Manga 'Town of Evening Calm, Country of Cherry Blossoms' sẽ có anime

Anime được sử dụng để quảng bá Lễ hội Văn hóa Hòa bình Quốc tế Hiroshima khai mạc vào năm tới

Một sự kiện quan hệ công chúng cho Hiroshima Liên hoan Văn hóa Hòa bình quốc tế vừa được công bố hôm thứ tư đã trình bày một tác phẩm anime chuyển thể từ manga của Fumiyo là Town of Evening Calm, Country of Cherry Blossoms (Yūnagi no Machi, Sakura no Kuni).

Lễ hội Văn hóa Hòa bình Quốc tế Hiroshima đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 1-28 tháng 8 năm 2022 và sau đó sẽ diễn ra hai năm một lần. Sự kiện này sẽ giới thiệu các phương tiện truyền thông như hoạt hình và âm nhạc, đồng thời tổ chức các cuộc thi quốc tế.

Câu chuyện của manga kể về hai phụ nữ trẻ trong một gia đình đang đối phó với hậu quả của vụ ném bom nguyên tử ở Hiroshima - một phụ nữ vào năm 1955 và cháu gái của cô ấy nhiều thập kỷ sau đó. Nguyên tác manga phân chia câu chuyện giữa câu chuyện "Town of Evening Calm" ở Hiroshima năm 1955 và hai câu chuyện khác "Country of Cherry Blossoms" lấy bối cảnh ở phường Nakano của Tokyo vào năm 1987 và 2004.

Bộ truyện đã truyền cảm hứng cho một chuyển thể truyền hình live-action vào năm 2018. Phiên bản live-action đã chuyển câu chuyện "Xứ sở hoa anh đào" sang ngày nay 2018 với một câu chuyện gốc được thêm vào.

Manga gốc 2003-2004 đã giành được Giải thưởng lớn tại Liên hoan Nghệ thuật Truyền thông Nhật Bản năm 2004 và Giải thưởng Shinsei của Giải thưởng Văn hóa Tezuka Osamu vào năm 2005. Sau khi Nhà xuất bản Last Gasp và jaPress phát hành manga ở Bắc Mỹ, bộ truyện đã giành được một trong những năm 2007 của Tạp chí New York Giải thưởng Văn hóa. Manga cũng là nguồn cảm hứng cho một bộ phim người thật đóng vào năm 2007.

Kouno, một người gốc Hiroshima, cũng đã xuất bản manga In This Corner of the World , bộ truyện tranh tương tự xoay quanh cuộc sống của một người phụ nữ ở cả Kure và Hiroshima. Bộ truyện tranh đó đã nhận được một bộ phim truyền hình live-action vào năm 2011, và một bộ phim chuyển thể thành phim hoạt hình của Sunao Katabuchi và MAPPA vào tháng 11 năm 2016. Shout! Factory và Funimation Films đã chiếu bộ phim ở Hoa Kỳ và Canada. Bộ phim tiếp tục giành chiến thắng giải thưởng Fujimoto, Daijin (phủ) giải từ Vụ Văn hoá , các phim hòa bình Hiroshima giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế Hiroshima, Kinema Jumpo Phim Nhật Bản hay nhất trong năm của tạp chí, Giải thưởng Viện Hàn lâm Nhật Bản cho Phim hoạt hình của năm, và Giải thưởng của Ban giám khảo ở Hạng mục Phim truyện tại Annecy. Seven Seas Entertainment đã phát hành manga vào tháng 10 năm 2017.