Top những truyện tranh Webtoon BL – đam mỹ hay nhất đã hoàn thành Lezhin

Dưới đây là năm trong số những truyện tranh webtoon về tình yêu của các chàng trai đã hoàn thành hay nhất trên Lezhin Comics, trải dài từ đời thường đến tưởng tượng.

Kodoani.com - Truyện tranh webtoon BL đã và đang chiếm lĩnh ngành công nghiệp này như một cơn bão. Những truyện tranh đề cao tình yêu giữa hai nam giới, cũng đang trở nên đa dạng hơn về bản chất. Trong bộ sưu tập này, danh sách bao gồm nhiều thể loại khác nhau như đời thường và giả tưởng. Tuy nhiên, hầu hết nội dung BL hay nhất, bất kể phân loại, đều có xu hướng chia sẻ các đặc điểm chung: cốt truyện hấp dẫn, nhân vật hấp dẫn và lãng mạn.

Người hâm mộ sẽ tìm thấy một kho chứa sâu các webtoon BL chất lượng như vậy để xem trên các nền tảng như Webtoon, Tappytoon và hơn thế nữa. Mặc dù có một số câu chuyện thú vị vẫn đang tiếp diễn hoặc chỉ mới bắt đầu, nhưng cũng có một số viên ngọc cũ đã kết thúc câu chuyện. Đối với những độc giả thích say mê nội dung yêu thích của họ và thích những câu chuyện đã hoàn thành, đây là một số bộ truyện BL hay nhất và hấp dẫn nhất có sẵn trên một trong những cổng webtoon lớn nhất: Lezhin Comics.

Top 50 anime Yaoi- đam mỹ Hay Nhất Từ Trước đến này (Phần 1)

Angel Buddy - Anh Bạn Thiên Thần của bộ đôi Chungnyun Và MasterGin

Đối với những người đang tìm kiếm một bộ truyện giả tưởng dễ thương, thì Angel Buddy là sự lựa chọn hoàn hảo. Webtoon theo chân Sooho Kim khi anh chàng tung hứng ở trường học và sự bất tiện đáng tiếc khi bị ma làm phiền - điều mà chỉ anh chàng mới có thể nhìn thấy. Một ngày nọ, cậu để ý thấy một thiên thần bên ngoài cửa sổ lớp học của mình. Sooho đã quen với ma nhưng không bao giờ lường trước được rằng cuối cùng cậu sẽ có một thiên thần bên cạnh mình, sau khi vô tình làm gãy đôi cánh của thiên thần Taker.

Mặc dù mượt mà, nhưng Angel Buddy có một số tình tiết đáng kinh ngạc và cách kể chuyện hấp dẫn. Nó cũng đi sâu vào tâm lý hấp dẫn của các nhân vật để đặt ra các chủ đề hấp dẫn, chẳng hạn như khi Taker suy nghĩ về ý nghĩa của việc trở thành con người. Tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, làm cho biểu cảm của các nhân vật trở thành một trong những điểm nổi bật của webtoon. Được cảnh báo rằng Angel Buddy  sẽ chuyển hướng đen tối hơn trong phần sau và có cảnh báo.

December Rain -  Cơn Mưa Tháng 12 của Kimon

Suchae Lee không bao giờ mong đợi để nghe thấy một người nào đó tự sướng trong phòng vệ sinh vào ngày đầu tiên của chuyến đi sau khi giải ngũ. Và anh không dự đoán mình sẽ gặp lại người thanh niên này khi thấy anh ta gục xuống gần nơi anh ta ở. Suchae phát hiện ra mình rơi vào lưới tình của anh chàng bí ẩn, tên là Gusam, cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên, cậu không nhận ra rằng Gusam đang ẩn chứa một bí mật đen tối.

December Rain không dành cho những ai tìm kiếm một cuốn sách nhẹ nhàng vì nó đề cập đến một số chủ đề rất nặng nề. Webtoon lấy bối cảnh vào cuối những năm 80 đến đầu những năm 90 và mang một tâm trạng rất u ám. Cả Suchae và Gusam đều đang phải vật lộn để tìm một nơi mà họ có thể là chính mình và họ không phải chạy trốn nữa. Hãy cảnh báo rằng có một sợi dây lo lắng đan xen trong suốt câu chuyện bởi vì nó được ám chỉ rất nhiều trong suốt rằng câu chuyện của Suchae và Gusam có thể không kết thúc một cách hạnh phúc.

Wolf In The House của Park Ji-Yeon

Minsuk Yeo quyết định bắt đầu lại sau khi kết thúc một mối quan hệ lâu dài không suôn sẻ. Điều đầu tiên anh ta làm là nuôi một chú husky Siberia có đôi mắt xanh tên là Bexan. Tuy nhiên, khi màn đêm buông xuống, husky biến thành một người đàn ông khao khát được đến Siberia để tìm những người khác giống mình, nơi anh ta sẽ được chấp nhận vì con người của mình. Cả Minsuk và Bexan đều không đoán trước được rằng họ sẽ tìm thấy một người sói khác ở Hàn Quốc.

