8 Anime đáng phải xem như Spice and Wolf

Danh sách hấp dẫn với những anime tình cảm nhưng kết hợp với những yếu tố kinh tế, chính trị

Kodoani.com - Sau câu chuyện siêu nhiên, lãng mạn này, việc tìm kiếm những bộ anime tương tự hẳn sẽ rất khó khăn. Kodoani có các đề xuất như Spice and Wolf cho bạn.

Vậy, một số anime hay nhất tương tự như Spice and Wolf là gì? Nếu bạn đang muốn xem những bộ anime thú vị như Spice and Wolf, thì chúng tôi có danh sách hoàn hảo cho bạn.

  1. Kamisama Kiss

Câu chuyện này tập trung vào Nanami Momozono và Tomoe. Câu chuyện này nói về việc Nanami trở thành người vô gia cư sau khi bị cha cô bỏ rơi vì nợ nần.

Cô bảo vệ Thần Mikage khỏi lũ chó, vì vậy anh ta rời đi và bắt cô đến đền thờ của mình. Khi đến được ngôi đền, cô phát hiện ra rằng mình đã trở thành vị thần mới dưới bàn tay của Mikage.

Điểm tương đồng:

Anime này, giống như Spice and Wolf, có một câu chuyện tình lãng mạn liên quan đến các vị thần.

Anime này đề cập đến hy vọng, tình yêu, số phận và sự thay đổi, giống như Spice and Wolf.

Cách xây dựng chậm rãi của việc nhận thức cảm xúc là tương tự trong cả hai anime.

  1. Fruits Basket

Anime này kể về cuộc đời của một cô gái tuổi teen mới mất mẹ, Tohru Honda. Tohru là một người tốt bụng, chăm chỉ, tình cờ biết được một bí mật của gia đình Sohma. Xuyên suốt bộ anime, một số nhân vật được giới thiệu, và mối liên hệ của các dạng tình yêu khác nhau giữa mỗi nhân vật và Tohru được nhận ra.

Điểm tương đồng:

Cả hai đều là anime dựa trên tình cảm với các yếu tố hài hước.

Giống như Spice and Wolf, Fruits Basket có bối cảnh siêu nhiên.

Trong cả hai anime, một số nhân vật có thể biến thành động vật.

Cả hai anime đều bao gồm những người hy vọng thay đổi bản thân và tương lai của họ.

  1. Katanagatari

Anime này bắt đầu với câu chuyện về cái chết của một phiến quân dưới dạng thanh kiếm mà một thanh kiếm thực sự không được sử dụng. Người anh hùng ngăn chặn cuộc nổi loạn bị đày đến một hòn đảo do sợ hãi quyền lực của Nhà vua.

Một ngày nọ, một “chiến lược gia” cụ thể, Togame, đến hòn đảo để tìm kiếm sự giúp đỡ của anh hùng. Cô hy vọng có được mười hai thanh kiếm do thợ kiếm nổi tiếng Kiki Shikizaki chế tạo với sự giúp đỡ. Khi người anh hùng đã chết, cô ấy cần sự giúp đỡ từ con trai của anh ta, nhưng anh ta không muốn rời khỏi hòn đảo. Liệu cô có thể thuyết phục anh tham gia cuộc hành trình? Liệu cô ấy có lấy được mười hai thanh kiếm không? Cô ấy tìm kiếm những thanh kiếm vì lòng tham?

Điểm tương đồng:

Tương tự như Spice and Wolf, anime này tập trung vào vấn đề tham nhũng và tác động của nó đối với xã hội.

Đó là một câu chuyện dựa trên một Kỷ nguyên khác.

Tác động của tình yêu, hy vọng và sự thay đổi được hiểu.

Trò chơi sức mạnh là một khái niệm đáng chú ý trong cả hai anime.

  1. By the Grace of the Gods

Một cậu bé mười một tuổi sống yên bình trong một thế giới phép thuật, nhưng mọi thứ về cậu đều có vẻ bí ẩn. Hóa ra anh ta là một người đàn ông trung niên đã chết trên trái đất, và ba vị thần quyết định cho anh ta một cuộc sống mới ở một thế giới khác để mang phép thuật đến thế giới của họ. Liệu cuộc sống mới của anh ấy có tốt hơn cuộc sống cuối cùng của anh ấy không? Liệu anh ấy có tìm được hạnh phúc mà mình đáng có?

Điểm tương đồng:

Anime này cũng là một anime giả tưởng.

Cả hai anime đều tập trung vào tác động của các thế lực mạnh mẽ như các vị thần hoặc các vị thần.

