5 Anime đáng xem dành cho những fan đã xem qua chuyển sinh thất nghiệp

Mushoku Tensei là một trong những anime isekai giả tưởng hay nhất được phát hành vào năm 2021. Không thể bỏ qua, đây là 5 tựa anime khác dành cho các fan thích Isekai.

Kodoani.com - Mushoku Tensei: Jobless Reincarnation đã nhanh chóng khẳng định mình là một trong những bộ Isekai nổi tiếng nhất trong bộ nhớ gần đây. Bộ truyện kể về một người có cơ hội sống thứ hai sau khi được đầu thai vào một thế giới Isekai. Tuy nhiên, bất chấp sự luân hồi, anh chàng vẫn giữ được kiến ​​thức cũ của mình, cho phép thay đổi thế giới và tạo dựng những tình bạn mới.

hãy cùng tẩy chay kẻ ăn cắp bài viết này.....

Đối với những người hâm mộ đã xem xong Mushoku Tensei và đang khao khát một thứ gì đó tương tự để xem, đây là năm bộ anime đáng xem.

That Time I Got Reincarnated as a Slime

Một trong những sê-ri Isekai đang phát sóng phổ biến nhất hiện nay, That Time I Got Reincarnated as a Slime, có một số điểm nhấn độc đáo về hình ảnh tưởng tượng và hình tượng Isekai. Câu chuyện kể về một người làm công ăn lương, 37 tuổi Satoru Mikami, người sau khi bị sát hại, tỉnh dậy trong một thế giới tưởng tượng. Tuy nhiên, Satoru không phải là một con người trong thế giới mới này. Trên thực tế, cậu là một con quái vật slime yếu. Đây là một vấn đề vì slime yếu, mù và điếc, có nghĩa là, thoạt đầu, có vẻ như cuộc sống mới của Satoru là một sự hạ cấp. Tuy nhiên, cậu nhanh chóng học cách sử dụng những khả năng mới của mình để làm lợi thế cho mình và bắt đầu kết bạn và khám phá.

Mushoku Tensei và That Time I Got Reincarnated as a Slime có cùng nhịp điệu cốt truyện. Cả hai đều có các nhân vật chính đáng yêu, những người mặc dù đã có hoàn cảnh sống mới, nhưng vẫn chấp nhận hoàn cảnh mới của mình. Cả hai đều sử dụng các kỹ năng ma thuật mới được khám phá của mình để điều hướng thế giới isekai, chạm trán với nhiều người và sinh vật khác nhau trên đường đi.

Dr Stone

Được viết bởi Riichiro Inagaki và hoạt hình bởi TMS Entertainment, Dr Stone mang đến một câu chuyện khác mà những người hâm mộ Mushoku Tensei sẽ thích thú. 3.700 năm sau khi một đốm sáng lớn hóa đá gần như toàn bộ cuộc sống của con người, một thiên tài trẻ tên là Senku Ishigami được hồi sinh một cách ngẫu nhiên. Senku nhanh chóng biết rằng tất cả các dấu vết của nền văn minh và tiến bộ của con người đã bị xóa bỏ theo thời gian. Nhưng, sau khi tìm ra cách phục hồi người hóa đá, Senku nhanh chóng bắt tay vào việc. Senku có kế hoạch tạo ra một xã hội mới tập trung vào khoa học. Tuy nhiên, một số kẻkhông đồng ý với điều này, và ngay sau đó Senku đang chiến đấu vì lý tưởng và tương lai mơ ước của mình.

Mặc dù không phải là Isekai theo nghĩa truyền thống, nhưng Dr Stone mang đến rất nhiều điều mà người hâm mộ Isekai sẽ thích. Senku và Rudeus Greyrat có một số điểm chung đáng ngạc nhiên là cả hai đều hướng tới việc tận dụng tốt nhất cơ hội thứ hai trong đời. Cả hai cũng có nhiều người bạn mới trong cuộc hành trình của họ , những người trở nên quan trọng đối với sự tiến triển chung của cốt truyện. Họ cũng phải đấu tranh cho những gì họ tin tưởng, như mặc dù có những mục tiêu cao cả, họ vẫn thường gặp phải những người có tư tưởng rất khác nhau

Ascendance Of A Bookworm

Dựa trên cuốn tiểu thuyết do Miya Kazuki viết, Ascendance of a Bookworm thường được mô tả là một Mushoku Tensei nhưng là câu chuyện về nữ chính. Urano Motosu luôn mơ ước trở thành một thủ thư, và sau khi tốt nghiệp ra trường, cô nhanh chóng bắt tay vào thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên, chỉ vài tuần trước khi cô trở thành thủ thư, một trận động đất xảy ra, và Urano bị đè dưới một đống sách. Cô mong muốn được đầu thai vào một thế giới nơi mà cô có thể đọc mãi mãi hơi thở cuối cùng.

