Funimation công bố 3 tập đặc biệt của Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba

Để chuẩn bị cho việc phát hành Kimetsu No Yaiba The Movie: Mugen Train tại Bắc Mỹ, Funimation thông báo về sự xuất hiện của ba bản truyền hình đặc biệt.

Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba Sibling's Bond, Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba Mt. Natagumo Arc and Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba The Hashira Meeting Arc, đóng vai trò là bản tóm tắt của mùa đầu tiên của anime. Đặc biệt bản cuối cùng cũng chứa những cảnh quay mới, chưa từng thấy trước đây, tập trung vào tổ chức giết quỷ Hashira.

Những chương trình truyền hình đặc biệt này trước đây chỉ được phát qua kênh truyền hình Nhật Bản. Tuy nhiên, nhờ sự hợp tác của Funimation với Aniplex of America, ba phần đặc biệt cuối cùng sẽ được phát sóng cho khán giả toàn cầu trong thời gian phát hành tại rạp chiếu phim và online  của Mugen Train ở Bắc Mỹ vào ngày 23 tháng 4. Funimation sẽ cung cấp cả phiên bản phụ đề và lồng tiếng đặc biệt khi phát hành, với phụ đề tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha sẽ đến vào một ngày không xác định sau. Hiện tại, ba chương trình truyền hình đặc biệt có sẵn để phát trực tuyến trên Funimation ở Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Ireland, Mexico và Brazil, và chúng sẽ phát trực tuyến trên AnimeLab ở Úc và New Zealand.

Kể từ khi ra mắt anime vào năm 2019, Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba đã trở thành một hiện tượng văn hóa. Dù thông qua manga hay anime, câu chuyện về người thợ săn quỷ khát khao Tanjiro trong hành trình trả thù cho gia đình và cứu chữa người em gái bị nguyền rủa Nezuko của mình đã gây được tiếng vang lớn với đông đảo khán giả trên toàn thế giới. Hơn 150 triệu tập đã được bán ra trong suốt 4 năm, giúp bộ truyện trở thành một trong những bộ manga bán chạy nhất mọi thời đại và tác giả Koyoharu Gotouge đã trở thành mangaka đầu tiên lọt vào danh sách 100 Next của Time . Hơn nữa, chuyển thể anime được giới phê bình khen ngợi đã được xác nhận cho mùa thứ hai, có tựa đề Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba - Yūkaku-hen .

Mặc dù chưa ra mắt quốc tế nhưng bộ phim kinh điển Demon Slayer: Kimetsu No Yaiba The Movie: Mugen Train đã phá vỡ nhiều kỷ lục phòng vé. Chuyến tàu vô tận là bộ phim Nhật Bản đầu tiên từng đạt doanh thu hơn 400 triệu đô la trên toàn thế giới, trở thành bộ phim Nhật Bản có doanh thu cao nhất mọi thời đại, cũng như là bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất năm 2020.