Cốt truyện thực sự của Kengan Omega bắt đầu ở chương 2

Kengan Omega bắt đầu tập trung vào các nhân vật mới đã xây dựng cuộc hành trình, nhưng chỉ tiết lộ nguồn gốc xung đột chính của câu chuyện trong Chương 2.

Sự khởi đầu của Kengan Omega tập trung vào việc giới thiệu Koga vào bộ truyện khi một võ sĩ mới bắt đầu khám phá thế giới võ thuật ngầm. Tuy nhiên, trong Chương 2, Koga bước sang một bên khi câu chuyện theo chân Kazuo vào trung tâm của cốt truyện thực: Vào Luyện Ngục.

Với độc giả chắc chắn sẽ phải trầm trồ về một vòng giải đấu mới, bộ truyện giới thiệu cuộc thi thực sự của nó dưới hình thức một tổ chức võ thuật có thể mang lại cho Hiệp hội Kengan một cuộc chạy đua kiếm tiền.

Chương bắt đầu với trọng tâm vẫn là Koga, sống với Kazuo khi anh chuẩn bị cho cuộc sống mới với tư cách là người học việc của một võ sĩ cho Hiệp hội Kengan. Anh ấy gặp con trai của Kazuo, dùng chung một bữa ăn và đi ra ngoài cho một ngày làm việc. Như overlord của công ty là người đầu tiên mang Kazuo vào thế giới của các trận đấu Kengan, Nogi chiếm một vị trí quan trọng trong cơ cấu quyền lực của tổ chức. Và có vẻ như tổ chức đó đang gặp khó khăn.

Có một đối thủ mới của Hiệp hội Kengan được gọi là Luyện ngục. Mặc dù Kengan được coi là những chiến binh ưu tú nhất trong đất, nhưng Luyện Ngục là một thứ đầy triển vọng chuyên săn lùng nhiều chiến binh từ Hiệp hội Kengan. Còn có những rắc rối nữa do những hình ảnh và thông tin rò rỉ về các trận đấu ngầm của Kengan lần đầu tiên đưa Koga đến ngưỡng cửa của Kazuo, và vì tổ chức hoạt động tốt nhất trong bóng tối nên khiến họ bị đe dọa. Vì rõ ràng rằng những rò rỉ có thể đến từ chính tổ chức, Nogi lo ngại rằng mối đe dọa có thể đến từ bên trong.

Tin tức khiến Kazuo bị sốc nhất là quy mô và động lực ngày càng tăng của Purgatory khiến họ trở thành một mối đe dọa đến mức Hiệp hội Kengan cần xem xét việc sáp nhập với tổ chức đối thủ. Nogi dự định sẽ tham dự một cuộc họp với người đứng đầu của Purgatory, một kẻ tên là Toyoda Idemitsu, và đàm phán về một giải đấu giữa các tổ chức. Kẻ chiến thắng sẽ có tất cả của kẻ thua. Nogi cần con mắt tinh tường về kỹ năng và chiến lược của Kazuo để chọn ra những võ sĩ giỏi nhất đại diện cho Hiệp hội Kengan trong giải đấu trong khi anh ấy đến cuộc họp để thương lượng các quy tắc của nó.

Với số tiền đặt cược cao như vậy, thật bất ngờ khi chương có thể kết thúc với một cú sốc thậm chí còn lớn hơn sự tiết lộ của cốt truyện chính. Cú sốc xảy ra khi Koga điều tra các tập tin Kengan về các chiến binh mà họ có, bắt đầu hỏi sau bức ảnh của Tokita Ohma mà anh ta đã giữ anh ta trong hành trình truy tìm Ohma. Khi anh ta lấy bức tranh ra, một người mới đến văn phòng khiến anh ta giật mình đánh rơi nó: Có vẻ như đó là chính Ohma. Vì Ohma đã chết kể từ phần cuối của loạt phim trước, nhân vật mới gây xôn xao cho đến khi anh ta được tiết lộ thực sự là một người tên là Gaoh Ryuki.

Koga dường như háo hức chứng tỏ bản thân chống lại nhân vật mà anh ta đã dành cho bộ truyện từ trước đến nay để săn lùng, và chương kết thúc bằng cách đưa cổ phần cá nhân và cốt truyện chính của nó ra ánh sáng. Với nguồn gốc của Ryuki vẫn còn là một bí ẩn, sẽ phải đến chương tiếp theo để sđịnh xem anh ấy thậm chí có cơ hội giải thích bản thân mình trước khi Koga đối mặt với anh ấy hay không.

Tuy nhiên, việc tìm hiểu thêm về giải đấu sắp tới với Luyện Ngục chắc chắn sẽ là điểm thu hút người hâm mộ chính. Các giải đấu của kỹ năng võ thuật là điểm chính của câu chuyện, và với những võ sĩ  vĩ đại nhất của hai tổ chức khác nhau đấu với nhau, nó có thể trở thành một trong những trận đấu hấp dẫn nhất.