Manga Blue Lock tạm dừng do sức khỏe của họa sĩ

Manga dự kiến ​​trở lại vào ngày 27 tháng 10

Các tài khoản Twitter chính thức cho Kodansha là tạp chí Weekly Shonen Magazine công bố hôm thứ Tư rằng manga bóng đá của bộ đôi Muneyuki Kaneshiro và Yusuke Nomura là Blue Lock  được tạm dừng do bệnh tật bất ngờ nghệ sĩ của Nomura. Số thứ 45 của tạp chí đã không xuất bản chương mới của manga vào thứ Tư. Manga dự kiến ​​sẽ tiếp tục trên tạp chí số 48 vào ngày 27 tháng 10.

Kodansha Comics đang xuất bản manga bằng tiếng Anh và nó mô tả câu chuyện:

Yoichi Isagi đã bỏ lỡ cơ hội tham dự giải Cao Trung toàn quốc do đã chuyền bóng cho đồng đội thay vì tự mình dứt điểm. Cậu là một trong 300 tiền đạo U-18 được tuyển chọn bởi Jinpachi Ego, người đàn ông được Liên đoàn bóng đá Nhật Bản thuê sau FIFA World Cup năm 2018, nhằm dẫn dắt Nhật Bản chiến thắng World Cup bằng cách phá vỡ nền bóng đá Nhật Bản hiện tại. Kế hoạch của Ego chính là cô lập 300 chân sút trong một khu biệt lập na ná như một tòa nhà – với tên gọi là “Blue Lock”, nhằm mục tiêu tạo ra một tiền đạo có “cái tôi” bậc nhất thế giới, điều mà nền bóng đá Nhật Bản còn thiếu.

Kaneshiro và Nomura đã ra mắt manga trên Tạp chí Weekly Shōnen vào tháng 8 năm 2018. Kodansha đã xuất bản tập thứ 15 của manga vào ngày 17 tháng 8 và sẽ xuất bản tập thứ 16 vào ngày 15 tháng 10. Tập đã in hơn 4,5 triệu bản. Manga đã giành được giải thưởng Manga Shounen hay nhất trong Lễ trao giải Manga thường niên lần thứ 45 của Kodansha vào đầu năm nay.

Bộ manga đang chuyển thể cho một anime truyền hình sẽ ra mắt vào năm 2022.