My Hero Academia: Tại sao Toga lại bị ám ảnh bởi Uraraka

Con đường đan xen của Toga Himiko và Uraraka Ochaco giao nhau trong My Hero Academia. Chương 288 khi Toga cuối cùng tiết lộ lý do tại sao cô ấy ngưỡng mộ Uraraka.

Kodoani.com - CẢNH BÁO: Phần sau chứa phần tiết lộ cho Chương 228 của My Hero Academia

Toga Himiko là một trong những thành viên đầu tiên của Liên minh những kẻ phản diện trong My Hero Academia và là kẻ quan trọng trong mỗi cuộc đấu quyền lực và ảnh hưởng của nhóm ác nhân. Cô ấy có một tính cách rất lập dị và một niềm đam mê kỳ lạ với cả Uraraka Ochaco và Midoriya Izuku, hai học sinh trong Lớp 1-A anh hùng của UA. Mối quan tâm của cô nàng đối với việc huấn luyện anh hùng là điều chưa từng có đối với một nhân vật phản diện và Toga chưa chính xác về lý do tại sao cô ấy lại bị ám ảnh bởi Uraraka.

Không giống như hầu hết các nhân vật phản diện, Toga không coi hành động của mình là xấu xa hay thậm chí thừa nhận những tổn hại mà họ có thể gây ra cho người khác. Đối với cô ấy, cô ấy chỉ đơn giản là đang sống một cuộc sống thoải mái nhất đối với cô ấy. Quirk của cô, Transform, cho phép cô thay đổi ngoại hình của mình để phù hợp với bất kỳ ai khác, miễn là cô được nếm máu của họ. Có lẽ, vì những yêu cầu và hiệu ứng của Quirk, cô ấy luôn có một mối quan hệ kỳ lạ với máu và sự hiểu biết sai lệch về cách đối phó với cảm xúc yêu thương và ngưỡng mộ. Cô ấy luôn bị thu hút bởi những người có máu mặt.

Khi mô tả tình trạng của mình với Uraraka, Toga đã suy nghĩ đúng rằng mọi người đều tìm cách trở nên giống những người họ ngưỡng mộ hơn. Tuy nhiên, vì cô ấy có sức mạnh để thực sự thay đổi hình dạng của mình, nên Toga coi việc "trở nên giống họ" hơi quá theo nghĩa đen. Mối liên hệ giữa cô ấy với máu cũng có nghĩa là cô ấy thấy những đối tượng thu hút của mình dễ chịu nhất khi họ bị thương, và cô ấy không sợ làm cho mình chảy máu. Khi còn nhỏ, Toga cố gắng che giấu bản chất tàn bạo hơn của mình nhưng cuối cùng lại cảm thấy mệt mỏi khi phải che giấu con người thật của mình. Cô tham gia Liên minh những kẻ phản diện vì yêu Stain và lý tưởng của hắn về cải cách xã hội quyết liệt, nhưng đó cũng là nơi mà cô có thể thực sự là chính mình.

Toga gặp Uraraka lần đầu tiên trong cuộc tấn công của nhóm vào trại huấn luyện mùa hè năm đầu tiên của UA. Cô ngay lập tức cảm thấy có mối quan hệ họ hàng nào đó với mình. Cô ấy đánh giá Uraraka giống như cô ấy vì cả hai đều có những người mà họ ngưỡng mộ và muốn cạnh tranh. Vào thời điểm đó, Toga đã tưởng tượng ra Stain và Uraraka vẫn đang tiến tới mối quan hệ với Midoriya. Sự chần chừ nhất thời của Uraraka trong việc phân tích chính xác đã tạo cơ hội cho Toga thoát khỏi sự kìm kẹp của cô và thoát ra, nhưng không phải trước khi thoáng thấy Midoriya bị đánh gục và đổ máu.

Trong một nỗ lực để tìm hiểu thêm về Midoriya, Toga đã lẻn vào Kỳ thi Giấy phép Tạm thời của Lớp 1-A, cải trang thành một học sinh của Shiketsu. Cô tiếp cận Midoriya cải trang thành Uraraka nhưng khá bất ngờ khi anh chàng nhìn thấu cô và vẫn cứu cô khỏi cú ngã khó chịu. Quyết định quên mình của Midoriya đã khiến Toga tò mò và cô ấy hỏi liệu anh chàng có bao giờ vẽ ra một đường thẳng liên quan đến người mà anh ấy đã chuẩn bị để cứu hay không. Những trải nghiệm tiêu cực trước đây của cô ấy với các anh hùng và cơ quan thực thi pháp luật có thể đã khiến cô ấy đặt câu hỏi này. Thật không may, họ đã bị gián đoạn trước khi Midoriya có thể trả lời cô. Tuy nhiên, sự xâm nhập của cô ấy không phải là vô ích: Cô ấy đã phát hiện ra rằng Midoriya rất tin tưởng và tôn trọng Uraraka, điều này chỉ làm tăng thêm nỗi ám ảnh của Toga đối với cô ấy.

Những câu hỏi của Toga không xuất hiện lần nữa cho đến khi Twice chết dưới tay của một anh hùng . Vì anh ấy là một trong số ít những người bạn chân chính của cô, cô đã bị ảnh hưởng khá nặng nề và một lần nữa bắt đầu tự hỏi liệu Twice, và nói cách khác, cô có xứng đáng được các anh hùng cứu hay không. Khi cô ấy để ý đến Uraraka, Toga quyết định hỏi cô ấy những câu hỏi này - cũng như những gì Uraraka định làm với cô ấy. Vì Toga đã dần ngưỡng mộ Uraraka theo cách riêng, cô ấy cảm thấy tự tin rằng mình sẽ nhận được một câu trả lời thỏa đáng.

Toga không thể sai lầm hơn. Để dồn Uraraka, cô nàng biến thành một bà già và dụ Uraraka đi bằng cách nói rằng mình có một người chồng ốm yếu cần được cứu. Khi Uraraka nhận ra danh tính thực sự của người bạn đồng hành của mình, cô ấy đã rất tức giận. Cô ấy trả lời câu hỏi của Toga bằng cách nói rằng cô ấy sẽ ngăn cô ấy lại nếu cô ấy cố gắng giữa mục tiêu cứu càng nhiều người càng tốt. Không nản lòng trước bài phát biểu của Uraraka, Toga tuyên bố rằng cô và Uraraka hoàn toàn giống nhau và cô tiết lộ quá khứ của mình như một nỗ lực để biện minh cho hành động của mình với Uraraka.

Uraraka chắc hẳn cảm thấy thông cảm cho Toga, nhưng cô ấy không cho phép điều đó làm lu mờ phán đoán của mình. Cô mạnh dạn tuyên bố rằng Toga sẽ phải đối mặt với hậu quả thích đáng nếu cô tiếp tục sống theo ý mình và đe dọa mọi người. Toga cuối cùng đã nhận được câu trả lời mà cô ấy đang tìm kiếm, nhưng đó không phải là câu trả lời khiến cô ấy hài lòng. Cô ấy chạy trốn khỏi trận chiến trong nước mắt, có lẽ vì cô ấy đã nhận ra những người mà cô ấy ngưỡng mộ có thể không bao giờ thực sự chấp nhận con người của cô ấy.

Theo: Kodoani.com