Giải thích phần cuối bất ngờ của takt op.Destiny

Tập 12 của takt op.Destiny đóng vai trò như một khúc dạo đầu, để lại nhiều điều mong muốn về sự gắn kết.

CẢNH BÁO: Phần sau chứa các phần tiết lộ cho takt op.Destiny tập 12, "Takt -Hope

Nếu mục tiêu của takt op.Destiny là quảng bá game di động sắp tới của mình, thì phần cuối của Phần 1 đã làm được điều đó, phần nào kết thúc câu chuyện của Takt và Destiny trong khi vẫn để lại đủ chỗ cho câu chuyện tổng thể tiếp tục ngoài anime. Như thường lệ, hoạt cảnh trong các cảnh chiến đấu là một điểm mạnh chính - nhưng vẫn chưa đủ.

Sau khi biến Anna trở thành một mối tình tiềm năng trong Tập 11 gây sốc, không rõ làm cách nào mà  takt op.Destiny sẽ giải quyết mối tình tay ba đó. Trong khi đó, lời hứa của Destiny sẽ đưa Takt trở lại bằng mọi giá làm dấy lên nỗi sợ hãi rằng cô ấy có thể sẽ không được nhìn thấy nữa. Đây là cách số phận của bộ ba kết thúc trong tập cuối.

Khả năng tái sinh Musicart Orpheus của Sagan khiến hắn trở thành một kẻ thù đáng gờm, khiến Destiny không thể đến đủ gần để tấn công. Nhưng mối quan hệ bất thường của Takt và Destiny  cho phép người cũ tăng cường sức mạnh của mình để anh ta có thể tự mình chiến đấu với Musicarts, và cú đá của anh ta đủ khiến Destiny mất tập trung để bắn một phát súng nổ. Trước sự van nài của cô, Takt bỏ đi tìm Sagan và kết liễu hắn.

Mặc dù Sagan là một nhân vật phản diện kém phát triển, nhưng có hy vọng động lực của hắn sẽ khiến hoàn thiện hơn. Thật không may, điều đó không xảy ra. Sau khi chứng kiến ​​quá nhiều sự hủy diệt vì D2s, Sagan có ý tưởng tuyệt vời là lôi kéo tất cả chúng đến lục địa và xóa sổ chúng - bất chấp thực tế là vẫn còn người sống ở đó. Một sự hy sinh to lớn vì lợi ích lớn hơn của thế giới.

Trong khi đó, sự căng thẳng trong chiến đấu khiến một nửa mái tóc của Takt trở nên bạc trắng nên giờ đây anh ta trông giống như một phần Conductor và một phần Musicart, khiến mọi thứ trở nên thỏa mãn hơn khi anh sử dụng vũ khí của Destiny để giết Sagan.

Trận chiến đã khiến Takt và Destiny mất đi rất nhiều điều và họ thấy mình đang nằm trên một bãi biển, chờ đợi những người bạn còn lại của mình. Takt bắt đầu ngâm nga giai điệu hoàn chỉnh mà anh ấy đã sáng tác, khi Destiny nắm lấy tay áo của anh ấy ở nơi mà tay anh ấy đã từng ở. Trong khi anh ấy ngủ, Destiny ngồi dậy và vuốt ve khuôn mặt của Takt, cái chạm nhẹ nhàng của cô ấy. Nước mắt bắt đầu rơi khi cô nghiêng người và hôn anh. Một nụ cười trên môi, Destiny thú nhận rằng cô ấy yêu Takt khi các góc cạnh trên cơ thể cô ấy bắt đầu mờ dần cho đến khi không còn gì - ngoại trừ một mặt dây chuyền hình chữ nhật mỏng.

Tuy nhiên, cái chết của Sagan dường như không xóa sổ được D2 và Symphonica đã được cải tổ. Để khiến mọi thứ trở nên lạ lẫm, Nhạc trưởng mới nhất tham gia không ai khác chính là Anna - người chưa bao giờ bày tỏ ý muốn trở thành Nhạc trưởng hay trong âm nhạc. Xét đến những đau khổ mà em gái mình, Takt và Destiny phải chịu đựng vì Symphonica, việc Anna trở thành Nhạc trưởng chẳng có nghĩa lý gì cả. Có cảm giác như takt op.Destiny  chưa bao giờ phát triển nhân vật của Anna ngoài một người chị lớn hay cằn nhằn để có thể gắn công việc này với cô ấy.

Tập cuối thậm chí còn kỳ lạ hơn khi Takt không được nhìn thấy trên màn hình ở phần cuối. Trong đoạn after-credit, Anna đang đeo mặt dây chuyền như một chiếc vòng cổ và quyết tâm làm tất cả những gì có thể để Takt có thể chơi bản nhạc mà anh ấy muốn. Khi bước xuống sảnh, Anna gọi tên Cosette. Đôi mắt của cô ấy chuyển từ màu nâu sang màu xanh lam quen thuộc khi cô ấy nói tên Destiny và cô ấy biến thành một Musicart, quyết tâm thực hiện sứ mệnh bảo vệ âm nhạc.

takt op.Destiny có thể được coi là khúc dạo đầu cho game di động, điều này giải thích tại sao thiết kế của Destiny trong game lại rất khác so với anime - đó thực sự là Anna. Trong nỗ lực là một bản tiền truyện hay cho game,  bộ anime đã bị ảnh hưởng nặng nề trong cách kể chuyện . takt op.Destiny dường như thích đặt mọi thứ vào một gói tất cả trong một - chẳng hạn như khi Thiên đường và Địa ngục kết hợp để tạo thành Orpheus, hoặc khi Takt đưa tất cả những cô gái yêu anh ta thành một bản thể, một Musicart.

Ngay sau khi Destiny biến mất, Takt có một tầm nhìn mà anh và Cosette đang đứng cùng nhau. Cô ấy đưa cho anh ta sự quyến rũ và nói một vài từ trước khi biến mất. Sự quyến rũ đó rất có thể là bản chất của Destiny, người đã hy sinh bản thân để cứu Takt. Trước đó trong loạt phim, Destiny đã lưu ý rằng Cosette vẫn ở bên trong cô ấy, có nghĩa là có thể  cô ấy đã không bao giờ ra đi ngay từ đầu. Vì vậy, mặc dù Destiny đã 'biến mất', Anna vẫn mang những phần của cô ấy khi cô ấy biến thành Musicart.

Theo: Kodoani.com