Khi Urano tỉnh dậy, cô thấy rằng mình đang ở một thế giới khác. Tuy nhiên, Urano nhanh chóng nhận ra mình đã được đặt trong cơ thể của một bé gái 5 tuổi tên là Myne. Urano rất hào hứng với điều này, nhưng cô nhanh chóng nhận ra rằng Myne đang sống trong một thế giới thời trung cổ, nơi sách rất hiếm và chỉ dành cho những người giàu có. Tuy nhiên, không thể sống trong một thế giới mà không đọc sách, Myne quyết định viết sách của riêng mình.

Giống như Mushoku Tensei, Ascendance of a Bookworm nhìn thấy một nhân vật chính đáng yêu sử dụng kiến ​​thức hiện đại của họ để sống cuộc sống trong mơ của họ, định hình lại thế giới xung quanh. Tuy nhiên, Ascendance of a Bookworm chậm hơn và ít thiên về hành động hơn Mushoku Tensei.

Saga Of Tanya The Evil

Dựa trên cuốn tiểu thuyết do Carlo Zen viết, The Saga Of Tanya the Evil kể về một người làm công ăn lương người Nhật vô thần. Khi anh ta sa thải một cấp dưới do họ làm việc kém cỏi, cấp dưới đó bắt bẻ và giết người làm công ăn lương. Sau khi chết, anh ta gặp một sinh vật tự xưng là thần. Vị thần này trừng phạt anh ta vì không có đức tin, và anh ta trả lời bằng cách không tin thần.

Sau đó, Chúa trừng phạt bằng cách tái sinh anh ta vào một thế giới nơi anh ta sẽ đấu tranh, hy vọng buộc anh ta phải tôn trọng thần thánh. Người đàn ông được đưa vào cơ thể của Tanya Degurechaff, một đứa trẻ mồ côi sống trong một phiên bản thay thế của nước Đức đế quốc. Tuy nhiên, người đàn ông nói rằng nếu Tanya không chết tự nhiên hoặc từ chối niềm tin vào Chúa, linh hồn của cả hai sẽ xuống địa ngục. Vì vậy, Tanya mới nhanh chóng hành động để bảo vệ bản thân, không quan tâm cô ấy làm tổn thương ai trong quá trình này.

Saga OfTanya Evil là về cơ bản là phiên bản đen tối của Mushoku Tensei, như khi cả hai sau người sử dụng thân hình trẻ con của mình để hình thành một cuộc sống hoàn toàn mới, Mushoku Tensei sau một người đàn ông muốn làm cho một cuộc sống mới hạnh phúc. Trong khi Tanya đi theo một người sẵn sàng làm bất cứ điều gì để vượt lên phía trước, bất kể giá nào.

Welcome To The N.H.K.

Được sản xuất bởi Gonzo và dựa trên tiểu thuyết của Tatsuhiko Takimoto, Welcome To The N.H.K là một bộ truyện hoàn toàn không giống bất cứ thứ gì khác từng được công chiếu. Bộ phim kể về Tatsuhiro Satō, một hikikomori hiếm khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, Takimoto tin rằng tình trạng của anh là do một âm mưu lớn gây ra bởi NHK Một ngày nọ, Tatsuhiko gặp Misaki Nakahara, một cô gái đề nghị giúp Tatsuhiko chữa khỏi lối sống hikikomori, miễn là cậu ta đồng ý gặp cô mỗi ngày cho đến khi vấn đề của cậu đã được giải quyết. Mặc dù không phải là Isekai, nhưng cả Mushoku Tensei và Welcome to the NHK đều theo dõi những người thua cuộc có liên quan cố gắng tạo ra cuộc sống mới cho chính họ. Điều này buộc họ vào những tình huống kỳ lạ và bất ngờ khi họ cố gắng thích nghi với hoàn cảnh thay đổi của mình.

Theo: Kodoani.com