Những bộ Anime thuộc thể lãng mạn hay nhất năm 2020 - 2021

Năm 2020 chứng kiến một sự đổ bộ khổng lồ từ những bộ anime thuộc thể loại romcom được lên són

Năm 2020 chứng kiến một sự đổ bộ khổng lồ từ những bộ anime thuộc thể loại romcom được lên sóng Những bộ anime 2020 như Kanojo, okarishimasu (bạn gái thuê), Rikei ga Koi ni Ochita no de Shoumei shitemita (tình yêu khoa học)..  năm 2020 đã cung cấp cho chúng ta nhiều anime thể loại romcom để thảo luận.

Mặc dù đã bước sang năm 2021 và . Bốn anime lãng mạn sau đây nổi bật là bộ phim hay nhất của năm nay, 2020 và thậm chí nhiều bộ đã trở thành biểu tượng của thể loại romcom đánh dấu bước phát triển trong làng anime. Điều này thậm chí không được đưa vào loạt phim trở lại như mùa thứ hai của Fruits Basket và Kaguya-sama: Love Is War .

My Next Life as a Villainess: All Routes Lead to Doom! (Otome Game no Hametsu Flag Shika Nai Akuyaku Reijō ni Tensei Shiteshimatta…)

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn biết rằng bạn không có được một kết thúc có hậu?

Đó là cuộc đấu tranh của Catarina Claes trong anime My Next Life as a Villainess: All Routes Lead to Doom!, dựa trên bộ light novel được viết bởi Satoru Yamaguchi và được minh họa bởi Nami Hidaka.

Sau khi đập đầu xuống sàn, Catarina hồi phục lại những ký ức về tiền kiếp của mình với tư cách là một otaku và nhận ra rằng trong cuộc sống hiện tại, cô đang đóng vai một nhân vật phản diện trong trò chơi otome Fortune Lover .

Để ngăn chặn "con đường" của cô ấy kết thúc trong cảnh lưu đày hoặc bị giết, Catarina biến mình thành một nhân vật đáng yêu, điều này giúp mọi người trở nên yêu mến cô ấy.

Mặc dù anime này chủ yếu tập trung vào tình bạn, nhưng nó mang lại hai bài học quan trọng khi nói đến chuyện tình cảm. Bài học đầu tiên là một người nên luôn nỗ lực để trở thành “bản thân tốt nhất” của họ xung quanh người khác, bởi vì sự lạc quan mà bạn toát ra sẽ thu hút mọi người  và sẽ khiến những người xung quanh bạn cũng cảm thấy hạnh phúc và tràn đầy năng lượng. Bài học thứ hai là khi nói đến hạnh phúc của mình, chúng ta nên quyết đoán và làm chủ số phận của mình. Catarina đảm bảo rằng cô ấy tốt bụng và dễ gần với mọi người để cô ấy có cơ hội có một cái kết "có hậu". Liệu cô ấy có nhận được kết thúc có hậu? Chúng ta sẽ tìm hiểu khi Phần 2 của sẽ công chiếu vào năm 2021.

Kanojo, okarishimasu

Nếu nói về bộ anime này thì cảm nhận của nhân vật nam chính của bộ , Kazuya Kinoshita, thì đó là tình yêu là một giao dịch kinh doanh. Kazuya thuê một người bạn gái, Chizuru Mizuhara, sau khi bạn gái cũ của anh ta, Mami Nanami, từ bỏ anh ta. Để đổi lấy tiền, Chizuru đóng vai trò là người bạn gái “hoàn hảo” khi cô ấy ở bên cạnh bạn bè và gia đình của Kazuya. Cuối cùng, Chizuru giúp Kazuya lấy lại sự tự tin đã mất do bị Mami thao túng.

