đó" bất cứ khi nào họ nói về anh ta, một phần vì tôn kính sức mạnh to lớn của anh ta - cũng như sợ kích hoạt lời nguyền của hắn.

Tuy nhiên, đáng sợ là lời nguyền máu của Kibutsuji, nó không thể sai lầm. Có ít nhất hai con quỷ trong Demon Slayer đã vượt qua được lời nguyền nhờ sức mạnh ý chí tuyệt đối: Tamayo và Nezuko. Đúng là Tamayo sở hữu kiến ​​thức y học đáng kinh ngạc, tạo ra một loại thuốc "chống quỷ" sau này được dùng cho Nezuko, nhưng không rõ cô ấy đã vượt qua lời nguyền tên của Kibutsuji bằng cách nào ngoài kỷ luật bản thân. Ngoài ra, Nezuko đã thể hiện sức mạnh ý chí của chính mình trong đầu truyện bằng cách từ chối ăn máu người ngay cả trước khi uống thuốc "chống quỷ" của Tamayo. Đó chỉ là loại quyết tâm có thể chinh phục được cả những sức mạnh khủng khiếp nhất của Kibutsuji.

Mặc dù điều cấm kỵ về tên của Kibutsuji đã được chứng minh là có thể đánh bại được, nó chỉ được thực hiện bởi hai nhân vật - mặc dù rất ấn tượng - cho đến nay trong Demon Slayer. Điều này ngụ ý rằng điểm yếu thực sự duy nhất của Kibutsuji là lòng dũng cảm và sự dũng cảm đối với những người chống lại hắn. Khi kẻ thù của hắn không sợ hãi, họ quyết tâm tìm ra những chiến thuật mới, độc đáo xung quanh sức mạnh và trí tuệ của hắn. Vì vậy, Kibutsuji cần kỹ thuật lời nguyền tên của mình - vừa để giữ cho Quân đoàn sát thủ quỷ cảnh giác vừa để ngăn chặn các quỷ đồng tổ chức chống lại chính hắn.

Theo: Kodoani.com