Trailer tuyệt đẹp của Komi Can't Communicate khiến khán giả không thể nói nên lời

Các nhà sản xuất của Komi Can't Communicate đã phát hành cảnh mở đầu phức tạp của anime trước buổi ra mắt Netflix của anime.

Đoạn mở đầu cho anime Komi Can’t Communicate sắp tới đã được phát hành.

Đoạn giới thiệu hoạt hình tuyệt đẹp đã được tiết lộ trên kênh YouTube chính thức của Shogakukan-Shuiesha Productions, được biết đến nhiều hơn với tên viết tắt "ShoPro", hãng phim hoạt hình đứng sau các loạt anime như Ranma 1/2 và Mega Man NT Warrior. Hãng studio hiện đang sản xuất bộ anime chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng của Tomohito Oda. Bài hát chủ đề của anime là "Cinderella", do nhóm nhạc rock Nhật Bản Cider Girl thể hiện.

Komi Can’t Communicate kể về câu chuyện của Shoko Komi, một cô  gái thanh lịch hiếm khi nói chuyện với người khác. Komi được xếp cùng lớp với Hitohito Tadano, một cậu bé trung bình khá, thích cúi đầu và không ló ra khỏi đám đông. Trong khi Komi nổi tiếng là khó gần nhờ vẻ đẹp đáng sợ và phong thái xa cách, Tadano phát hiện ra rằng cô ấy thực sự rất tốt, nhưng rất nhút nhát và khó xử trong xã hội. Mặc dù bản thân không quá nổi tiếng, Tadano quyết định giúp Komi vượt qua những lo lắng về xã hội và đạt được mục tiêu kết bạn 100 người.

Manga gốc của bộ truyện bắt đầu được đăng nhiều kỳ vào năm 2016 trên tạp chí Weekly Shonen Sunday của Shogakukan. Bộ truyện đã thành công cả về mặt phê bình và thương mại, với tập đầu tiên được sưu tập đạt được số lượng phát hành hơn 5 triệu bản, và các nhà phê bình ca ngợi bộ truyện vì sự hài hước nhưng vẫn dễ hiểu. Manga đã được bản địa hóa chính thức sang tiếng Anh và được phân phối tại Bắc Mỹ bởi VIZ Media.

Bộ anime sẽ ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 7 tháng 10 và sẽ ra mắt quốc tế độc quyền trên Netflix vào ngày 21 tháng 10. Không giống như các bộ anime trước do Netflix phát hành, thường đợi cho đến khi có các tập đáng giá của cả một mùa trước khi thêm tiêu đề với dịch vụ phát trực tuyến của mình, Komi Can't Communicate sẽ phát hành các tập mới hàng tuần. Anime được đạo diễn bởi Ayumu Watanabe của Doraemon và Space Brothers và Kazuki Kawagoe của Yokai Watch. Diễn viên lồng tiếng Aoi Koga, người được biết đến với vai Kaguya Shinomiya trong Kaguya-sama: Love is War, sẽ lồng tiếng Komi, trong khi Gakuto Kajiwara của Black Clover sẽ lồng tiếng cho Tadano.

Ngoài bộ anime mới, một live-action chuyển thể từ bộ truyện cũng đang được phát sóng tại Nhật Bản. Người mẫu kiêm diễn viên Nhật Bản Elaiza Ikeda, người cũng xuất hiện trong live-action chuyển thể Kakegurui, lồng tiếng Komi, trong khi ca sĩ thần tượng Masuda Takahisa lồng tiếng Tadano. Loạt live-action chưa được cấp phép phát hành quốc tế tại thời điểm này, mặc dù Netflix đã phát trực tiếp bộ phim truyền hình Kakegurui bên ngoài Nhật Bản.