Hiện đang phát sóng, Kanojo, okarishimasu nhắc nhở khán giả rằng các mối quan hệ là cho và nhận. Chizuru đóng vai trò là “bạn gái” để đổi lấy tiền, trong khi Kazuya trả tiền cho các dịch vụ của Chizuru. Loạt bài này cho thấy cách tiếp cận thực dụng trong chuyện tình cảm: khi nói đến các mối quan hệ, chúng ta phải trao đổi “hàng hóa và dịch vụ” , cho dù đó là sự thân mật thể xác hay trò chuyện với nhau, như một cách để thể hiện tình yêu của chúng ta. Tuy nhiên, sự trao đổi này không phải lúc nào cũng tương đương : đôi khi bạn cung cấp dịch vụ cho người bạn yêu nhưng không nhận lại được gì hoặc những gì bạn nhận lại không như bạn mong đợi. Đó là lúc bạn nhận ra mình có yêu ai đó thật lòng hay không, bởi vì khi bạn hết yêu, bạn nhận được gì là nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc.

Rikei ga Koi ni Ochita no de Shoumei shitemita

Chúng ta có thể sử dụng dữ liệu định lượng để giải thích tại sao chúng ta yêu ai đó không? Theo Shinya Yukimura và Ayame Himuro từ Rikei ga Koi ni Ochita no de Shoumei shitemita, Vì vậy, tôi đã cố gắng chứng minh điều đó , chúng ta có thể làm được. Yukimura và Himuro tiến hành các thí nghiệm khoa học để chứng minh rằng họ có tình cảm thực sự dành cho nhau và khám phá định nghĩa khoa học thực sự của tình yêu.

Bộ truyện này có một cách tiếp cận khác thường đối với những câu chuyện lãng mạn: Yukimura và Himuro đang sử dụng khoa học để khám phá những điều kiện cơ bản để tình yêu lãng mạn xảy ra giữa hai người, đồng thời yêu nhau trong quá trình này. Sử dụng các thí nghiệm để định nghĩa tình yêu nghe có vẻ vô lý, nhưng tất cả chúng ta đều cố gắng tìm ra những gợi ý và lý do - cho dù đó là tim đập nhanh hay viết thơ tình buồn - để chứng minh tại sao chúng ta thích ai đó hoặc tại sao họ thích chúng ta. Anime gợi ý cho chúng ta rằng tình yêu là chủ quan, và đôi khi không có lý luận logic và nghiên cứu khoa học nào có thể thực sự giải thích tại sao bạn yêu ai đó.

Yesterday wo Utatte

Đôi khi, mối tình đã qua ngăn cản chúng ta tiến về phía trước. Rikuo Uozumi, một sinh viên mới tốt nghiệp đại học không chắc chắn về tương lai của mình, tái hợp với tình yêu đơn phương của mình, Shinako Morinome, hiện là giáo viên trung học. Tin rằng đây là một cơ hội định mệnh, Rikuo tỏ tình với Shinako nhưng cô từ chối anh. Rikuo phát hiện ra rằng Shinako vẫn còn yêu anh trai của người bạn thời thơ ấu của cô, người đã qua đời vài năm trước. Trong khi đó, Haru Nonaka, một cô gái lập dị đã bỏ học trung học, kiên trì đến thăm Rikuo tại cửa hàng tiện lợi của anh ấy vì cô ấy phải lòng anh ấy.

Không giống như ba bộ khác trong danh sách này, Yesterday wo Utatte của Kei Toume mang đến một góc nhìn thực tế và chân thực về chuyện tình cảm - tình cảm rất phức tạp. Người xem có thể cảm thấy thất vọng trước sự thiếu quyết đoán của Rikuo và Shinako khi yêu, nhưng bản chất thiếu quyết đoán của họ là do phải đương đầu với những tổn thương trong quá khứ và sự thiếu tự tin trong bản thân. Đây là những vấn đề mà mỗi người phải trải qua trên hành trình tìm kiếm sự lãng mạn. Anime này cho thấy rằng việc tìm kiếm tình yêu không bao giờ là dễ dàng. Con người ta phạm sai lầm và vô tình làm tổn thương tình cảm của người khác. Tuy nhiên, miễn là họ học được từ những bài học này, cuối cùng họ sẽ tìm thấy sự lãng mạn và thậm chí sau đó, cần phải nỗ lực để duy trì một mối quan hệ tốt đẹp với ai đó.