Người chơi Final Fantasy 14 đang cầu xin Square Enix hủy bỏ kế hoạch NFT

Sau bức thư liên quan từ chủ tịch Square Enix, người hâm mộ Final Fantasy 14 kêu gọi công ty xem xét lại việc hỗ trợ NFTs.

Sang năm mới, những người hâm mộ của Final Fantasy 14 được giới phê bình đánh giá cao đang lo lắng cho tương lai của game, khi Square Enix gần đây đã tiết lộ những kế hoạch đáng lo ngại cho tương lai của game. Ngay cả trước khi có bất kỳ thông báo chính thức nào, người hâm mộ vẫn đang đẩy lùi những tác động có thể xảy ra mà một tuyên bố gần đây của chủ tịch Square Enix có thể có đối với Final Fantasy 14.

Final Fantasy 14 đã phát hành trong nhiều năm cho đến thời điểm này và gần đây đã chứng kiến ​​sự thành công vượt bậc với bản mở rộng Endwalker. Do đó, một game có lượng người chơi lớn phải có trách nhiệm lắng nghe người hâm mộ, tránh để không giữ chân được người chơi.

Vào ngày đầu năm mới 2022, một lá thư từ chủ tịch Square Enix, Yosuke Matsuda đã được công bố trên trang web chính thức của Square Enix. Trong bức thư, Matsuda đã phát biểu ủng hộ tiền điện tử, NFT và một phong trào từ các game được thiết kế cho những người chơi "chơi để giải trí" thành "chơi để cống hiến" như đã nói. Đương nhiên, những tuyên bố như vậy đang thu hút phản ứng dữ dội từ người chơi, dựa trên vị trí gây tranh cãi, thiếu tư vấn và thường không bền vững về mặt tài chính mà NFT và tiền điện tử hiện đang có trong game. Đặc biệt là trong một game sống trên các bản cập nhật nội dung như Final Fantasy 14, khả năng những thứ như vậy được triển khai trong các bản mở rộng trong tương lai là một nguyên nhân thực sự đáng lo ngại.

Phần lớn các bài đăng có liên quan gần đây trên subreddit của Final Fantasy 14 đang kêu gọi Square Enix xem xét lại các dự án NFT của mình, với bức thư của Matsuda đã thu hút sự chú ý rộng rãi về vấn đề này. Hy vọng rằng với sự thất bại tài chính của liên doanh NFT của các công ty khác, Square Enix sẽ tránh được rắc rối khi dính líu đến công nghệ gây tranh cãi này nữa, nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được.

Bối cảnh của bức thư gây nhiều tiếng vang trong các series Final Fantasy, đặc biệt là Final Fantasy 7 và bản làm lại gần đây của mình, mang theo thông điệp chủ yếu ủng hộ bảo vệ môi trường. Việc triển khai các công nghệ được biết đến rộng rãi vì tác động tiêu cực cao đến môi trường của chúng vào cùng một loạt series như Final Fantasy 7 sẽ phản bội lại các giá trị cốt lõi được đề cao bởi phần lớn thương hiệu, sắp tới đây Square Enix sẽ trở thành đối thủ song hành với các nhân vật phản diện của chính nó. Ngay cả bản thân Final Fantasy 7 cũng không miễn nhiễm với chính sách của các công ty, vì bằng chứng cho thấy bản cập nhật PC của FF7 Remake đang gấp rút và chưa hoàn thành .

Square Enix không phải là công ty lớn duy nhất bước vào không gian blockchain và thậm chí không phải là công ty duy nhất làm như vậy chống lại những lý tưởng cốt lõi của thương hiệu; SEGA của Nhật Bản năm ngoái đã thông báo rằng công ty sẽ thử nghiệm NFT, nhưng phản ứng dữ dội dường như có hiệu quả chống lại động thái có khả năng tàn phá này, với thông điệp bảo vệ môi trường của Sonic the Hedgehog thường được coi là trái ngược với NFT. Hiện tại, vẫn còn phải xem Square Enix sẽ tiếp cận NFT như thế nào và phản ứng của cộng đồng Final Fantasy 14 đối với chúng.

Final Fantasy 14 hiện có sẵn cho PC, PS4 và PS5.

Theo: Kodoani.com