Ý tưởng về sức mạnh tương tự như phép thuật đã đi sâu vào cả hai anime.

  1. That Time I Got Reincarnated as a Slime

Như tiêu đề cho thấy, câu chuyện này kể về một anh chàng được chuyển sinh thành một slime. Mikami Satoru thấy mình đang ở trong một vũ trụ thay thế dưới hình dạng slime sau khi bị giết bởi một tên côn đồ ngẫu nhiên. Trong cuộc sống này, chúa quyết định thúc đẩy sự hòa hợp giữa các chủng tộc khác nhau vì một tương lai hòa bình. Liệu anh ấy có làm được không?

Điểm tương đồng:

Nó là một anime dựa trên giả tưởng.

Giống như Spice and Wolf, ý tưởng lan tỏa hòa bình giữa các chủng tộc hoặc loại người khác nhau nằm trong chủ đề chính

Ý tưởng về cộng đồng và sự phát triển được thể hiện trong cả anime.

  1. Gosick

Câu chuyện này lấy bối cảnh những năm 1920 ở Châu Âu, nơi một cô gái bí ẩn được tìm thấy trong thư viện bởi một sinh viên trao đổi mới người Nhật Bản. Cô gái rất hấp dẫn và làm công việc của anh trai mình bằng cách cư xử như một thám tử. Cô gái vô cùng xuất sắc này có một câu chuyện buồn. Tại sao cô ấy lại bị mắc kẹt trong thư viện? Liệu cô ấy có bao giờ tìm được tự do?

Điểm tương đồng:

Đó là một câu chuyện hư cấu lịch sử của Châu Âu.

Các nhân vật nữ của cả hai anime đều được miêu tả là những nhân vật giống tsundere.

Trong cả hai anime, đều có phép thuật và tác động của sức mạnh của nó.

Chúng ta có thể nhận thấy rằng các nữ chính rất mệt mỏi với cách họ bị đối xử.

  1. Bakemonogatari

Đó là một loạt câu chuyện nhẹ nhàng dựa trên cuộc đời của một cậu bé Koyomi Araragi. Anh bị ma cà rồng cắn và sau đó trở lại thành người với sự giúp đỡ của Meme Oshino. Anh ta vẫn giữ một số đặc điểm của ma cà rồng. Nó ảnh hưởng đến cuộc sống của anh ấy như thế nào?

Điểm tương đồng:

Cả hai anime đều bao gồm việc khám phá một phần giả tưởng của họ, dẫn dắt thế giới của các nhân vật nam chính vào các hình thức phiêu lưu khác nhau.

Bakemonogatari là thể loại lãng mạn tương tự như Spice and Wolf.

Cả hai anime đều bao gồm một câu chuyện tình yêu phát triển chậm rãi.

Trong cả hai anime, các nữ chính đều là nhân vật tsundere.

  1. Maoyuu Maou Yuusha

Chiến binh vĩ đại nhất của con người, Yuusha, mong muốn kết thúc cuộc chiến kéo dài mười lăm năm giữa con người và ác quỷ. Vì vậy, anh ta đi đến kết thúc Ma Vương và bị sốc khi nhận ra rằng Ma Vương là một cô gái. Ma Vương sau đó thuyết phục anh ta giúp cô kết thúc chiến tranh. Làm thế nào để họ kết thúc cuộc chiến lâu dài này? Liệu thứ gì khác sẽ xuất hiện từ sự tương tác này?

Điểm tương đồng:

Trong cả hai anime, đó là một mối tình lãng mạn rõ ràng giữa các nhân vật chính.

Cả hai anime đều có một nhân vật chính không phải con người và một nhân vật chính là con người.

Bản chất tưởng tượng dẫn đến mối quan hệ giữa các loài và quan điểm về nền kinh tế của họ.

Trong cả hai anime, đạo diễn và diễn viên lồng tiếng giống nhau (vai chính) tham gia.

Lời kết!

Spice and Wolf là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Isuna Hasekura, dẫn dắt vào một thế giới thần tiên tươi đẹp với những thách thức kinh tế khắc nghiệt. Nó cũng đưa ra một ý tưởng về tham nhũng và ảnh hưởng của nó đối với tất cả mọi người.

Vậy, bạn nghĩ sao về danh sách những anime như Spice and Wolf này? Bạn có bộ phim hoạt hình nào khác trong tâm trí của bạn không? Bạn muốn xem nhiều anime giả tưởng hơn? Hãy cho kodoani biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Theo: Kodoani.com