[SPOILER]  My Hero Academia chương 306 : Bước ngoặt bất ngờ nhất

My Hero Academia # 306 chứng kiến ​​nhân vật chính bỏ học tại trường Trung học UA, với tương lai của họ giờ đây trở nên bất định hơn bao giờ hết.

My Hero Academia # 306 đã mang đến bước ngoặt bất ngờ nhất của manga. Không giống như tiết lộ rằng  Dabi là Toya Todoroki  và sự thật đằng sau cha của Hawks , ít ai có thể đoán được Deku - anh hùng chính của câu chuyện - sẽ rời khỏi ngôi trường trung học trong mơ của mình. Trong khi chúng ta vẫn còn mù mờ về các chi tiết về tình hình hiện tại của Deku nhờ nó là một tiết lộ cuối chương, rõ ràng là anh ấy đã bỏ học tại trường Trung học UA và có ý định bỏ nó. Đối với giai đoạn tiếp theo của câu chuyện, những dấu hiệu cho thấy có thể là cuối cùng, khía cạnh về học vấn của manga My Hero Academia dường như đã kết thúc.

Quyết định bỏ học của Deku xuất hiện sau những tiết lộ lớn về One For All . Trong chương trước # 306, Deku biết được rằng One For All đã trở nên mạnh mẽ đến mức chính hành động sử dụng nó sẽ rút ngắn tuổi thọ của bất kỳ ai không phải là Quirkless. Nhờ số lượng người Quirkless trên thế giới ngày càng giảm, điều này có nghĩa là Deku có khả năng là người sử dụng cuối cùng của One For All - và gánh nặng kết thúc All For One phải đổ lên đầu cậu. Những tiết lộ này chắc chắn đã có tác động đến quyết định của cậu, và có khả năng Deku đang khiến UA từ bỏ cảm giác rằng anh ấy không thể gây nguy hiểm cho các bạn cùng lớp bằng cách lôi kéo họ vào gánh nặng của mình.

Tuy nhiên, mặc dù đột ngột bỏ lại tất cả, Deku cảm thấy ít nhất anh cũng nợ các bạn cùng lớp một lời giải thích. Chương này cho thấy một vài lá thư của nhiều bạn học khác nhau - bao gồm Uraraka, Mineta và Sero - đang đọc những bức thư Deku để lại cho họ. Chúng tôi chỉ biết đến những đoạn trích, nhưng từ chúng, chúng tôi biết rằng anh ấy đã để lại một bức thư cá nhân cho mỗi bạn cùng lớp của mình. Trong đó, cậu giải thích sự thật đằng sau One For All. Bí mật đột nhiên được tiết lộ cho rất nhiều người là một sự thay đổi lớn khi trước đó Deku thậm chí còn không nói sự thật với mẹ mình , và có khả năng chúng ta sẽ thấy phản ứng chi tiết từ Lớp 1-A trong các chương sắp tới.

Sự ra đi đột ngột của Deku đặt ra nhiều câu hỏi. Anh ta thực sự ở một mình, hay anh ta tham gia cùng Bakugo và Todoroki, những người không nhận được một lá thư trong chương này? Có phải thời gian bỏ qua sắp xảy ra không? Deku mặc áo choàng của Gran Torino có nghĩa là người anh hùng đã chết ? Chính xác thì điều gì đã khiến Deku nghĩ đến việc bỏ học ngay từ đầu? Nhiều giả thiết được đặt ra, chỉ có một điều chắc chắn: ngay cả khi My Hero Academia đang đi vào kết thúc, nó vẫn còn một vài điều bất ngờ.