Satoshi Kon Documentary có đoạn giới thiệu mới, cùng áp phích mới

Carlotta Films phát hành một poster và trailer mới cho Satoshi Kon, l'illusionniste, bộ phim tài liệu sắp tới về cố đạo diễn anime.

Một áp phích và đoạn giới thiệu mới cho bộ phim tài liệu sắp tới Satoshi Kon, l'illusionniste (Satoshi Kon, The Illustionist)  đã được phát hành.

Carlotta Films đã tiết lộ áp phích mới trên trang Facebook của mình và phát trực tuyến đoạn giới thiệu mới cho bộ phim tài liệu, kể về cuộc đời và công việc của đạo diễn Satoshi Kon được giới phê bình đánh giá cao và có ảnh hưởng lớn. Áp phích mới mô tả Kon ngồi cùng bàn với các nhân vật trong các bộ phim và chương trình truyền hình do anh làm đạo diễn, bao gồm Chiyoko của Millenium Actress và bộ ba Gin, Hana và Miyuki từ Tokyo Godfathers. The Illusionist đi sâu vào nội dung công việc của Kon, và giới thiệu các cảnh quay được lưu trữ và các cuộc phỏng vấn của cố đạo diễn, cũng như bình luận từ các đạo diễn anime khác, chẳng hạn như Mamoru Hosoda, đạo diễn của Mirai và Belle sắp tới, và các đạo diễn từ bên ngoài ngành công nghiệp anime, những người đã bị ảnh hưởng bởi các bộ phim của Kon, bao gồm cả Darren Aronofsky của Black Swan. Bộ phim cũng sẽ khám phá công việc của Kon với Hiệp hội các nhà sáng tạo phim hoạt hình Nhật Bản, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên cải thiện các điều kiện làm việc khắt khe khét tiếng trong ngành công nghiệp anime của Nhật Bản.

Satoshi Kon bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một họa sĩ bố cục và nhà làm phim hoạt hình chính trên các bộ anime kinh điển như Roujin Z và Patlabor 2, trước khi tiếp tục đạo diễn bộ phim đầu tiên của mình vào năm 1997, bộ phim tâm lý kinh dị Perfect Blue. Các bộ phim tiếp theo của Kon, bộ phim lãng mạn kéo dài thời gian Millenium Actress, bộ phim Giáng sinh ấm áp Tokyo Godfathers  và Paprika bắt mắt, đều được đón nhận tương tự. Kon trở lại với thể loại tâm lý kinh dị với loạt phim truyền hình Paranoia Agent năm 2004, được phát sóng tại Hoa Kỳ trên kênh Adult Swim của Cartoon Network. Kon qua đời năm 2010 ở tuổi 46 do ung thư tuyến tụy.

Satoshi Kon, The Illusionist sẽ công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Cannes , kéo dài từ ngày 6 đến 17 tháng 7.