One Piece: A Telling Flashback tiết lộ quá khứ bi thảm của con trai Kaido

One Piece Chapter # 1024 mang đến một đoạn hồi tưởng đau lòng về thời thơ ấu của Yamato, tiết lộ quá khứ bi thảm của con trai Kaido.

Với việc Topiroppo không còn tồn tại trong Cuộc đột kích Onigashima của One Piece , bạn sẽ nghĩ rằng các sự kiện sẽ được kết thúc trong manga. Tuy nhiên, vẫn còn hàng chục nghìn Hải tặc Vĩ thú để băng Mũ Rơm chiến đấu, và họ thậm chí còn không chắc vị thuyền trưởng có bộ não cao su của mình đang ở đâu.

Tệ hơn nữa, Yamato là thứ duy nhất đứng giữa Kaido và sự tiêu diệt của những kẻ tốt. Trong Chương 1024, một đoạn hồi tưởng của Yamato tiết lộ thời thơ ấu bị lạm dụng và bị bỏ rơi mà con trai của Kaido buộc phải gánh chịu.

Trên hòn đảo Onigashima, một Yamato trẻ tuổi, kiệt sức và đói khát đang ngồi trên chiến trường của những Hải tặc Quái thú đang bất tỉnh. Trong lúc hụt ​​hơi, Yamato hét lên với cha mình "Ta là Kozuki Oden", nhưng Kaido phớt lờ lời tuyên bố và lời cầu xin của con mình. Thuyền trưởng hải tặc nhận ra Yamato hẳn đã sử dụng Haki Chinh Phục mà không nhận ra, vì vậy hắn quyết định đưa đứa con duy nhất của mình vượt qua một bài kiểm tra hỗn loạn.

Kaido trói Yamato vào một tảng đá lớn bên trong một hang động cùng với ba samurai trung thành với Oden. Sau đó, hắn cung cấp cho các tù nhân một bữa ăn duy nhất chỉ có thể làm hài lòng một người - và kiếm để họ chiến đấu - hứa hẹn sự tự do của họ nếu họ cam kết trung thành với Hải tặc Quái thú. Yamato cầu xin cha mình đừng làm điều này, nhận ra rằng các kiếm sĩ phải ôm mối hận với Kaido vì đã giết Oden và có khả năng sẽ trả thù đứa con của mình, nhưng tất cả những tiếng khóc của cậu đều rơi vào khoảng không. Kaido gợi ý rằng nếu Yamato thực sự là "Kozuki Oden", thì hắn có thể sống sót trong hang động trong một tháng.

Yamato ban đầu lo sợ cho tính mạng của mình, nhưng trước sự ngạc nhiên của anh ấy, các samurai đã đưa bữa ăn cho cậu bé. Các samurai nhân hậu không có ác cảm với những người có chung dòng máu với kẻ thù của họ. Có một màn trình diễn xuất sắc của Yamato đang ăn bữa ăn với những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt khiến bạn thực sự đồng cảm với hoàn cảnh của cậu.

Sau đó, một kiếm sĩ có vẻ ngoài quen thuộc đã cắt xiềng xích trói Yamato vào tảng đá. Samurai không cho biết tên của mình, nhưng anh ta có thể là Shimotsuki Ushimaru, daimyo của vùng Ringo phủ đầy tuyết của Wano, người được người hâm mộ One Piece cho rằng là họ hàng của Roronoa Zoro.

Ngày tháng trôi qua trong hang, Yamato cho samurai xem nhật ký hành trình của Oden, nhưng tiếc là không thể đọc được. Các samurai dạy Yamato đọc, và ấn tượng mà những câu chuyện của Oden để lại cho Yamato vẫn rõ ràng như ban ngày.

Khi mười ngày trôi qua và rõ ràng Kaido sẽ không cho Yamato ăn nữa trong hang, samurai quyết định lao ra ngoài để cứu mạng anh. Họ có thể ở đó cho trận chiến trong tương lai mà Oden đã nói đến, vì vậy tất cả những gì họ có thể làm là cứu sống đứa trẻ được quyết tâm mang di sản của Oden này.

Người hâm mộ One Piece đã thực sự yêu Yamato kể từ khi cậu ra mắt, đặc biệt là những người hâm mộ LGBT, và đoạn hồi tưởng của cậu là một ví dụ hoàn hảo về lý do đó. Ở đây chúng ta có câu chuyện ngụ ngôn chuyển thể về danh tính của một đứa trẻ không được cha mẹ thừa nhận hoặc tôn trọng, đang mơ về sự tự do rời đi với gia đình được tìm thấy, những người luôn nhìn thấy cậu bé là chính mình. Người ta cho rằng Yamato có thể là thành viên Mũ Rơm tiếp theo, và hồi tưởng của Chương 1024 tiết lộ chỉ càng củng cố thêm việc cho câu chuyện đấy. Tuy nhiên, hiện tại, sự cai trị của Kaido phải kết thúc ở đây, với việc hắn bị giết và người dân Wano cuối cùng đã thoát khỏi bạo quyền.