MAPPA hé lộ các thành viên vị trí animators trong anime Chainsaw Man được trả lương cao hơn, lợi ích tốt hơn

.

Giám đốc Ryu Nakayama của Chainsaw Man đang tìm kiếm các họa sĩ hoạt hình để làm việc cho loạt phim hoạt hình rất được mong đợi và studio MAPPA đang cung cấp mức lương và lợi ích tốt hơn mức trung bình để có được họ.

Theo báo cáo của Crunchyroll , Nakayama đã đưa ra lời kêu gọi các nhà làm phim hoạt hình trên Pixiv của đạo diễn tài khoản. Nakayama đang tìm kiếm những nghệ sĩ sống ở Nhật Bản và có thể làm việc trong studio Ogikubo mới của MAPPA. Bất kỳ nghệ sĩ nào được tuyển chọn sẽ phải trải qua thời gian thử việc hai tháng trước khi đăng ký hai năm làm thực tập sinh, sau đó họ có thể được đảm nhận một vị trí toàn thời gian dựa trên thành tích của họ. Trong khi những người mới tuyển dụng về mặt kỹ thuật sẽ là thực tập sinh, MAPPA đang cung cấp mức lương hàng tháng cho những người mới tuyển dụng của họ, một mức lương hiếm hoi trong số các vị trí hoạt hình cấp đầu vào, cũng như các lợi ích khác như thời gian nghỉ có lương, phụ cấp gia đình và tiền thưởng hàng năm. MAPPA được cho là sẽ trả cho những nhân viên mới này mức lương 230.543 yên (khoảng 2.100 USD) một tháng, cao hơn mức trung bình trong ngành đối với các nhà làm phim hoạt hình mới và thậm chí còn cao hơn những gì các hãng phim như Kyoto Animation hay Studio Ghibli đưa ra.

Thông báo này được đưa ra vài tháng sau khi MAPPA bị nhiều họa sĩ hoạt hình buộc tội làm việc quá mức và trả lương thấp cho nghệ sĩ của họ. Đầu năm nay, nhà làm phim hoạt hình kỳ cựu Ippei Ichii đã chỉ trích cả  Netflix và MAPPA, những người đã cùng nhau sản xuất các chương trình như Yasuke , về việc trả lương cao cho các nhà làm phim hoạt hình của họ theo tỷ lệ tiêu chuẩn của ngành. Trước đó, một nhà làm phim hoạt hình khác từng thực hiện Attack on Titan tại xưởng phim đã chỉ trích điều kiện làm việc "giống như nhà máy" của công ty và tuyên bố rằng họ phải làm việc "cho đến khi mặt trời mọc." Người làm phim hoạt hình cũng chỉ trích MAPPA vì đã thực hiện quá nhiều dự án cùng một lúc.. MAPPA đã bác bỏ những tuyên bố này trong một tuyên bố, nói rằng họ đưa ra mức giá hợp lý liên quan đến ngân sách của từng dự án và rằng họ chưa bao giờ ép buộc bất kỳ ai làm việc trên một trong những chương trình của mình.

Bất chấp sự phủ nhận của MAPPA, công ty từ đó đã rất công khai về nỗ lực cải thiện điều kiện làm việc tại studio. Công ty gần đây đã mở địa điểm Ogikubo mới, nơi có các khu vực làm việc và cơ sở vật chất hiện đại, rộng rãi hơn cho nhân viên thư giãn. Studio Ogikubo sẽ đặc biệt tập trung vào việc tạo ra anime Chainsaw Man và công ty đã tuyên bố rằng họ hy vọng để thu hút các hoạt náo viên mới và gần đây tốt nghiệp tham gia dự án.

Anime Chainsaw Man vẫn không có ngày phát hành chính thức. Tác giả của bộ truyện, Tatsuki Fujimoto, gần đây đã phát hành manga one shot được giới phê bình đánh giá cao, Look Back. Tác giả Chainsaw Man manga hiện đang nghỉ ngơi sau khi kết thúc arc câu chuyện đầu tiên, hoặc một phần, trong tháng mười hai năm 2020. Trong khi phần đầu tiên của manga được xuất bản trong Shueisha của Weekly Shonen Jump tạp chí in, phần thứ hai của câu chuyện sẽ được đăng độc quyền trên dịch vụ manga trực tuyến của nhà xuất bản, Shonen Jump + . Ngày phát hành cho Phần 2 của manga vẫn chưa được công bố vào thời điểm này.