Suzume trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ 25 tại Nhật Bản

Phim thu 12,49 tỷ yên, bán 9,4 triệu vé

Kodoani.com - Anime Suzume (Suzume no Tojimari) củaMakoto Shinkai đã kiếm được 12,488 tỷ yên (khoảng 97,13 triệu đô la Mỹ) và đã bán được hơn 9.398.000 vé tính đến Chủ nhật. Bộ phim đứng ở vị trí thứ 2 trong tuần thứ 10 công chiếu. Bộ phim hiện là bộ phim có doanh thu cao thứ 25 mọi thời đại tại Nhật Bản.

Bộ phim đã vượt qua bộ phim The Wind Rises của Studio Ghibli vào tuần trước để trở thành bộ phim anime có doanh thu cao thứ 10 mọi thời đại tại Nhật Bản. Chỉ có Demon Slayer, bốn phim của Ghibli, hai phim cuối cùng của Shinkai, One Piece Film Red , và Jujutsu Kaisen 0 là kiếm được nhiều tiền hơn ở Nhật Bản.

Suzume mở màn ở vị trí số 1 vào ngày 11 tháng 11, bán được 1,33 triệu vé và kiếm được 1,88 tỷ yên (khoảng 13,49 triệu đô la Mỹ) trong ba ngày đầu tiên. Bộ phim đã bán được nhiều hơn 38,7% số vé và kiếm được nhiều hơn 47,4% trong cùng khung thời gian so với bộ phim nổi tiếng của Shinkai . Anime đã kiếm được 1.277.960.000 yên (khoảng 12,51 triệu đô la Mỹ vào thời điểm đó) trong ba ngày đầu tiên. Nó cũng bán được nhiều hơn 14,8% số vé và kiếm được nhiều hơn 14,4% so với bộ phim trước đó của Shinkai là Weathering With You, đánh dấu ba ngày mở màn tốt nhất trong các bộ phim của Shinkai.

Nữ diễn viên Nanoka Hara lồng tiếng cho nhân vật nữ chính Suzume Iwato trong phim. Thành viên nhóm nhạc thần tượng SixTONES, Hokuto Matsumura (Tōru trong live-action Liar × Liar, Shizuka Doumeki trong live-action xxxHOLiC) đã lồng tiếng lần đầu trong phim với vai Sōta Munakata, một chàng trai trẻ bắt đầu cuộc hành trình với Suzume với tư cách là "Cánh cửa". -Bế quan đại nhân."

Shinkai đạo diễn phim và viết kịch bản. Anh ấy cũng được ghi nhận với câu chuyện gốc. Masayoshi Tanaka thiết kế nhân vật. Kenichi Tsuchiya đạo diễn hoạt hình. Takumi Tanji giám đốc nghệ thuật. CoMix Wave Films và Story Inc. đã sản xuất bộ phim. TOHO đang phân phối bộ phim. RADWIMPS đảm nhiệm nhạc phim. Nhà soạn nhạc phim Hollywood có trụ sở tại Seattle Kazuma Jinnouchi đã ghi điểm cho bộ phim cùng với RADWIMPS. Nghệ sĩ TikTok Toaka đã biểu diễn một trong những bài hát chủ đề của phim "Suzume".

Theo: Kodoani.com