Manga Major 2nd  kéo dài thời gian gián đoạn

Tạm dừng do sức khỏe của tác giả Takuya Mitsuda

Vấn đề thứ 45 năm nay của Shogakukan 's Shōnen Sunday tạp chí công bố hôm thứ Tư rằng Takuya Mitsuda ' s Major thứ 2 manga bóng chày đang diễn một gián đoạn kéo dài do sức khỏe thể chất kém Mitsuda của. Mitsuda lưu ý rằng anh ấy đang gặp vấn đề ở một bộ phận khác trên cơ thể khác với vấn đề sức khỏe trước đây, và anh ấy sẽ cần thời gian để điều trị và hồi phục.

Thông báo không liệt kê thời điểm manga sẽ trở lại, nhưng Mitsuda đảm bảo với độc giả của mình rằng nó sẽ không phải nghỉ ngơi kéo dài một năm.

Manga đã bị gián đoạn 5 tháng kể từ tháng 11 năm 2018 vì tình trạng thể chất của Mitsuda đã trở nên tồi tệ hơn một chút. Manga trở lại vào tháng 4 năm 2019.

Mitsuda ra mắt manga trên Weekly Shonen Sunday vào tháng 3 năm 2015 với tư cách là phần mới đầu tiên trong loạt manga sau 5 năm. Shogakukan đã xuất bản tập thứ 23 của manga vào ngày 17 tháng 6.

Phần tiếp theo của manga đã chuyển thể cho một quảng cáo hoạt hình vào tháng 12 năm 2015, và một bản chuyển thể anime truyền hình được công chiếu vào tháng 4 năm 2018. Bộ anime thứ hai được công chiếu vào tháng 4 năm 2020 trên kênh NHK Educational .

Crunchyroll đã phát trực tuyến bộ anime khi nó được phát sóng ở Nhật Bản và nó mô tả câu chuyện:

Shigeno Daigo là một học sinh tiểu học có cha, Goro, là một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp. Được truyền cảm hứng từ cha mình, người đã từng là một cầu thủ của Liên đoàn Thiếu niên, Daigo bắt đầu chơi bóng chày với Mifune Dolphins, một đội bóng của giải trẻ. Tuy nhiên, cậu đã không thể đáp ứng kỳ vọng trở thành con trai của một chuyên gia, và từ bỏ bóng chày sau chưa đầy một năm. Sau đó, vào mùa xuân năm cậu học lớp sáu, trường Daigo chào đón một học sinh chuyển trường vừa trở về từ Mỹ. Học sinh chuyển trường là Sato Hikaru, và hóa ra cha của anh ấy là Sato Toshiya, một cựu tuyển thủ Major League và là bạn thân của Goro. Số phận của hai thanh niên này bắt đầu tiến lên phía trước!

Mitsuda đăng loạt manga Major đầu tiên trên Weekly Shonen Sunday từ năm 1994 đến năm 2010. Shogakukan đã xuất bản 78 tập sách tổng hợp cho bộ truyện. Câu chuyện bắt đầu khi cha của Goro Honda, một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp, qua đời trong một vụ tai nạn. Điều này giúp anh ấy có động lực để cố gắng và trở thành một cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp.

Bộ truyện tranh Major đầu tiên đã truyền cảm hứng cho loạt anime truyền hình đầu tiên vào năm 2004, và bộ anime truyền hình thứ sáu ra mắt vào năm 2010. Bộ manga cũng truyền cảm hứng cho một bộ phim hoạt hình có tựa đề Major: Yūjō no Win Shot vào năm 2008.