Một khía cạnh đặc biệt nổi bật của bộ truyện này là phong cách nghệ thuật. Nó khá độc đáo ở chỗ nó giống như một bộ truyện tranh và do đó, nó tĩnh hơn về mặt hành động và chuyển động. Hầu hết các webtoon đều có màu, nhưng Wolf in the House sử dụng sự kết hợp giữa màu đen và trắng và một loạt màu sắc - ban đầu, gợi lên một bảng màu lạnh hơn. Bexan và Minsuk có chất lượng vui vẻ hơn trong mối quan hệ của họ trong khi cặp đôi thứ hai, Ein và Diesel, phức tạp hơn do lịch sử lộn xộn của họ. Giữa các mối quan hệ và tiền đề, cốt truyện cực kỳ mãn nhãn.

Sign - ngôn ngữ ký hiệu của tác giả ker

Nếu có một điều mà Sign dạy, đó là đừng gọi cà phê ở Cafe Goyo. Soohwa rất cần một công việc sau khi cậu có nguy cơ bị đuổi ra khỏi nhà và anh ấy may mắn được thuê tại Cafe Goyo. Bên cạnh những nhiệm vụ thông thường khi làm việc tại quán cà phê, Soohwa còn phải học ngôn ngữ ký hiệu vì quản lý của anh, Yohan, bị khiếm thính. Yohan hầu như không nói được, nhưng khi anh ấy nói, Soohwa thấy mình bị kích thích ngoài sức tưởng tượng bởi giọng nói trầm ấm của anh ấy và Yohan, đến lượt mình, bị kích thích khi Soohwa sử dụng ngôn ngữ ký hiệu.

Một trong những webtoon BL hiếm hoi có nhân vật khiếm thính, ban đầu, Sign là một câu chuyện đời thường ngọt ngào, nơi Soohwa và Yohan định hướng mối quan hệ của họ như bạn bè cùng có lợi trước khi họ nhận ra rằng họ muốn điều gì đó hơn thế nữa. Sign cũng rất vui nhộn vì mối quan hệ của hai nhân vật xảy ra vào những thời điểm bất tiện nhất và Gyoon, bạn của Yohan, có một cái bịt miệng kỳ quặc của riêng mình, đe dọa chôn sống mọi người. Tuy nhiên, webtoon có một bước ngoặt đen tối khi kẻ đã khiến Yohan bị điếc xuất hiện.

Heesu In Class 2 - Heesu ở lớp 2 của tác giả Lily

Heesu luôn là người lắng nghe. Anh ấy đã lắng nghe những tai ương của người bạn thân nhất của mình là Chanyoung về trường học, cuộc sống và bạn gái của anh ấy, mặc dù tình yêu đơn phương của anh ấy dành cho anh chàng. Vì lý do nào đó, Heesu đã được giao làm cố vấn mối quan hệ của lớp, mặc dù anh ta không có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó. Trước sự ngạc nhiên tột độ của anh ấy, ngay cả Seungwon sống nội tâm cũng tìm đến anh ấy để xin lời khuyên.

Đây là một webtoon cảm thấy hay và đáng yêu kể về Heesu từ từ yêu và trở thành anh hùng trong câu chuyện của chính mình. Nó mang lại cảm giác mùa hè vì phong cách nghệ thuật và bầu không khí ấm áp nói chung, tạo nên một buổi đọc cực kỳ thú vị. Trong khi cốt truyện khá chung chung, đó là các nhân vật mang câu chuyện.

Tại sao BL nên đượx xuất bản nhiều hơn

BL có tiếng xấu, đặc biệt là khi các tác phẩm chủ yếu dựa vào những câu chuyện rắc rối có vấn đề, tôn sùng các mối quan hệ đồng tính nam và giật gân những trải nghiệm không có sự đồng thuận. Hơn nữa, mặc dù có rất nhiều nội dung BL, các nhân vật thường quá rập khuôn và bị ép buộc vào các mối quan hệ khác giới vì các phần ai ở trên / dưới khiến cho tính cách và mối quan hệ phát triển không chân thực. Tất cả những vấn đề này chỉ thúc đẩy và tuyên truyền quan điểm có hại rằng những người có quan hệ đồng giới là bất bình thường.

Tuy nhiên, thời thế đang thay đổi. Mặc dù không thể phủ nhận rằng vẫn còn những câu chuyện webtoon có vấn đề và không hay ho, nhưng có rất nhiều webtoon khác đang nỗ lực có ý thức để tạo ra những nhân vật giống như người thật. Có những câu chuyện tập trung vào cảm giác phổ biến của việc dần dần yêu. Có những cân bằng phức tạp của hạnh phúc và nỗi buồn trong các câu chuyện, khi cuộc sống và các mối quan hệ diễn ra một cách tự nhiên. Tất cả những khía cạnh này và hơn thế nữa đều vô cùng quan trọng để tiếp tục bồi đắp vì chúng bình thường hóa các mối quan hệ LGBTQ + theo những cách lành mạnh, thực tế và gắn kết - đảm bảo rằng những người trong cộng đồng cảm thấy rằng trải nghiệm của họ được thể hiện một cách chân thực và những người bên ngoài cộng đồng có thể đồng cảm với thực tế được chia sẻ của tình yêu.

Theo: Kodoani.com