Đạo diễn Jujutsu Kaisen Animation thảo luận về các phần mở đầu mang tính biểu tượng của loạt phim

Đạo diễn hoạt hình hé lộ Jujutsu Kaisen mở ra về phong cách và kỹ thuật đi vào việc tạo ra các chuỗi tiêu đề của anime.

Kodoani.com - Đạo diễn hoạt hình cho cả hai phân đoạn mở đầu của Jujutsu Kaisen đã thảo luận về quá trình của ông để tạo ra phần giới thiệu đặc biệt của anime.

Crunchyroll Extra, một trong những kênh YouTube chính thức của Crunchyroll, đã đăng tải một cuộc phỏng vấn đã được chỉnh sửa bao gồm sáng tác của đạo diễn hoạt hình Shingo Yamashita cho cả hai phần  mở đầu của anime Jujutsu Kaisen. Video bao gồm cuộc gặp gỡ đầu tiên của Yamashita với tác giả bộ truyện Gege Akutami và các chủ đề mà đạo diễn hoạt hình muốn đưa vào mỗi tác phẩm. Ông cũng thảo luận về các kỹ thuật hoạt hình phức tạp được sử dụng cho một số cảnh quay, bao gồm cả việc áp dụng mô hình 3D được sử dụng trong suốt anime.

Phần mở đầu chủ yếu xoay quanh việc nhân vật chính Yuji Itadori giới thiệu về thế giới phù thủy. “Tôi tập trung vào nhân vật chính, Itadori, và muốn thể hiện thế giới như anh ấy nhìn thấy, cùng với hoàn cảnh của nhân vật này,” Yamashita nói. Đạo diễn tin rằng cảnh yêu thích của anh ấy, trong đó Itadori thấy mình đang ngồi trong một đường hầm tối với hình ảnh phản chiếu của Sukuna đối diện với anh ấy, sẽ đặc biệt truyền cảm hứng mà phần mở đầu hướng tới. Nhà làm phim hoạt hình kỳ cựu cũng giải thích rằng những điểm tương đồng giữa đoạn đầu tiên và đoạn cuối của đoạn mở đầu là hoàn toàn có chủ đích, dựa trên tiêu đề của anime.

Chủ đề của phần mở đầu thứ hai có mục đích nghiêng về hình ảnh trừu tượng hơn so với phần trước của nó. Đi kèm với phần hành động tập trung vào "Sự kiện thiện chí ở Kyoto" của anime, đạo diễn muốn phân cảnh này thêm các yếu tố tinh tế hơn để kết hợp các yếu tố câu chuyện trong tương lai, chèn ép các chi tiết nhỏ bên cạnh các trận chiến và nhân vật thú vị. Yamashita cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của bầu không khí u ám hơn của phần mở thứ hai, thứ mà anh tin rằng đó là tình cảm chính và chủ đề chính của chính tựa phim. “Nhưng cảm giác thương tiếc đó tôi cảm thấy là một yếu tố khá lớn,” đạo diễn nói.

Yamashita cũng đi sâu vào chi tiết về quá trình sáng tạo liên quan đến việc sản xuất cả hai phần mở đầu. Anh ấy đã đề cập đến việc sử dụng rộng rãi bản đồ máy ảnh của phần mở đầu tiên, cũng như nhấn mạnh quy trình tạo mô hình cơ sở 3D cực nhọc cho mọi cảnh quay. "Chúng tôi phải tạo ra các mô hình từ tác phẩm nghệ thuật cho điều đó, và nó tốn rất nhiều công sức. Đó có lẽ là thứ tốn nhiều công sức nhất", đạo diễn trình bày.

Jujutsu Kaisen là một bộ truyện tranh đang được viết và minh họa bởi Gege Akutami cho Weekly Shonen Jump của Shueisha. Phim hoạt hình chuyển thể gồm 24 tập của hãng phim hoạt hình MAPPA được công chiếu vào năm 2020 và tiếp tục trở thành một trong những bộ phim phát hành lớn nhất trong năm. Jujutsu Kaisen trở thành bộ anime được xem nhiều thứ hai trên Crunchyroll vào năm 2020, chỉ đứng sau Black Clover và là anime được thảo luận nhiều thứ hai trên Twitter vào năm 2021. Sự phổ biến rộng rãi của anime cũng đã thúc đẩy doanh số bán cho nguyên liệu gốc của nó, đẩy nó trở thành bộ truyện tranh bán chạy nhất Nhật Bản vào năm 2021.

Jujutsu Kaisen có sẵn để phát trực tuyến trên Netflix, Crunchyroll và Funimation. Phần phim tiền truyện có tựa đề Jujutsu Kaisen 0: The Movie dự kiến ​​khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 24 tháng 12 năm 2021. Ngày phát hành quốc tế của bộ phim vẫn chưa được công bố.

Theo: Kodoani.com