Các điểm mấu chốt của cốt truyện Attack on Titan cần nhớ trước khi mùa cuối cùng tiếp tục

Phần cuối của Attack on Titan sẽ có nhiều phe chiến đấu với nhau vì những lý do khác nhau. Đây là bản tóm tắt về việc ai đang chiến đấu với ai và tại sao.

Kodoani.com - Attack on Titan đã trải qua một chặng đường dài và quanh co kể từ mùa đầu tiên. Cuộc đấu tranh của loài người để tồn tại trước mối đe dọa đang rình rập của những người khổng lồ ăn thịt người đã mang đủ mọi hình thức. Cuộc chiến diễn ra từ người-vs-Titan đến Titan-vs-Titan đến người-vs-người và cứ xen kẽ giữa tất cả chúng. Thậm chí có những người có thể chuyển đổi giữa hình dạng Titan và con người để làm mờ biên giới hơn nữa. Bây giờ, với mùa cuối, mọi thứ đang đến hồi gay cấn và xung quanh thật hỗn loạn. Để giúp hiểu rõ hơn về cuộc xung đột, đây là tổng quan về mọi thứ đã xảy ra trong Attack on Titan cho đến nay.

Tiền đề ban đầu của Attack on Titan khá đơn giản. Người cuối cùng rõ ràng của loài người đã tự cô lập mình sau những Bức tường khổng lồ để tránh bị các Titan ăn thịt một cách tàn bạo. Eren Yeager và các đồng đội trong tay tìm cách chống lại các Titan và du hành vượt qua các bức tường. Tuy nhiên, khi đạt được điều thứ hai, họ nhận ra rằng phần còn lại của thế giới vẫn còn sống và muốn tất cả mọi người trong Bức tường đều chết. Với điều này, tất cả các mảnh ghép câu chuyện đã sáng tỏ và hành động cuối cùng có thể bắt đầu.

Có ba phe chính sẵn sàng chiến đấu trong Mùa cuối cùng. Bên đầu tiên được giới thiệu là Marley. Sử dụng sức mạnh của các Titan, họ đã trở thành siêu cường quân sự chính của thế giới. Tuy nhiên, công nghệ đã dần dần bắt kịp các Titan và có nguy cơ khiến chúng trở nên lỗi thời. Mục tiêu của Marleyans là chiếm lấy sức mạnh tuyệt đối của Titan Sáng lập từ những người Eldians sống đằng sau Bức tường của Đảo Paradis và giành lại lợi thế của họ đủ lâu để phát triển công nghệ của riêng họ.

Trong số quân đội Marleyan, đáng chú ý là một đơn vị Người cao tuổi đang khao khát chứng tỏ lòng yêu nước của họ và chuộc lại tội lỗi của tổ tiên họ. Các thành viên đáng chú ý của đơn vị này bao gồm Reiner (người thừa kế Titan Thiết giáp) Gabi Braun, Falco, Colt Grice, Porco Galliard (Titan hàm) và Pieck Finger (Titan Cart). Gabi được giới thiệu muốn tàn sát tất cả ác quỷ Eldian nhưng cuối cùng đã học cách hiểu chúng hơn sau khi sống giữa chúng. Falco muốn làm bất cứ điều gì cần thiết để bảo vệ Gabi. Reiner xấu hổ về cuộc sống mà anh ấy đang dẫn dắt, nhưng anh ấy đã sống tiếp để đảm bảo rằng Falco và những người bạn của anh ấy có một tương lai tốt đẹp hơn anh ấy. Về mặt kỹ thuật, Annie Leonhart (Nữ Titan) nằm trong số những người lính này, mặc dù cô vẫn bị tinh thể hóa và dưới sự giám sát cẩn thận của các Paradis Eldians. Ngoài ra còn có sĩ quan chỉ huy của họ Theo Magath; anh ấy không phải là người Eldian,

Phe chính thứ hai là Eldians of Paradis Island. Họ đã bao gồm nhân vật chính của ba mùa đầu tiên, vì vậy không có nhiều thông tin mới để cung cấp về họ. Sự ngăn chặn duy nhất của họ chống lại các lực lượng xâm lược là mối đe dọa của The Rumble, đó là việc sử dụng các Titan trên tường để chà đạp phần còn lại của thế giới. Tuy nhiên, mục tiêu của họ là tìm ra một giải pháp bất bạo động để ngăn chặn phần còn lại của thế giới gây chiến với họ ngay từ đầu.

Eren Yeager (người có sức mạnh của Attack, Founder và Warhammer Titans) hoàn toàn có phe phái của riêng mình. Anh ta đã kết luận rằng không có chuyện xung đột giữa Paradis và những người khác sẽ không kết thúc bằng bạo lực. Hơn nữa, Eren tin rằng cách duy nhất để ngăn chặn các quốc gia kẻ thù như Marley là thông qua một cuộc phô trương vũ lực. Mục tiêu hiện tại của anh là gặp gỡ Zeke Yeager (Beast Titan) để sử dụng dòng máu hoàng gia của mình nhằm tiếp cận đầy đủ các khả năng của Titan Sáng lập, bao gồm cả việc sử dụng The Rumble. Phương tiện đáng khinh của Eren để đạt được tự do cho Paradis và những người bạn của anh, đặc biệt là Mikasa và Armin (Colossal Titan), đã biến anh thành nhân vật phản diện trung tâm của Attack on Titan.

Hỗ trợ cho sự nghiệp của Eren là các Yeagerist, hay Đế chế Eldian Mới. Họ, giống như Eren, là những người chống quân đội đào ngũ coi cách tiếp cận của quân đội họ trong việc xử lý các quốc gia đối phương là quá thụ động và tìm kiếm hành động và cải cách ngay lập tức. Họ hầu hết được tạo thành từ những người lính cũ như Floch Forster. Về phía Eren còn có những kẻ đào tẩu Marleyan như Zeke và Yelena. Zeke, khi đang làm việc với Eren, đang âm mưu sử dụng sức mạnh của Titan Sáng lập để khử trùng các Chủ thể của Ymir và chấm dứt thời đại của các Titan một lần và mãi mãi.

Với tất cả những gì diễn ra trong Tập 75, trận chiến cuối cùng bắt đầu từ nơi tất cả bắt đầu-- ở Shiganshina. Đó sẽ là cuộc đối đầu tay ba giữa Marley, Eldia và Yeageists. Cũng cần lưu ý rằng tám trong số Chín Titan hiện đang ở một nơi. Số phận của toàn thế giới phụ thuộc vào kết quả của trận chiến này. Eldia cuối cùng sẽ bị tiêu diệt hoặc được giải phóng. Mọi thứ sẽ sáng tỏ trong Attack on Titan mùa cuối bắt đầu vào ngày 9 tháng 1 năm 2021.

Theo: Kodoani.com