5 game đối kháng hay nhất năm 2021

Năm 2021 là một năm khá ít game đối kháng phát hành, nhưng điều đó không có nghĩa là vẫn không có một số game đối kháng tuyệt vời được phát hành trong năm nay.

Kodoani.com - Mặc dù đúng là năm 2021 là một năm ít cho các game đối kháng về số lượng, nhưng những game được phát hành trong năm nay đã bù đắp nhiều hơn cho điều này khi nói đến chất lượng. Điều này không chỉ là do một số series game trở lại sau thời gian, mà còn một số thương hiệu mới tuyệt vời cũng ra mắt.

Các game chiến đấu hay nhất năm 2021 bao gồm sự kết hợp tuyệt vời giữa các tựa game 2D và 3D, chưa kể đến rất nhiều sự đa dạng khi nói đến phong cách nghệ thuật. Với suy nghĩ này, có vẻ như an toàn khi nói rằng năm 2021 đã mang lại điều gì đó cho tất cả những ai quan tâm đến thể loại này, với ít nhất một vài tựa game này có khả năng sẽ vẫn phổ biến trong những năm tới. Sau đây là 5 game đối kháng hay nhất năm 2021

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba – The Hinokami Chronicles

Dựa trên chuyển thể anime năm 2019 của loạt manga nổi tiếng Demon Slayer của Koyoharu Gotouge, Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba - Biên niên sử Hinokami chỉ là phần mới nhất trong số lượng ngày càng tăng các game lấy cảm hứng từ anime nổi tiếng để tiến về phía Tây. Đối với bất kỳ ai đã chơi chúng, nó gợi nhớ một chút đến một số tựa Naruto: Ultimate Ninja STORM cổ điển, nhưng cũng mang lại nhiều ý tưởng riêng cho nó.

Mặc dù hình nền đôi khi có thể hơi chung chung và vòng lặp game cốt lõi đôi khi có thể bắt đầu cảm thấy hơi lặp lại do thiếu các loại game, nó vẫn là một đấu đấu trường hay và vững chắc với các điều khiển chặt chẽ và nhiều chuỗi chiến đấu đẹp mắt. Cơ chế Boost và Surge cung cấp các yếu tố chiến thuật bổ sung cho quá trình tiến hành, trong khi các nhân vật hỗ trợ có thể cung cấp một số sự đa dạng cần thiết.

Trong tất cả khả năng, Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba – The Hinokami Chronicles sẽ không mang lại tuổi thọ giống như một số game chiến đấu tuyệt vời khác trong thập kỷ trước hoặc lâu hơn. Điều đó nói lên rằng, chế độ câu chuyện tuyệt vời và hình ảnh hào nhoáng là quá đủ để giữ chân người chơi trong ít nhất 20 giờ hoặc lâu hơn. Với việc game vẫn nhận được các bản cập nhật thường xuyên và các nhân vật hoàn toàn mới, điều này có thể sẽ tăng lên theo thời gian.

Guilty Gear -Strive-

Đối với những ai đã từng chơi Guilty Gear -Strive-, có lẽ không quá ngạc nhiên khi tựa game của Arc System Works đã giành được giải thưởng Game chiến đấu hay nhất tại The Game Awards 2021. Game không chỉ giữ vị trí phê bình cao nhất. xếp hạng của tất cả các game chiến đấu được phát hành vào năm 2021 trên Metacritic, nhưng nó cũng tự hào là một trong những game có điểm người dùng tốt nhất trên trang web.

Nói thẳng ra, điều đầu tiên mà người chơi sẽ nhận thấy là đây là một game tuyệt đẹp. Đúng là, các phần trước trong nhượng quyền thương mại thường trông rất đẹp, nhưng Guilty Gear -Strive- thực sự đưa điều này lên một tầm cao mới. Đây cũng là một game rất cân bằng, với mỗi người trong số 15 chiến binh với phong cách rất riêng biệt.

Giống như các game chiến đấu tuyệt vời khác, danh sách tự hào có một loạt các nhân vật có thể phù hợp với cả người mới bắt đầu và kỳ cựu, cũng như tất cả ngoại trừ phong cách chiến đấu thích hợp nhất. Tuy nhiên, câu nói cổ hủ "dễ học, khó thành thạo" chắc chắn là phù hợp ở đây, vì một số nhân vật rất khó điều khiển một cách vô lí.

