Diễn viên lồng tiếng Kiyoshi Kobayashi đã quyết định nghỉ sau 52 năm

Lần xuất hiện cuối cùng của là trong "Episode 0" của Phần 6 , sẽ được thay thế bởi Akio Ohtsuka

Website chính thức của Lupin Phần 6 3rd anime TV đã xác nhận vào hôm thứ Ba rằng diễn viên lồng tiếng kì cực Kiyoshi Kobayashi sẽ nghỉ hưu từ vai trò Daisuke Jigen. "Tập 0" của anime, có tựa đề "Jidai" (Giai đoạn lịch sử) là lần xuất hiện cuối cùng của ông với tư cách là nhân vật. Tập phim sẽ là tập đầu tiên của anime vào ngày 6 tháng 10.

Akio Ohtsuka sẽ thay thế Kobayashi trong tất cả các tập khác của anime.

Trang web cũng đã tiết lộ một đoạn trailer mới cho anime vào thứ Ba.

Kobayashi là thế hệ diễn viên duy nhất còn lại trong Lupin III nhượng quyền thương mại, bắt đầu với nhân vật jigen từ năm 1969.

Kobayashi cũng đã lồng tiếng cho nhân vật Bem trong loạt series Yōkai Ningen Bem, và chính khách tính toán Adrian Rubinsky trong loạt OVA The Legend of the Galactic Heroes năm 1988. Một số vai lồng tiếng khác của ông bao gồm Crystal Bowie trong Space Adventure Cobra, Aguille Delaz và Người kể chuyện trong Mobile Suit Gundam 0083: Stardust Memory, Avdol trong OVA JoJo's Bizarre Adventure năm 1993 và Watari trong Death Note.

Lupin 3 phần 6 sẽ công chiếu trên NTV vào ngày 9 tháng 10. Sentai Filmworks đã cấp phép cho loạt phim mới này để phát trực tuyến ở Bắc Mỹ, Úc, New Zealand, các nước Scandinavia và tất cả các nước Bắc Âu. Phần mới sẽ kỷ niệm 50 năm anime gốc.

Series mới sẽ tập trung xung quanh hai từ khóa, với "bí ẩn" là từ khóa của "cours đầu tiên" (quý một năm). Tên trộm Lupin đang truy lùng một kho báu bị che giấu bởi The Raven, một tổ chức bí ẩn thao túng chính phủ Anh trong bóng tối. Tuy nhiên, thám tử Sherlock Holmes xuất hiện trước Lupin. Sentai Filmworks mô tả câu chuyện của anime mới:

Quý ông đạo chích Lupin III đã trở lại và sẵn sàng cho lần mở màn tiếp theo của mình— trừ khi nhân vật huyền thoại Sherlock Holmes, có bất cứ điều gì để nói về điều đó! Khi đối tác lâu năm của Holmes, bác sĩ Watson, bị sát hại, không ai khác ngoài Lupin đứng đầu danh sách nghi phạm. Với việc Holmes nhanh chóng kết thúc, Lupin phải chứng minh sự vô tội của mình và đưa một tổ chức bóng tối gọi là The Raven theo gót nếu hắn nếu muốn sống để đánh cắp một ngày khác.

Các biên kịch khách mời bao gồm đạo diễn Mamoru Oshii (Ghost in the Shell, Urusei Yatsura: Beautiful Dreamer, Vladlove), biên kịch kỳ cựu Masaki Tsuji (Astro Boy, Kyojin no Hoshi, Umi no Triton), tiểu thuyết gia bí ẩn nổi tiếng Taku Ashibe (Murder in the Red Chamber), tiểu thuyết gia phiêu lưu và khoa học viễn tưởng Akio Higuchi (Zone), và tiểu thuyết gia bí ẩn và hồi hộp Kanae Minato (Confession).

Eiji Suganama ( Lupin III: Prison of the Past) đang chỉ đạo loạt phim tại TMS Entertainment. Takahiro Ōkura (Lupin đệ tam: Phần 5) phụ trách kịch bản của bộ truyện. Hirotaka Marufuji (Lupin III: Goodbye Partner) đang thiết kế các nhân vật. Yuji Ohno (Lupin III) đang soạn nhạc. Tác phẩm chính của Monkey Punch được ghi nhận là tác phẩm gốc. Yumi Matsumiya, Kōichirō Bizen, Hiromasa Ogura, Wataru Nishizawa, Beom Seon Lee và Yūsuke Takedađang chỉ đạo nghệ thuật và Hiromi Miyawaki là nghệ sĩ chính về màu sắc. Akemi Sasaki là giám đốc tổng hợp hình ảnh, và Masato Yoshitake là biên tập. Youji Shimizu sẽ chỉ đạo âm thanh, và Hiromune Kurahashi sẽ xử lý các hiệu ứng âm thanh.

Lupin the Third: Phần 5 là anime truyền hình gần đây nhất trong loạt series . Anime được công chiếu lần đầu trên chương trình AnichU của NTV tại Nhật Bản vào tháng 4 năm 2018. Crunchyroll đã phát trực tuyến bộ truyện bằng tiếng Nhật với phụ đề tiếng Anh khi được phát sóng tại Nhật Bản. TMS Entertainment USA đã cung cấp 12 tập đầu tiên của bộ phim để mua kỹ thuật số tại Hoa Kỳ trên iTunes, Google Play và Amazon Digital vào tháng 11 năm 2018. Kênh Toonami của Adult Swim bắt đầu phát sóng anime vào tháng 6 năm 2019.