Lượng người xem tăng vọt của Twitch vào năm 2021 củng cố vị thế thống trị của nó

Twitch đã có một năm 2021 khó khăn vì một số tranh cãi khác nhau, nhưng số lượng người xem chứng minh rằng nền tảng vẫn dẫn đầu về stream cho đến thời điểm hiện tại.

Kodoani.com - Một năm của Twitch phần lớn được xác định bởi sự ra đi, khi một số ngôi sao lớn nhất của Twitch quyết định biến YouTube Gaming thành trung tâm sáng tạo nội dung mới của họ. Đồng thời, cơ sở người dùng của nền tảng phát Stream đã tập hợp chống lại Twitch về một số vấn đề, từ sự mâu thuẫn trong các lệnh cấm cho đến phản ứng của nó đối với các cuộc tấn công thù địch. Xét về mức độ thách thức trong năm đối với Twitch, người ta có thể mong đợi rằng sự hỗ trợ dành cho nền tảng này đã suy yếu về tổng thể, với cả người xem và người phát Stream đều quyết định hỗ trợ YouTube như một trung tâm phát stream mới,

Do đó, một số người hâm mộ stream có thể ngạc nhiên khi biết rằng điều ngược lại là đúng. Bất chấp mọi thứ đã xảy ra trong năm nay, Twitch đã có một năm 2021 rất mạnh mẽ về lượng người xem. Người hâm mộ Twitch đã dành 24 tỷ giờ để xem các streamer vào năm 2021, lượng người xem tăng 45% so với năm ngoái. Sự ủng hộ khổng lồ đó là bằng chứng thuyết phục rằng, bất chấp những sai sót của nó, Twitch vẫn là ngôi nhà phát Stream chính thức. YouTube có thể sẽ gây ra một cuộc chiến ngày càng tốt khi họ bắt đầu ký kết các hợp đồng độc quyền với các streamer lớn, nhưng hiện tại, Twitch vẫn thống trị trong thể loại giải trí này.

Những thất bại của Twitch vào năm 2021

Một số gương mặt lớn đã bắt đầu rời khỏi Twitch trong năm nay, có khả năng cho thấy một mô hình chuyển đổi YouTube Gaming. Trong năm nay, DrLupo, TimTheTatMan và Ludwig đều đã quyết định chuyển sang YouTube, tham gia cùng các thành viên chính khác của nền tảng này như DrDisosystem và Valkyrae. Quyết định không hề dễ dàng đối với tất cả họ; trong khi giải thích về sự ra đi của mình, Ludwig bày tỏ tình yêu của mình với Twitch một cách công khai nhưng nói rằng YouTube chỉ có ý nghĩa nhất đối với anh ấy. Theo dõi cuộc rời bỏ này này khiến nhiều người tự hỏi liệu Twitch có đang mất dần vị thế trong ngành công nghiệp phát Stream hay không, khi xem xét có bao nhiêu người dùng của họ sẽ bị kéo đi bởi những giao dịch này.

Tương tự như vậy, rất nhiều người dùng đã trở nên thẳng thắn hơn trong những lời chỉ trích của họ về Twitch vào năm 2021. Việc gỡ bỏ DMCA vẫn là một vấn đề gây tranh cãi giữa những người dùng Twitch, nhưng đó chỉ là một vấn đề trong số nhiều vấn đề đã gây ra tranh luận trong năm nay. Vào tháng 9 năm 2021, nhiều người phát trực tiếp và người xem Twitch đã tẩy chay phe này trong một ngày để phản đối hành động có vẻ chậm chạp của Twitch chống lại các cuộc tấn công thù địch, trong đó các bot tràn ngập cuộc trò chuyện của một streamer bằng những tin nhắn lăng mạ. Người dùng cũng tiếp tục chỉ trích Twitch về các chính sách kiểm duyệt của nó, cho rằng nền tảng này thực thi các quy tắc của nó một cách không nhất quán. Giữa các streamer sắp ra mắt và một danh sách dài các vấn đề gây tranh cãi như vậy, người ta có thể mong đợi Twitch sẽ chững lại vào năm 2021.

Twitch vẫn thống trị phát Stream

Như con số người xem đã chỉ ra, điều đó không thể xa sự thật hơn. Có vẻ như Twitch đã thu hút được nhiều người dùng hơn vào năm 2021, hoặc ít nhất, người dùng Twitch ngày càng dành nhiều thời gian hơn để xem những người sáng tạo nội dung yêu thích của họ. Nếu việc sử dụng Twitch đang tăng quá nhiều ngay bây giờ, thì có vẻ như nó sẽ không sớm từ bỏ vương miện phát Stream của mình cho YouTube Gaming. Nó chỉ đơn giản là có quá nhiều hỗ trợ để ngừng trở thành nền tảng phát Stream hàng đầu trong tương lai gần và với tư cách là một công ty con của Amazon, nó chắc chắn có đủ nguồn lực để chiến đấu cho ngôi vương của mình.

Điều này không có nghĩa là Twitch sẽ duy trì quyền kiểm soát mãi mãi. Nếu YouTube tiếp tục thu thập những người giải trí hàng đầu của Twitch hoặc nếu Twitch bị lôi kéo vào một làn sóng tranh cãi mới, thì có thể người dùng cuối cùng sẽ quyết định rằng họ đã có đủ người khổng lồ phát Stream cũ và dành sự chú ý của họ cho YouTube. Có vẻ như Twitch sẽ phải bắt đầu coi YouTube một cách nghiêm túc hơn như một đối thủ cạnh tranh. Sẽ là khôn ngoan nếu bạn tạo ra các điểm bán hàng mới cho cả người phát Stream và người xem để làm cho nó hấp dẫn hơn YouTube. Nỗ lực duy trì nền tảng phát Stream hàng đầu có vẻ tốt hơn cho tương lai của Twitch hơn là dựa vào tai tiếng. Twitch dẫn đầu việc phát Stream ngày hôm nay, nhưng đối với YouTube, luôn có ngày mai.

Theo: Kodoani.com