Melty Blood: Type Lumina

Sau mười năm tách biệt bản phát hành của Melty Blood: Type Lumina và phần trước của loạt phim, Actress Again, người hâm mộ của loạt game đã khá phấn khích trước thông báo về một game Melty Blood mới vào tháng 3 năm 2021. Rất may, Melty Blood: Type Lumina đã không gây thất vọng, với nhiều người chơi khen ngợi tốc độ nhanh chóng mặt, phong cách nghệ thuật đầy màu sắc và cơ chế chiến đấu tuyệt vời.

Mặc dù các game Melty Blood trước đây cũng đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình và người chơi, nhưng chúng thường phải vật lộn để thu hút những người bên ngoài fandom hiện có. Tuy nhiên, điều này đang dần bắt đầu thay đổi với Type Lumina, với việc game bán chạy hơn nhiều so với những người tiền nhiệm của nó và thậm chí còn được đề cử cho giải thưởng Game chiến đấu hay nhất tại Lễ trao giải Game năm 2021. Nó có thể không giành được chiến thắng, nhưng hình ảnh là tuyệt vời cho câu chuyện.

Những ai đang tìm kiếm một game 2D được đánh bóng cao với nhạc nền sát thủ và hệ thống chiến đấu dễ dàng chắc chắn có thể tìm thấy điều đó tại đây. Tuy nhiên, hệ thống đã nói cũng có rất nhiều chiều sâu, khiến nó trở thành một game cực kỳ bổ ích cho những ai sẵn sàng dành thời gian để làm chủ nó. Nhược điểm thực sự duy nhất của game là chức năng online của game.

Virtua Fighter 5 Ultimate Showdown

Với tầm ảnh hưởng suy yếu của loat series trong hơn một thập kỷ qua, có thể khá dễ dàng để quên Virtua Fighter đã có tác động lớn như thế nào đối với thể loại game đối kháng vào những năm 90 và đầu 2000. Đối với những ai vẫn còn nhớ, Virtua Fighter 5 Ultimate Showdown đã gây bất ngờ hơn cả khi được Sega tiết lộ chính thức vào cuối tháng 5 năm 2021.

Được xây dựng lại bằng cách sử dụng Dragon Engine của Ryu Ga Gotoku Studio, Virtua Fighter 5 Ultimate Showdown đã được tặng miễn phí cho tất cả người đăng ký PlayStation Plus trong suốt tháng 6 và tháng 7. Trận chiến diễn ra sâu sắc như người ta có thể mong đợi từ một tựa Virtua Fighter và hình ảnh phù hợp với một số game chiến đấu 3D lớn khác hiện đang có mặt trên thị trường.

Phải nói rằng, đây không phải là game Virtua Fighter thứ sáu mà nhiều người hâm mộ loạt series lâu năm đã hy vọng, cũng như việc triển khai chơi online của nó không phải là hoàn hảo. Tuy nhiên, việc Sega cuối cùng cũng bắt đầu chú ý đến một trong những series lớn nhất của mình sau hơn một thập kỷ không hoạt động là một tin tuyệt vời; không chỉ dành cho những người hâm mộ câu truyện đột phá của Yu Suzuki mà còn với thể loại game đối kháng nói chung.

Wrestling Empire

Không có game WWE 2K mới nào vào năm 2021 , những người trên thị trường game đấu vật mới buộc phải nhìn xa hơn một chút so với bình thường. Như thường lệ, các nhà phát triển game độc lập đã bước vào để lấp đầy khoảng trống, không phải một mà là hai game đấu vật 2D tuyệt vời phát hành vào năm 2021. Đầu tiên trong số này là Wrestling Empire, với RetroMania Wrestling đến chỉ một tháng sau đó. Tháng 2.

Trong khi RetroMania Wrestling chắc chắn là game đẹp và bóng bẩy hơn trong số hai game và có một vài gương mặt dễ nhận biết hơn trong danh sách các đô vật của game, Wrestling Empire được cho là sẽ tước bỏ đai khi nói đến game kiểu cũ. Nó cũng có sẵn trên Switch và các thiết bị di động cũng như trên PC, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người thích sử dụng nó khi đang di chuyển.

Trong số những điểm nổi bật của game là chức năng nhiều người chơi tuyệt vời. Nhà phát triển người Anh đứng sau game, Mat Dickie, hiện đã tạo ra các game đấu vật trong hơn hai thập kỷ, nhưng game mới nhất của anh ấy được cho là thành công lớn nhất của anh ấy cho ngành công nghiệp game cho đến nay.

Theo: Kodoani.com