Spinoff Manga Wise Man's Grandchild SS kết thúc với tập 3

Phần ngoại truyện hài hước của tiểu thuyết Kenja no Mago ra mắt vào năm 2019

Amazon đang liệt kê tập sách tổng hợp thứ ba của bộ manga ngoại truyện Kenja no Mago SS của Takuma Ishii là tập cuối cùng. Kadokawa sẽ xuất bản tập này vào ngày 9 tháng 11.

Manga là một phần phụ của hài kịch cuộc sống của loạt tiểu thuyết giả tưởng Kenja no Mago của Tsuyoshi Yoshioka. Câu chuyện ban đầu bắt đầukhi một pháp sư và nhà hiền triết mạnh mẽ, người đã nhiều lần cứu thế giới của mình khỏi tai họa, đến gặp một đứa bé mà anh ta nhận nuôi và đặt tên là Shin. Đứa bé thực sự là một người đàn ông từ thế giới của chúng ta được đầu thai vào thế giới của nhà hiền triết. Nhà hiền triết đã nuôi dạy Shin, tách biệt khỏi phần còn lại của xã hội, và dạy cậu về các cách ma thuật. Chỉ khi Shin tròn 15 tuổi và bắt đầu cuộc hành trình của riêng mình, nhà hiền triết mới nhớ ra rằng ông đã quên dạy cho Shin hiểu biết và cách thức chung của thế giới. Và vì vậy, không có chút kinh nghiệm nào trong giao tiếp giữa các cá nhân và xã hội thông thường, Shin đến thủ đô của Vương quốc Alsheid để đăng ký vào học viện ma thuật của thủ đô.

Ishii đã ra mắt manga phụ trên trang web manga Young Ace Up của Kadokawa vào tháng 9 năm 2019.

Yoshioka bắt đầu đăng Kenja no Mago câu chuyện trên "Shōsetsuka ni Naro" trang web  vào tháng giêng năm 2015, và tiếp tục công bố chương cho câu chuyện đó. Kadokawa bắt đầu xuất bản truyện dưới dạng light novel với tập đầu tiên vào tháng 7 năm 2015.

Shunsuke Ogata đã ra mắt bản chuyển thể manga chính trên trang web Young Ace Up của Kadokawa vào tháng 3 năm 2016.

Tiểu thuyết đã có một bản chuyển thể anime truyền hình được công chiếu vào tháng 4 năm 2019. Cả Crunchyroll và Funimation đều phát trực tuyến anime với tựa đề Wise Man's Grandchild.