Phỏng vấn nhà sản xuất: Sự phát triển của game Final Fantasy XVI 'Bị trì hoãn gần nửa năm' do COVID-19

Thông tin thêm cho PS5 RPG sẽ đến vào mùa xuân năm 2022

Kodoani.com - Nhà sản xuất game nhập vai Final Fantasy XVI Naoki Yoshida đã đăng một tuyên bố trên tài khoản Twitter chính thức của trò chơi bằng tiếng Anh vào thứ Hai, nói rằng "những biến chứng bắt nguồn từ đại dịch COVID-19 đang diễn ra đã khiến quá trình phát triển của game bị trì hoãn gần nửa năm." Mặc dù ban đầu các nhân viên đã tuyên bố Square Enix sẽ tiết lộ thêm thông tin về game vào năm 2021, nhưng điều đó không còn đúng nữa. Thay vào đó, Square Enix sẽ tiết lộ thêm thông tin về game vào mùa xuân năm 2022.

Yoshida giải thích các vấn đề xung quanh sự phát triển một cách chi tiết hơn, nói rõ:

Là phần bổ sung mới nhất cho loạt FINAL FANTSY đang được phát triển cho PlayStation 5, FINAL FANTASY XVI đã tích lũy một đội ngũ đáng kể bao gồm những người sáng tạo tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, trong nỗ lực để bù đắp những ảnh hưởng của COVID-19, chúng tôi đã phải phân cấp lực lượng lao động đó bằng cách cho phép nhân viên giải quyết công việc của họ ở nhà. Điều này không may đã cản trở việc liên lạc từ văn phòng Tokyo, do đó, dẫn đến sự chậm trễ - hoặc trong trường hợp nghiêm trọng, đã có trường hợp hủy từ các đối tác thuê ngoài của chúng tôi.

Điều đó nói rằng, chúng tôi đã dành phần lớn thời gian của năm 2021 để giải quyết vấn đề này và hy vọng sẽ thấy tác động của nó ở mức tối thiểu vào năm mới, cho phép chúng tôi tập trung tốt hơn vào các nhiệm vụ hiện tại: tăng chất lượng đồ họa, tinh chỉnh cơ chế chiến đấu, bổ sung cá nhân các trận chiến, hoàn thiện các đoạn cắt cảnh và tiến hành tối ưu hóa đồ họa tổng thể. Mục tiêu chính của chúng tôi bây giờ là cố gắng hoàn thành game và chạy càng nhiều càng tốt để hoàn thiện.

Game nhập vai hành động chơi một người sẽ ra mắt cho PS5 dưới dạng độc quyền trên hệ máy PlayStation. Trong khi đoạn giới thiệu đầu tiên được phát trực tiếp đã liệt kê bản phát hành trên PC, phiên bản trực tuyến của cùng đoạn giới thiệu đó và trang web của nó không liệt kê phiên bản PC.

Bộ phận Creative Business Unit III của Square Enix đang phát triển game. Naoki Yoshida (Final Fantasy XIV) đang sản xuất Final Fantasy XVI và Hiroshi Takai (Final Fantasy XIV  sẽ chỉ đạo game.

Theo: Kodoani.com