Mahou Shoujo Site là một thất bại - Nhưng hệ thống ma thuật của câu chuyện có tiềm năng lớn

Mặc dù bản thân bộ truyện đã là một thất bại lớn và bị lu mờ bởi sự sắc sảo của nó, hệ thống ma thuật của Mahou Shoujo Site thực sự là một khái niệm thú vị.

Kodoani.com - Trong khi Mahou Shoujo Site là một bộ truyện thất bại nặng nề do sự nổi tiếng quá mức và thất bại trắng trợn khi trở thành Madoka Magica tiếp theo, hệ thống ma thuật được đưa vào cốt truyện là một công cụ độc đáo vẫn tạo nên sự khác biệt so với các cô gái phép thuật khác cho đến ngày nay. Nó phá vỡ truyền thống về cách hoạt động của hầu hết các bộ truyện về cô gái phép thuật và trên hết, nó mang đến một sức hấp dẫn trực quan độc đáo làm thay đổi câu chuyện so với những gì được mong đợi ở các tựa series khác trong cùng thể loại.

Trong khi hầu hết các bộ truyện về cô gái phép thuật mô tả một sự biến đổi lớn và thiết kế phụ cho mỗi nhân vật, thì Mahou Shoujo Site không tuân theo truyền thống đó dù chỉ là nhỏ nhất. Thay vào đó, nó giới thiệu các yếu tố khác, độc đáo hơn mang lại sức hấp dẫn của họ cho câu chuyện đen tối và gay gắt của loạt phim, cho phép nó nổi bật giữa tất cả những người khác, cho dù sự chú ý đó là tích cực hay tiêu cực.

Vật phẩm ma thuật đằng sau tất cả

Vào đầu bộ truyện, nhân vật chính, Aya Asagiri, được liên lạc với Nana, một trong những Quản trị viên của Trang web Magical Girl, và được tặng một cây gậy - một vật phẩm ma thuật mà tất cả các cô gái phép thuật liên hệ với trang web đều được tặng. Đặc biệt, Her Stick là một khẩu súng đồ chơi màu hồng với nòng hình trái tim, và khi sử dụng, nó sẽ đưa cô đến bất cứ nơi đâu cô muốn. Khi lần đầu tiên được đưa cho cây gậy, Aya đã vô tình khiến hai người bạn cùng lớp của mình bị tàu hỏa chạy qua. Điều này khiến cô gặp một trong những người bạn cùng lớp khác của mình và đồng thời là cô gái ma thuật Tsuyuno Yatsumura.

Sticks có thể ở dạng bất kỳ đồ vật nào và được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào. Thay vì biến hình của một cô gái phép thuật, khi một cô gái phép thuật sử dụng Cây gậy của mình, một biểu tượng sẽ xuất hiện trong mắt và trên cơ thể họ, và phần đuôi tóc của họ đổi màu như thể được nhuộm. Trên hết, người dùng thường bị chảy máu từ một phần cơ thể của họ. Mặc dù tất cả những yếu tố này gần như có thể được coi là sự biến đổi của cô gái phép thuật theo đúng nghĩa của nó, nhưng không có bộ truyện về cô gái phép thuật nào khác sử dụng những yếu tố này, điều này làm cho bộ truyện này nổi bật hơn so với những bộ phim tương tự.

Câu chuyện phía sau cây gậy

Các Gậy được tạo ra bởi Vua, hiện thân của hành tinh Trái đất, người đã tạo ra chúng để có sức mạnh phi thường ngoài khả năng hiểu của con người, cũng như hút hết tuổi thọ của người dùng cho đến khi họ chết như một phần của "bài kiểm tra". Cô xác định rằng bất cứ ai có năng lượng tiêu cực nhất tại thời điểm cơn bão tàn phá nhân loại, sẽ sống sót và có thể sống tiếp. Tuy nhiên, có một mâu thuẫn với điều này, vì không có cách nào thực sự để thu thập lượng năng lượng tiêu cực cần thiết mà không chết hoặc sử dụng gần hết tuổi thọ của người dùng.

Khi người dùng chết vì bất kỳ thứ gì khác ngoài việc sử dụng hết tuổi thọ của họ, họ sẽ chết như một người bình thường và không có thay đổi nào xảy ra. Tuy nhiên, nếu người dùng chết do sử dụng hết tuổi thọ của họ, họ sẽ tự trở thành Quản trị viên. Hệ thống như vậy hiện không tồn tại trong bất kỳ anime nữ phép thuật nào khác, khiến nó trở thành một cách tiếp cận độc nhất vô nhị để kể chuyện trong thể loại này.

Theo: Kodoani.com